các triệu chứng ung thư cổ tử cung Có những dấu hiệu cảnh báo nào?

Trên thực tế, ít có căn bệnh nào đặc biệt nguy hiểm đối với phụ nữ. một trong số họ là ung thư cổ tử cung khiến nhiều người bí mật nghi ngờ rằng họ đang chấp nhận rủi ro Hay bạn sắp bị ung thư cổ tử cung? Đau bụng kinh nhiều Nó có được coi là dấu hiệu cảnh báo căn bệnh này không?các triệu chứng ung thư cổ tử cung thế nào Sanook Health Tôi đã tìm thấy câu trả lời rồi.

các triệu chứng ung thư cổ tử cung

 1. Chảy máu âm đạo không rõ lý do, chẳng hạn như trong hoặc sau khi quan hệ tình dục sau khi kiểm tra nội bộ
 2. Vẫn chảy máu từ âm đạo sau khi mãn kinh hoặc kinh nguyệt không đều
 3. Có dịch tiết màu trắng trong. và có thể chứa máu
 4. Đau khi quan hệ tình dục
 5. Tiết dịch âm đạo quá mức hoặc có thể bị nhiễm máu
 6. Thường xuyên đi tiểu hoặc đau và sưng tấy tiểu không tự chủ
 7. Mệt mỏi, không còn sức
 8. Chán ăn, gầy, sút cân không rõ nguyên nhân
 9. đau bụng dưới
 10. Nếu các triệu chứng nghiêm trọng Có thể có các triệu chứng khác như sưng chân, đau lưng, tiểu ra máu, v.v.

có thể thấy điều đócác triệu chứng ung thư cổ tử cungdễ thấy chảy máu từ âm đạo trong khi hoặc sau khi quan hệ tình dục Bao gồm các triệu chứng tiết dịch âm đạo có thể có máu Nếu các triệu chứng như vậy được tìm thấy cộng với các triệu chứng khác và sau đó Đi khám bác sĩ gấp. Nhưng ngay cả với ung thư cổ tử cung Ngoài ra còn có một cách để ngăn chặn nó.

Ung thư cổ tử cung có thể gặp ở những ai?

Từ một thông tin thú vị đó là dữ liệu từ một cuộc khảo sát thống kê toàn cầu được tìm thấy ung thư cổ tử cungUng thư cổ tử cung là bệnh ung thư phổ biến thứ hai ở phụ nữ sau ung thư vú. Số liệu này còn bao gồm cả Thái Lan. Ung thư cổ tử cung cũng là bệnh thường xuất hiện ở tuổi trưởng thành. Từ 30 đến 70 tuổi, thường gặp nhất ở độ tuổi từ 45 đến 55, nhưng nó không được phát hiện ở phụ nữ dưới 30 tuổi và trên 70 tuổi.

Khi nào phụ nữ nên bắt đầu tầm soát ung thư cổ tử cung?

Khi bắt đầu xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung Phụ nữ hoạt động tình dục ở mọi lứa tuổi nên luôn đi du lịch để tầm soát ung thư cổ tử cung. còn được biết là Xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung Ít nhất một lần một năm đối với phụ nữ chưa từng quan hệ tình dục Nên bắt đầu tầm soát ở độ tuổi khoảng 21 – 25 tuổi, nếu phát hiện bất thường. Bác sĩ của bạn cũng có thể có các xét nghiệm bổ sung, chẳng hạn như làm lại xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung. hoặc lên lịch kiểm tra phết tế bào cổ tử cung thường xuyên hơn Hoặc cân nhắc lấy sinh thiết cổ tử cung để kiểm tra bệnh lý. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào các yếu tố nguy cơ của bệnh nhân. bao gồm các quyết định của bác sĩ là quan trọng

Giai đoạn ung thư cổ tử cung

 • Giai đoạn đầu hoặc giai đoạn 0
  Đó là giai đoạn đầu tiên trước khi nó chuyển thành ung thư. Đây là giai đoạn các tế bào của cổ tử cung bắt đầu thay đổi. Nhưng nó có thể được phát hiện từ xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung. Nếu là khám sức khỏe bình thường thì có thể không phát hiện ra bất thường.
 • Giai đoạn 1
  Đây là khi các tế bào ung thư chỉ bắt đầu hình thành trong cổ tử cung.
 • Giai đoạn 2
  Đây là khi ung thư lây lan từ cổ tử cung đến âm đạo trên. hoặc ở vùng xương chậu nhưng chưa lan đến thành chậu
 • Giai đoạn 3
  Đây là giai đoạn mà ung thư cổ tử cung đã di căn đến thành chậu. hoặc khối u có thể tạo áp lực lên niệu quản làm cho chức năng thận bị suy giảm cho đến khi bên đó của thận không hoạt động (có thể xảy ra với cả hai thận)
 • Giai đoạn 4
  Đây là giai đoạn mà ung thư cổ tử cung đã di căn sang các cơ quan lân cận, chẳng hạn như bàng quang. và / hoặc ruột kết, trực tràng hoặc các tế bào ung thư có thể lây lan đến các cơ quan khác, chẳng hạn như xương, phổi, não và / hoặc các hạch bạch huyết.

các triệu chứng ung thư cổ tử cung

Trong thời gian trước khi bắt đầu ung thư cổ tử cung hoặc trong giai đoạn đầu Bệnh nhân có thể không có bất kỳ triệu chứng rõ ràng nào. Nhưng bạn có thể biết được từ các xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung. Khi mới bắt đầu, các triệu chứng phổ biến nhất là:

 • chảy máu bất thường từ âm đạo Đây có thể là hiện tượng ra máu trong chu kỳ kinh nguyệt.
 • Kinh nguyệt dài bất thường
 • Chảy máu âm đạo sau khi mãn kinh vĩnh viễn
 • Hoặc có thể bị chảy máu khi quan hệ tình dục hơn bình thường.
 • Ngoài ra, ở một số bệnh nhân có thể tiết dịch đặc bất thường, có mùi hôi và / hoặc lẫn máu.
 • Bao gồm cả ở một số bệnh nhân có thể bị đau khi quan hệ tình dục.

Nếu ung thư đã lan rộng hơn hoặc lây lan sang các cơ quan khác gần đây Nó có thể gây ra đau lưng, hoặc đau xương cụt, hoặc đau ở lưng lan xuống chân. Nếu các triệu chứng chèn ép vào dây thần kinh, nó có thể gây ra tiểu ra máu. hoặc phân có máu và nếu cuộc xâm lược vào bàng quang hoặc ruột già Nó có thể gây phù chân. Nếu có sự lan rộng để ấn vào các ống dẫn bạch huyết vùng chậu hoặc làm cho các ống dẫn bạch huyết đó bị tắc nghẽn Nó sẽ gây ra tình trạng đi tiểu bất thường. hoặc bị suy thận cấp tính

Có ba phương pháp tầm soát ung thư cổ tử cung.

 1. kiểm tra nhân viên
  Trong phương pháp này, bác sĩ sử dụng một thìa để thu thập các mô chiếm cổ tử cung. Sau đó, nó sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm để kiểm tra. Đây là phương pháp cần nhiều thời gian để biết có phải ung thư cổ tử cung hay không.
 2. Tinprep
  Phương pháp này được phát triển từ xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung. với độ chính xác và hiệu quả cao hơn Bác sĩ sẽ thu thập các tế bào trong cổ tử cung bằng một thiết bị cụ thể. Sau đó, các tế bào được thu thập trong một lọ Thiếc PrEP. và sau đó được gửi đến phòng thí nghiệm để kiểm tra thêm
 3. Kiểm tra chuyên sâu mức DNA
  Đây sẽ là một bài kiểm tra với một bài kiểm tra. Thin Prep Plus Cervista HPV DNA tầm soát ung thư cổ tử cung cùng với xét nghiệm DNA của các chủng HPV có liên quan đến ung thư cổ tử cung Cũng sẽ có một cuộc kiểm tra chuyên sâu hơn để xác định xem có bị nhiễm HPV16 và 18. Xét nghiệm này có thể giúp xác định nguy cơ tổn thương tiềm ẩn.

Đối với tầm soát ung thư cổ tử cung, khoảng thời gian tầm soát tốt nhất là 10 ở giữa, trong 1 tháng chia làm 3 khoảng, mỗi khoảng 10 ngày, với ngày hành kinh đầu tiên được tính là ngày 1 và tính tiếp vào ngày 11 sau kỳ kinh đầu tiên đến Ngày thứ 20, độ lệch ít hơn. Đây là thời điểm thích hợp nhất để sàng lọc.

khi được tìm thấy là Tôi nên làm gì với ‘ung thư cổ tử cung’?

Khi ung thư cổ tử cung mới ở giai đoạn đầu Phẫu thuật được coi là phương pháp hiệu quả nhất. nhưng nếu để cho đến khi bùng phát Bác sĩ sẽ đề nghị sử dụng tia xạ kết hợp với xạ trị. hoặc kết hợp với phẫu thuật bức xạ và hóa trị. Việc này chỉ được thực hiện bởi bác sĩ và nhân viên y tế có chuyên môn. như sẽ được mô tả như sau.

 • Chuyên gia y tế: đưa ra các hướng dẫn điều trị thích hợp cho bệnh nhân để có được kết quả tốt nhất và đưa bệnh nhân trở lại chất lượng cuộc sống ban đầu càng nhiều càng tốt
 • Y tá chuyên khoa: đưa ra lời khuyên Tư vấn cho bệnh nhân về bệnh ung thư ở phụ nữ là người chăm sóc bệnh nhân chặt chẽ Phải hiểu nhu cầu của bệnh nhân từ thể chất đến tinh thần theo dõi các triệu chứng cùng với việc theo dõi liên tục kết quả điều trị
 • Dược sĩ Chuyên gia: Cung cấp thuốc phù hợp cho từng bệnh nhân. phù hợp với thông tin được xem xét bởi bác sĩ Họ cũng cần theo dõi chặt chẽ các tác dụng phụ khi dùng thuốc của bệnh nhân.
 • Bác sĩ dinh dưỡng: Có nhiệm vụ cung cấp thức ăn phù hợp cho từng bệnh nhân. Bởi vì các bệnh nhân có nhu cầu khác nhau về các chất dinh dưỡng cụ thể. bằng cách phải có một kế hoạch ăn kiêng phù hợp Các chuyên gia dinh dưỡng cũng được yêu cầu tư vấn cho bệnh nhân về chế độ ăn uống của họ trong trường hợp họ trở về nhà để phục hồi sức khỏe. Để cải thiện sức khỏe thể chất của bệnh nhân nhằm
 • Kỹ thuật viên vật lý trị liệu: có nhiệm vụ tư vấn và đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân sau phẫu thuật. Để giúp phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân và có thể sống một cuộc sống bình thường.

Nguy cơ ung thư cổ tử cung là gì?

Khi phát hiện bệnh nhân có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung. Bước đầu tiên là chấp nhận và mạnh mẽ. Để việc điều trị diễn ra từng bước và có cơ hội cải thiện. Ngược lại, nếu chúng ta bị căng thẳng, suy nghĩ quá nhiều hoặc do các yếu tố khác. Can thiệp vào bản thể, nó có thể làm cho bệnh lây lan khắp cơ thể nhanh hơn trước. Và những yếu tố nào đi vào làm tăng nguy cơ mắc bệnh?

 • bắt đầu quan hệ tình dục lần đầu tiên khi còn trẻ
 • có nhiều đối tác
 • hút thuốc
 • Các bà mẹ đang sử dụng dinh dưỡng trẻ em trong thời kỳ mang thai.
 • bị suy giảm khả năng miễn dịch

Làm thế nào để bác sĩ chẩn đoán ung thư cổ tử cung?

trong chẩn đoán ung thư cổ tử cung Bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra âm đạo. cùng với khám bụng Bao gồm cả khám trực tràng để có thể nhìn rõ cổ tử cung. Nó cũng là một xét nghiệm cho sự tiến triển của bệnh ở các cơ quan lân cận. Nếu phát hiện có cục u và / hoặc vết loét, bác sĩ sẽ cắt mô để kiểm tra bệnh lý. Trong nhóm bệnh nhân không tìm thấy khối u hoặc một bản đồ rõ ràng Nhưng từ kết quả xét nghiệm tế bào cổ tử cung, có một số nghi ngờ về sự bất thường. Bác sĩ phụ khoa cũng có thể tiến hành kiểm tra bổ sung bằng ống soi cổ tử cung, sau đó cân nhắc lấy sinh thiết bộ phận bất thường để kiểm tra bệnh lý thêm.

Làm thế nào để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung

 1. Kiểm tra sức khỏe của bạn để phát hiện ung thư cổ tử cung mỗi năm một lần. đặc biệt là phụ nữ trên 30 tuổi
 2. Phụ nữ sử dụng các biện pháp tránh thai bằng nội tiết tố, chẳng hạn như thuốc tránh thai. Việc tầm soát ung thư cổ tử cung nên được thực hiện 6 tháng một lần.
 3. Giảm rượu và hút thuốc
 4. giữ sức khỏe Hãy luôn để ý những biểu hiện bất thường của cơ thể.
 5. Tin tốt là đã có vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung. Bạn có thể liên hệ với bệnh viện để tiêm phòng.

Nó không đáng sợ như bạn nghĩ phải không? Do đó, hãy nhớ đi khám sức khỏe định kỳ hàng năm. và khám nội để tìm ung thư cổ tử cung Tốt hơn là một phương pháp chữa bệnh

Bài viết liên quan