Các bác sĩ Nhật Bản khuyến cáo 4 thói quen bạn nên làm thường xuyên Giúp rèn luyện trí não – giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Ngày nay, số lượng người bị sa sút trí tuệ và Alzheimer ngày càng gia tăng ở Nhật Bản và trên thế giới. Ngoài căng thẳng, người ta nhận thấy rằng yếu tố chính gây ra bệnh rỉ máu não gây ra chứng sa sút trí tuệ là con người ngày nay đang có một cuộc sống thoải mái. Công nghệ được sử dụng thay cho bộ não. Khiến việc sử dụng não bộ để suy nghĩ, ghi nhớ và đưa ra quyết định ngày càng ít đi. cho đến khi các tế bào thần kinh suy thoái và cuối cùng chết Để ngăn ngừa các vấn đề não bộ gây ra chứng mất trí nhớ Dưới đây là một số lời khuyên về những thói quen bạn nên tập thường xuyên để giúp não hoạt động tốt và ngăn ngừa rỉ não từ các chuyên gia não bộ Nhật Bản.

Các bác sĩ Nhật Bản khuyến cáo 4 thói quen bạn nên làm thường xuyên Giúp rèn luyện trí não – giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

  1. suy nghĩ tích cực

Mọi người ở mọi lứa tuổi, từ học sinh, sinh viên đại học, người đi làm, doanh nhân đến người lớn tuổi. Họ muốn bản thân có bộ não tốt và làm việc chăm chỉ. Thói quen quan trọng đầu tiên để giữ cho bộ não của bạn hoạt động tốt là Suy nghĩ tích cực và làm việc với thái độ tích cực sẽ giúp bạn tập trung và cải thiện trí nhớ. Do đó, khả năng thành công trong môn học bạn học hoặc công việc bạn làm sẽ cao hơn, ngược lại, nếu bạn có thái độ tiêu cực với những việc bạn làm. Bạn lo lắng về việc không thể hoàn thành các bài tập được giao? hoặc không đủ hiệu quả Điều này sẽ dẫn đến tình trạng thiếu tập trung và trí nhớ của con người sẽ dần suy giảm.

Ngoài ra, lợi thế của suy nghĩ tích cực là Khiến não tiết ra nhiều dopamine (Dopamine), chất này là chất dẫn truyền thần kinh giúp tăng cường chức năng não trước. Điều này làm tăng khả năng ghi nhớ và học hỏi. Khi suy nghĩ tích cực khiến mọi người vui vẻ, cơ thể sẽ tiết ra nhiều dopamine hơn. Mặt khác, suy nghĩ tiêu cực sẽ khiến cơ thể tiết ra lượng dopamine thấp. Tóm lại, một thái độ tích cực làm cho việc học tập hoặc làm việc với một trái tim vui vẻ và mang lại cho bạn sự sáng tạo để thành công trong những gì bạn làm.

  1. tự khen

Tự khen bản thân về kết quả hữu hình, chẳng hạn như có thể hoàn thành một cuốn sách khó trong thời gian ngắn. hoặc công việc khó khăn có thể được hoàn thành đúng thời hạn hoặc quản lý thời gian tốt hơn, v.v., sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái. cảm thấy tự tin vào bản thân và làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc Khi bạn vui vẻ, cơ thể sẽ tiết ra nhiều dopamine hơn. Điều này sẽ giúp học tập và ghi nhớ tốt hơn. cũng như để tạo cảm hứng học tập và làm việc

  1. khen ngợi người khác

Ngoài việc khen ngợi bản thân, khen ngợi người khác để họ cảm thấy hạnh phúc. và hạnh phúc khi thấy những người khác hạnh phúc Nó sẽ làm cơ thể tăng tiết dopamine và giúp não bộ hoạt động tốt hơn. Khen ngợi người khác là khi khán giả nhận thấy những điều tích cực ở người khác, cũng như lắng nghe những gì họ nói. Giúp bạn có thể sử dụng trí não của mình để nghĩ ra những lời khen. ngoài việc giúp học hỏi những điều tốt đẹp Từ những người khác, nó cũng cho phép não bộ suy nghĩ và hoạt động tích cực.

  1. Cố gắng không căng thẳng quá nhiều.

Căng thẳng quá mức khiến vỏ thượng thận tiết ra một lượng lớn hormone căng thẳng cortisol. và nếu căng thẳng và stress thường xuyên Nó sẽ khiến hormone cortisol tiết ra với số lượng lớn phá hủy và làm tổn thương vùng hải mã. (Hippocampus) bị teo. Phần này của não là trung tâm của bộ nhớ. Và nếu bị phá hủy, nó sẽ gây khó khăn cho việc ghi nhớ mọi thứ. Nếu bạn muốn não bộ hoạt động tốt trong thời gian dài Nên tránh căng thẳng quá mức. Và cố gắng giảm bớt căng thẳng nhiều nhất có thể.

Điều này giúp não không bị rỉ sét và cuối cùng dẫn đến chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer. Hãy bắt đầu thực hành những thói quen trên ngay hôm nay. Ngoài việc giúp chống rỉ não, những thói quen trên còn giúp chúng ta khỏe mạnh và sống lâu hơn.

Bài viết liên quan