Cách điều trị “hội chứng mệt mỏi mãn tính”, mối nguy hiểm mà những người lao động trong độ tuổi đi học có thể gặp phải

 • Căng thẳng, ăn uống không đúng giờ không nhận đủ chất dinh dưỡng thiếu ngủ thiếu tập thể dục Đây đều là những tác nhân khiến cơ thể suy nhược, ốm yếu.
 • mệt mỏi mãn tính Ngoài việc ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của cuộc sống hàng ngày. Nếu để lâu mà không được chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến nhiều bệnh mãn tính khác nhau. trong tương lai cũng vậy

bạn có các triệu chứngmệt mỏi mãn tínhMột số lý do không rõ?

Những triệu chứng này có thể là dấu hiệu cảnh báo về sự mất cân bằng trong cơ thể và có thể dẫn đến nhiều bệnh khác nhau.

“Hội chứng Mệt mỏi mãn tính”, mối nguy hiểm mà những người lao động trong độ tuổi đi học có thể gặp phải

Tiến sĩ Patcharanan Sripatanawat, bác sĩ được chứng nhận về y học chống lão hóa (Mỹ) chuyên về y học phục hồi và chống lão hóa tại bệnh viện Samitivej Srinakarin cho rằng trong một xã hội đầy hỗn loạn. làm việc vội vàng và căng thẳng là hiện tượng thường xuyên xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Nó có thể là một yếu tố khiến chúng ta có nguy cơ mắc hội chứng mệt mỏi mãn tính, chẳng hạn như:

 • căng thẳng dữ dội
 • ăn không đúng giờ
 • không nhận đủ chất dinh dưỡng
 • thiếu nghỉ ngơi
 • thiếu tập thể dục

Những yếu tố này đều là những tác nhân khiến cơ thể suy nhược và yếu đi từng giây từng phút. cho đến khi đôi khi gần như không còn năng lượng để làm việc Vì vậy, cần sử dụng các loại nước tăng lực như cà phê để giải quyết, đôi khi uống nhiều cốc cà phê vẫn không cung cấp đủ năng lượng. Ngày càng dài, nó càng trở nên yếu hơn. có thể dẫn đến giảm khả năng miễn dịch Biến động nội tiết tố giảm trao đổi chất Ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể khó kiểm soát.

Nếu bạn để nó tiếp tục như thế này Sức khỏe thể chất cũng có thể bị suy giảm và dẫn đến nhiều bệnh khác nhau như béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, dị ứng,… Do đó, từ các triệu chứng mệt mỏi nói chung có thể thấy được điều đó. Ngoài việc ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của cuộc sống hàng ngày. Nếu để lâu mà không được chăm sóc đúng cách, nó có thể dẫn đến nhiều bệnh mãn tính khác nhau trong tương lai.

Làm thế nào để điều trị mệt mỏi mãn tính

 • nghỉ ngơi đầy đủ
 • Ăn những thực phẩm cung cấp năng lượng tốt cho cơ thể. Ăn một bữa ăn đầy đủ từ 5 nhóm thực phẩm, tập trung vào bột chưa được tinh chế, chẳng hạn như gạo lứt, ăn nhiều loại rau. Ăn đủ trái cây không quá ngọt. uống đủ nước
 • Tập trung vào các bài tập không mang tính cạnh tranh như yoga.
 • Nhấn mạnh vào thư giãn và giảm căng thẳng
 • Tránh ăn những thức ăn có tính kích thích mạnh như cà phê vì điều này sẽ khiến cơ thể bạn phải làm việc nhiều hơn và về lâu dài sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn.
 • Gặp và hỏi ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa chống lão hóa để đưa ra lời khuyên về nhiều khía cạnh khác nhau, bao gồm cả việc ăn uống thực phẩm chức năng giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể như vitamin B, vitamin C, coenzyme Q10, v.v.

Mọi người có xu hướng hiểu cà phê như một giải pháp, nhưng nó thực sự khiến nó trở nên tồi tệ hơn về lâu dài. Khi cơ thể mệt mỏi, đồng nghĩa với việc cơ thể đang cảnh báo rằng mình đã làm việc quá sức. Cơ thể nên được nghỉ ngơi hoặc tiếp nhận các chất dinh dưỡng hữu ích để tăng cường năng lượng. Nhưng cà phê để kích thích áp lực làm việc nhiều hơn. Vì vậy, sẽ thấy rằng khi cạn kiệt cà phê, cơ thể mệt mỏi hơn và con người dễ nghiện cà phê hơn. phải uống nhiều hơn và nhiều hơn nữa cà phê Những điều này đều ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể về lâu dài.

Bài viết liên quan