Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vắc xin bất hoạt ngăn chặn covid-19 ở trẻ em lên đến 90%

Sau khi các trường học trên toàn quốc trở lại bình thường Sẵn sàng nhận học kỳ để sinh viên quay lại học trực tuyến. Vào giữa tháng 5 năm ngoái Trung tâm Quản lý Dịch bệnh do Coronavirus 2019 (CDC) cũng đã ban hành các biện pháp chuẩn bị sức khỏe cộng đồng cho cả trường nội trú và nội trú. để xử lý việc giảng dạy một cách đầy đủ và an toàn

bằng cách yêu cầu sự hợp tác của học sinh, giáo viên và nhân viên để tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp 6-6-7 đối với cơ sở giáo dục, chẳng hạn như cách xa xã hội, đeo khẩu trang và kiểm tra lây nhiễm bằng xét nghiệm ATK khi có triệu chứng hoặc có nguy cơ. Bao gồm cả việc tiêm phòng ở trẻ em đi học để xây dựng khả năng miễn dịch và giảm tỷ lệ nhiễm trùng. Đối với học sinh từ 12 – 17 tuổi tiêm mũi thứ 3 vắc xin tăng cường qua hệ thống trường học. và đẩy nhanh việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi do cha mẹ và trẻ em tự nguyện đặc biệt là ở nhóm thứ hai mà trước đó chưa được tiêm chủng. Điều này khiến các em có nhiều nguy cơ bị lây nhiễm bệnh khi đến trường hơn.

Từ ngày 22 tháng 4 đến ngày 11 tháng 5 năm 2022, Cục Y tế, Bộ Y tế Kết quả cho thấy, tỷ lệ tích lũy của trẻ 5-11 tuổi được tiêm vắc xin liều đầu tiên là 55,8% và liều thứ hai chỉ là 22,1%, ngoài ra số trẻ chưa được tiêm vắc xin này là 28,7%. .

Những con số trên cho thấy vẫn còn rất nhiều trẻ chưa được tiêm chủng. Điều này có thể do nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố quan trọng xuất phát từ việc các bậc phụ huynh còn băn khoăn về việc lựa chọn tiêm chủng cho con em mình. liệu nó có phải là một tác dụng phụ đối với sức khỏe của trẻ sau khi tiêm chủng cả kết quả ngắn hạn và dài hạn bao gồm cả hiệu quả dự phòng của vắc xin Do đó, các bậc cha mẹ trong nhóm có mối quan tâm như Do dự trong việc lựa chọn loại vắc xin, v.v.

Gần đây, có một nghiên cứu ở nước ngoài cung cấp thông tin về hiệu quả của vắc-xin bất hoạt, hoặc “vắc-xin bất hoạt” ở những người đã được tiêm vắc-xin nevus ở trẻ em. và đang trở thành giải pháp thay thế nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh Ngoài ra, nghiên cứu đã chỉ ra kết quả của các nghiên cứu chứng nhận rằng vắc xin bất hoạt Nó an toàn cho trẻ em Nó cũng được chấp thuận rộng rãi để sử dụng cho trẻ em.

Vắc xin bất hoạt cho trẻ em không phải là mới. mà nghiên cứu chỉ ra Trước đây, vắc xin bất hoạt đã đóng vai trò hỗ trợ điều trị bệnh cho trẻ em. như bại liệt và cúm Nó đã được chứng minh rằng nó có thể ngăn ngừa bệnh tật một cách hiệu quả. và không có tiền sử tác dụng phụ nghiêm trọng, cả cấp tính và lâu dài Ngoài việc được sử dụng ở trẻ em Vắc xin bất hoạt cũng thường được sử dụng cho các nhóm nhu cầu đặc biệt như phụ nữ có thai và nhóm suy giảm miễn dịch. Bởi vì chúng không chứa vi rút tái tạo, những vắc xin này đã trở thành mô hình để phát triển vắc xin gây chết người để bảo vệ chống lại COVID-19.

Hiện tại, các loại vắc xin bất hoạt được chấp thuận cho trẻ em ở Thái Lan là vắc xin Sinovacac và Sinofarm. Đối với trẻ em từ 6 tuổi trở lên, vắc-xin Sinovac, được chấp thuận cho trẻ em và thanh thiếu niên ở 14 quốc gia bao gồm Chile, Brazil và Hồng Kông, hiện đã được phân phối cho hơn 260 triệu liều trẻ em trên toàn thế giới.

Sinovac Biotech gần đây đã công bố một nghiên cứu về hiệu quả của vắc-xin gây chết người ở trẻ em có tiêu đề. “An toàn và đáp ứng miễn dịch chống lại các chủng Omicron và khả năng dung nạp miễn dịch chính ở trẻ em và thanh thiếu niên Sau khi nhận vắc-xin coronavirus (CoronaVac) Kim 3 ” Nghiên cứu được thực hiện ở 346 trẻ em và thanh thiếu niên từ 3-17 tuổi thông qua các thử nghiệm đối chứng giả dược, ngẫu nhiên, mù đôi. Trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2, kết quả cho thấy vắc xin cho kết quả an toàn trong mẫu. cũng như xây dựng khả năng miễn dịch ức chế sự gia tăng của vi rút coviral-19 Các loài Omicron. Điều này đặc biệt đúng khi đã hoàn thành ba liều, theo dõi 28 ngày sau liều thứ ba, cách liều thứ hai 10 và 12 tháng. Mức kháng thể để bảo vệ chống lại coronavirus được tìm thấy-19 tăng hơn 30 lần

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy vắc xin bất hoạt gây ra các phản ứng có hại tổng quát nhẹ ngay lập tức sau khi tiêm. (Mức độ nghiêm trọng 1) và không có triệu chứng nghiêm trọng dài hạn nào được báo cáo sau khi tiêm. Xét về khả năng miễn dịch Người ta thấy rằng các mẫu có mức độ hình thành kháng thể (Chuyển đổi huyết thanh) chống lại coronavirus-19 loài ban đầu và chủng omikron lần lượt là 100% và 90% với lượng kháng thể bảo vệ chống lại vi rút ban đầu cao hơn 30 lần so với trước khi tiêm chủng.

Ngoài ra còn có nghiên cứu từ Chilean Real-World, Chile, một trong những quốc gia mà trẻ em được tiêm vắc xin phòng bệnh chết người. Kết quả của nghiên cứu này phù hợp với nghiên cứu được thực hiện bởi Sinovac Biotech, cho thấy vắc xin bất hoạt có hiệu quả hơn 74,5% trong việc ngăn ngừa nhiễm COVID-19 ở trẻ em từ 6-16 tuổi, cũng ngăn ngừa tương ứng là 91% và 93,8%. , tỷ lệ nhập viện vì nhiễm trùng cấp tính và các triệu chứng nghiêm trọng. Loại vắc-xin này đã ngăn ngừa lần lượt 64,6% và 69% trẻ em từ 3-5 tuổi phải nhập viện và cấp cứu nặng.

ngay cả bây giờ Số người bị nhiễm COVID-19 Có thể có xu hướng giảm chứ không tăng ổn định như trong đợt dịch đầu tiên. cùng với các bệnh nhiễm trùng ít nghiêm trọng hơn Nhưng tình hình lây nhiễm ở trẻ sau khi tựu trường vẫn là điều cần phải để mắt tới. Do trẻ bị nhiễm vi rút COVID-19 Hầu hết có các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng gì. Điều này làm cho nó có thể nhận thấy các triệu chứng chậm hơn và trở thành yếu tố chính trong việc lây lan nhiễm trùng. còn ở nhóm trẻ mắc bệnh bẩm sinh cần đặc biệt cảnh giác. Điều này có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng do nhiễm trùng.

Trẻ em đã tiếp xúc với COVID-19 cũng có thể có nguy cơ phát triển các biến chứng sau khi nhiễm COVID-19, chẳng hạn như Hội chứng viêm đa hệ ở trẻ em (MIS-C), đây là tình trạng nghiêm trọng và ảnh hưởng đến hoạt động của tim và đường tiêu hóa đường Và vẫn còn một vấn đề về các triệu chứng COVID kéo dài ở trẻ em chưa được chứng minh một cách thuyết phục. Tiêm vắc xin chống lại COVID-19 Do đó, nguy cơ mắc các triệu chứng này có thể được ngăn chặn. Ngoài việc cha mẹ phải theo dõi và quan sát kỹ các triệu chứng. Cân nhắc tiêm phòng an toàn Đây cũng là một trong những yếu tố giúp ngăn ngừa lây nhiễm hiệu quả nhất và giúp con bạn trở lại lớp học an toàn về lâu dài.

Bài viết liên quan