cách chăm sóc "vết thương có mủ" Chính xác

Vết thương phẫu thuật hoặc vết thương tươi Một loạt các loại mủ có thể xảy ra. cái nào sẽ khác Mủ là một loại chất lỏng. chảy ra từ vết thương Nếu vết thương chảy mủ Đó là một tín hiệu có thể chỉ ra rằng Vết thương bị nhiễm trùng Nếu vết thương xảy ra, nó phải được làm sạch thường xuyên. và luôn kiểm tra xem vết thương có mủ hay không

Xin chào, bác sĩ sẽ mời mọi người biết về vết thương có mủ và phải làm gì.

Mủ là gì?

Mủ là chất lỏng chảy ra từ vết thương. Nếu vết thương của chúng ta có mủ, nó sẽ được nhìn thấy rõ ràng. Vì mủ sẽ có nhiều màu khác nhau từ vàng, xám, xanh và nâu nên màu sắc và nồng độ của mủ phụ thuộc vào số lượng mầm bệnh hiện diện. bao gồm cả vi trùng chết và còn phụ thuộc vào số lượng bạch cầu

Các loại vết thương có mủ

Các loại vết thương có mủ có thể được chia thành 3 loại:

1. Thoát nước mưa

Loại mủ này có màu đỏ tươi hoặc hồng. Loại mủ này bao gồm chủ yếu là máu tươi Nó trông giống như xi-rô. Nhưng nó sẽ đặc và nhớt hơn so với máu bình thường. Loại mủ này thường xuất hiện với vết thương mới. Nếu loại mủ này xuất hiện sau vết thương 2-3 giờ, chứng tỏ vết thương đang bị bầm tím.

2. Dẫn lưu huyết thanh

Loại mủ này là mủ bao gồm các protein. Tế bào bạch cầu và các tế bào quan trọng khác mà cơ thể thường sử dụng để tự chữa lành Loại mủ này nhìn trong. và trong suốt như nước Nếu có loại mủ này ở vết thương, Đó có thể là dấu hiệu cho thấy vết thương đang bị nhiễm mầm bệnh nguy hiểm.

3. Dẫn lưu huyết thanh

Loại mủ là hỗn hợp của 2 loại mủ trên. cái nào phổ biến nhất Loại mủ này thường có màu đỏ hồng. Thường xảy ra sau khi thay băng.

Nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ gây mụn mủ

mủ chảy ra từ vết thương Xảy ra do giãn mạch trong giai đoạn đầu điều trị. Ngoài ra, trong quá trình vết thương, vi trùng có thể có mặt trong khu vực, khiến cơ thể tiết ra chất lỏng để cố gắng tự chữa lành.

Hầu hết mụn mủ là do vết thương bị nhiễm trùng. Vi trùng sẽ lây lan qua các mô bị nhiễm bệnh và khiến vết thương bị nhiễm trùng. khiến vết thương trở nên sưng tấy và đau đớn khiến vết thương lành chậm hơn bình thường và vết thương khô dần Ngoài ra còn có các yếu tố và nguy cơ khiến vết thương dễ mưng mủ như sau:

  • Bệnh tiểu đường
  • Vết thương do vật bẩn, gỉ gây ra
  • vết cắn
  • Vết thương có dị vật như thủy tinh, mảnh gỗ
  • vết thương lớn và sâu
  • Béo phì
  • hệ thống miễn dịch không hoạt động tốt
  • Phẫu thuật không đạt tiêu chuẩn và không an toàn.

Cách chăm sóc vết thương có mủ

Điều trị bệnh lậu là rất quan trọng. Để tránh xảy ra các biến chứng khác. với bạo lực Có nhiều phương pháp điều trị khác nhau cho vết thương có mủ. Nó phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng và bản chất của vết thương. khi phát hiện vết thương có mủ Bác sĩ sẽ dẫn lưu mủ đồng thời giữ ẩm vết thương để cơ thể tự lành. Vết thương bị nhiễm trùng nặng Điều đó có thể cần phải được cung cấp một loại thuốc cụ thể để điều trị. Mỗi loại thuốc, bác sĩ sẽ kê đơn bằng cách chẩn đoán các triệu chứng.

Bài viết liên quan