Các triệu chứng trầm cảm ở người già Làm thế nào tôi có thể quan sát các triệu chứng của một người lớn ở nhà?

Sự thay đổi mạnh mẽ của điều kiện xã hội ngày nay đã kéo theo số lượng bệnh nhânPhiền muộnTrong ngôi nhà của chúng tôi đang tăng lên từng ngày. Tất cả chúng ta đều có quyền bị trầm cảm như nhau, ngay cả những người cao tuổi mà nhiều người có thể nghĩ. Tuổi này không nên căng thẳng. hay khổ sở như những người trong độ tuổi lao động phải lao vào kiếm tiền Xây dựng vị thế và gia đình

PGS.TS Kitikan Thanaudom, Giảng viên Khoa Tâm thần học Khoa Y Bệnh viện Siriraj Đại học Mahidol tuyên bố rằng Trầm cảm ở người già Có thể không khác với trầm cảm xảy ra ở bệnh nhân ở các độ tuổi khác bao nhiêu. Nhưng đó là nhóm mà chúng ta nên chú ý và để mắt đến những bất thường xảy ra. bởi vì bệnh nhân bị rối loạn tâm trạng cho dù tâm trạng buồn hay chán và ảnh hưởng đến hành vi và suy nghĩ Một số người có thể dễ khóc, đau khổ, buồn chán, không muốn làm bất cứ việc gì. nhìn vào bản thân mình là vô giá trị Trong những trường hợp nghiêm trọng, họ có thể nghĩ đến việc tự làm hại mình.

Nhóm người cao tuổi nào có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm?

Trầm cảm ở người cao tuổi là tình trạng phổ biến. Nhưng trong một số nhóm, có thể có rủi ro lớn hơn khi

  1. xa gia đình
  2. mắc các bệnh mãn tính như bệnh mạch máu não suy giảm miễn dịch bệnh Parkinson
  3. Những thay đổi trong cuộc sống như nghỉ việc, mất người thân trong gia đình
  4. trên 85 tuổi

Các triệu chứng trầm cảm ở người già

Những người tiếp xúc gần cần luôn quan sát những bất thường xảy ra ở người cao tuổi. Bởi vì một số người có thể không thích nói nhiều với những người xung quanh về cảm giác của họ lúc này. Nếu người cao tuổi có một số thay đổi xảy ra như sau Đây có thể là một dấu hiệu của bệnh trầm cảm.

  1. Thay đổi tâm trạng, chẳng hạn như dễ cáu kỉnh, dễ thất vọng và lo lắng nhiều hơn
  2. Các triệu chứng thể chất khác như khó tiêu, đau bụng, mất ngủ
  3. Thay đổi hành vi, chẳng hạn như bình tĩnh, hiếm khi nói

Nếu các triệu chứng này được tìm thấy trong ít nhất 2 tuần, không phải tất cả các triệu chứng đều cần thiết. Nhưng những triệu chứng như vậy ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Nên đến gặp ngay bác sĩ để được điều trị thêm.

Điều trị trầm cảm ở người già

  1. dùng thuốc chống trầm cảm Nếu người cao tuổi mắc bệnh bẩm sinh thì cần thông báo cho bác sĩ hàng ngày. do dùng thuốc khác Có thể tương tác với thuốc chống trầm cảm Liệu pháp này ở người cao tuổi sẽ mất nhiều thời gian để phát huy tác dụng hơn so với những bệnh nhân ở các độ tuổi khác. Có thể mất hơn 1 tháng.
  2. Điều chỉnh suy nghĩ, hành vi của bạn và tăng cường các hoạt động thư giãn bởi bác sĩ tâm thần hoặc nhà tâm lý học. Đây là cơ hội để những người lớn tuổi có thể giao lưu với những người khác nhiều hơn.
  3. điều trị tốt hơn các bệnh tiềm ẩn của người cao tuổi Đối với những người đã mắc bệnh bẩm sinh Nhưng vẫn không thể kiểm soát tốt lắm. Thuốc hoặc điều trị có thể được xem xét để giúp làm dịu các triệu chứng. Nó cũng sẽ giúp điều trị bệnh trầm cảm tốt hơn.

Trầm cảm ở người giàCần sự quan tâm của các thành viên trong gia đình Theo dõi và nhận biết những bất thường xảy ra hàng ngày. Đây là dòng tiến triển đầu tiên hướng tới chẩn đoán và điều trị nhanh chóng.

Bài viết liên quan