Các triệu chứng của COVID-19 Omikron BA.4-BA.5 là gì? nguy hiểm như thế nào

sau khi phê duyệt để nới lỏng các biện pháp ngăn chặn Covid-19 trong tháng Bảy Nhiều người sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi được tự nguyện đeo mặt nạ. Kể cả những cửa hàng bán đồ ăn đêm đã đóng cửa muộn trở lại. Tuy nhiên, những lo ngại từ các nhóm y tế tuyến đầu vẫn tiếp tục cảnh báo về một chủng vi rút Omicron mới BA.4 / BA.5 được cho là sẽ lây nhiễm nhanh chóng cho đến thời điểm hiện tại. Hơn 51,7% trường hợp nhiễm trùng ở Thái Lan

Tìm hiểu về Omikron BA.4 và BA.5

COVID BA.4 / BA.5 là một loài phụ thuộc họ Omicron. Trường hợp đầu tiên được phát hiện ở châu Phi vào tháng 1 năm 2022, cho đến khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trước đó tuyên bố chủng này là một phân loài cần cảnh giác trước khi nó có thể lây lan toàn cầu nhanh chóng.

Về phía bản thân Thái Lan, Tiến sĩ Supakit Sirilak, Tổng giám đốc Sở Khoa học Y tế, đã tiết lộ với công chúng rằng tính đến thời điểm hiện tại, 100% những người bị nhiễm bệnh ở Thái Lan đều bị nhiễm chủng Omicron. kể cả khi thâm nhập vào một mẫu bệnh nhân COVID Người ta đã phát hiện thấy 489 trường hợp nhiễm vi rút omicron phân loài BA.4 / BA.5, chiếm 51,7% tổng số, đó là lý do tại sao rõ ràng rằng dòng vi rút này đã vượt qua nước đến Thái Lan và lây lan ở mức nguyên hạt. ngăn nắp

BA.4 và BA.5 nguy hiểm như thế nào?

chủng vi rút này Nó là cùng một gia đình với Omikron, vì vậy có rất ít mối quan tâm về bạo lực thể chất và cái chết. Nhưng nếu bạn nhìn vào khả năng lây nhiễm, đó là một điều đáng lo ngại. Bởi vì các phân loài BA.4 và BA.5 có đặc điểm là khả năng lây truyền của chúng nhanh hơn 5 lần so với các chủng khác.

Và nhờ sự lây truyền nhanh chóng này, người nhiễm bệnh có thể có nguy cơ mắc bệnh viêm phổi. Omicron BA.4 / BA.5 phân chia tốt trong tế bào phổi. Sự bổ sung tồi tệ nhất là Loại vi rút này giỏi miễn dịch né tránh, làm cho vắc xin kém hiệu quả. Những người đã từng mắc bệnh covids có cơ hội quay lại lần nữa.

Các triệu chứng của ‘BA.4 và BA.5 là gì?

Nếu bị nhiễm vi khuẩn BA.4 và BA.5 omicron subs, hầu hết các triệu chứng được coi là ít nghiêm trọng hơn so với BA.1 / BA.2 subs và coronavirus khác, chủng Delta. Ngoài ra, hầu hết người dân Thái Lan đều đã được tiêm phòng đầy đủ các liều lượng. Do đó, các triệu chứng không nghiêm trọng, bao gồm:

  • ho
  • mệt mỏi / mệt mỏi
  • bị sốt
  • đau đầu / đau cơ
  • viêm họng

Mặc dù Omicron BA.4 và BA.5 có thể lây lan nhanh chóng, nhưng không nghiêm trọng đến mức chúng nghe có vẻ ít nguy hiểm hơn so với các sự kiện giám sát trước đó. Nhưng theo lời khai của bác sĩ, xu hướng này tiếp tục gia tăng kể từ khi dịch bệnh được phát hiện ở Thái Lan, trung bình 50.000 người mỗi ngày, cho thấy vấn đề tràn giường bệnh một lần nữa. Để tránh trở thành một trong những người phải chiếm đoạt chiếc giường vàng Mặt nạ khoảng cách và giữ bàn tay của bạn sạch sẽ Nó vẫn là một thói quen để làm.

Bài viết liên quan