Các chàng trai hãy cẩn thận! Căng thẳng có thể làm cho tuyến tiền liệt của bạn tồi tệ hơn.

Căng thẳng là một trong những nguyên nhân làm trầm trọng thêm các triệu chứng của tuyến tiền liệt. Nếu có các triệu chứng bất thường sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng trong tương lai nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức

Tiến sĩ Nuttaphong Wongwiwat, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khám chữa bệnh, tiết lộ, hiện nay, lối sống của xã hội căng thẳng, vội vã, nhiều áp lực. và môi trường Căng thẳng nào có thể phát sinh từ sự co cơ ở một hoặc nhiều bộ phận của cơ thể, chẳng hạn như thăng bằng và chuyển động chung. và có thể được tìm thấy ở mọi giới tính và lứa tuổi Nếu có quá nhiều căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe Trong một số trường hợp, họ có thể bị trầm cảm hoặc lo lắng trong tương lai.

Căng thẳng ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt như thế nào?

Tiến sĩ Jinda Rojanamethin, Giám đốc Bệnh viện Rajavithi, Sở Dịch vụ Y tế, nói rằng các triệu chứng căng thẳng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh tuyến tiền liệt. thông qua cơ chế của hệ thần kinh tự chủ phản ứng với căng thẳng thông qua các hormone Điều này dẫn đến cơ trơn xung quanh tuyến tiền liệt bao phủ niệu đạo. và lối ra của bàng quang bị co lại do đó gây ra ma sát trong đường tiết niệu dẫn đến khó đi tiểu đi tiểu không hoàn toàn và lượng nước tiểu còn lại trong bàng quang lớn hơn bình thường, v.v.

Các yếu tố làm trầm trọng thêm các triệu chứng tuyến tiền liệt

Giáo sư Tiến sĩ Thanet Thaidumrong, MD. Bệnh viện Rajavithi nói thêm rằng ngoài căng thẳng Có những lý do khác có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh tuyến tiền liệt, chẳng hạn như tác dụng phụ của một số loại thuốc, sự suy giảm của bàng quang. một tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu Chó con to nhiều hơn cho đến khi tắc nghẽn đường tiết niệu hoặc có sỏi bàng quang mà phải được chẩn đoán để tìm ra nguyên nhân bởi bác sĩ phẫu thuật tiết niệu Vì những tình trạng này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong tương lai.

Do đó, nếu có bất kỳ triệu chứng bất thường nào trong quá trình điều trị phì đại tuyến tiền liệt Cần tư vấn ngay bác sĩ chuyên khoa tiết niệu để điều chỉnh phương án điều trị phù hợp.

Bài viết liên quan