Cách điều chỉnh chế độ ăn uống để giảm nguy cơ mắc bệnh "Béo phì – bệnh mạch máu não – tiểu đường – huyết áp cao"

Điều chỉnh chế độ ăn uống chỉ ăn một số thứ. Nó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm phổ biến như Bệnh mạch máu não – tiểu đường – cao huyết áp và nhiều bệnh khác.

Đột quỵ là do thu hẹp, tắc nghẽn hoặc vỡ mạch máu não. gây thiếu máu cục bộ tế bào não và mất việc dẫn đến tê liệt, tê liệt và cuối cùng là tử vong Và rất có thể điều đó sẽ xảy ra một lần nữa, Tiến sĩ Onongnuch Chawalitthamrong, MD, Hội đồng Y học Chống lão hóa Hoa Kỳ đến từ Trung tâm Chống lão hóa Addlife, tầng 2, Trung tâm Life (Q House Lumpini), cung cấp thêm thông tin rằng Ăn uống điều độ và hợp lý có thể giúp kiểm soát các yếu tố gây đột quỵ. Đặc biệt, những người có các yếu tố nguy cơ dễ bị đột quỵ bao gồm:

 • Béo phì hoặc thừa cân
 • Bệnh tiểu đường
 • huyết áp cao
 • tăng lipid máu

Việc ngăn ngừa đột quỵ là

 1. Kiểm soát trọng lượng cơ thể của bạn trong một phạm vi thích hợp. do có chỉ số khối cơ thể từ 18,5 – 22,9 kg / m2

được tính toán bởi

 • Chỉ số khối cơ thể =
 1. ăn uống lành mạnh để giảm các yếu tố nguy cơ gây bệnh Bằng cách làm như sau
  • tránh thức ăn có đường Nên tiêu thụ không quá 6 muỗng cà phê đường mỗi ngày Tránh thức ăn có nhiều đường như đồ uống có đường, nước ngọt, bánh mì, đồ tráng miệng kiểu Thái.
  • tránh thức ăn nhiều dầu mỡ Nên tiêu thụ không quá 6 muỗng cà phê dầu mỗi ngày và chọn các loại thịt nạc và không da như cá, thịt lợn nạc. Vịt hoặc gà không da và tránh thức ăn chiên
  • tránh thức ăn mặn Nên tiêu thụ không quá 1 thìa cà phê muối hoặc không quá 2000 miligam mỗi ngày. Tránh thực phẩm chế biến cao. thực phẩm bán thành phẩm Thực phẩm ăn liền, thực phẩm đông lạnh và thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt viên, mì gói tất cả các loại thực phẩm đông lạnh
  • tập trung vào ăn uống Chế độ ăn kiêng Tập trung ăn rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, đồng thời chọn thịt và các sản phẩm từ sữa ít chất béo, vì Chế độ ăn kiêng Dash giúp giảm huyết áp cao Theo nghiên cứu, Chế độ ăn kiêng Dash có thể làm giảm tỷ lệ đột quỵ và bệnh tim mạch vành.
  • tập trung vào ăn uống Chế độ ăn Địa Trung Hải Tập trung ăn rau, trái cây, các loại hạt và ngũ cốc nguyên hạt. kể cả cá và chọn ăn chất béo không bão hòa như dầu ô liu, giảm ăn thịt đỏ và thịt chế biến Vì omega 3 giúp giảm lượng chất béo triglycerid. và giúp ngăn ngừa viêm mạch máu

Ngoài việc điều chỉnh hành vi bài tập Hạn chế rượu và hút thuốc cũng là những yếu tố quan trọng giúp giảm nguy cơ đột quỵ.

Bài viết liên quan