Cách dọn dẹp đồ chơi trẻ em trong nhà Giảm nguy cơ vi trùng – Covid-19

Đồ chơi là thứ mà bé tiếp xúc thường xuyên nhất. Giảm nguy cơ nhiễm trùng bằng cách làm sạch bề mặt của mỗi đồ chơi đúng cách.

Cách dọn dẹp đồ chơi trẻ em trong nhà Giảm nguy cơ vi trùng – covid –19

  1. đồ chơi bằng vải

Đồ chơi bằng vải như búp bê, gối và các vật dụng khác. Quần áo của bé nên được làm sạch bằng cách giặt và phơi khô ít nhất một lần một tuần. Điều này đảm bảo rằng các vật dụng gần bé luôn sạch sẽ và an toàn.

  1. đồ chơi bằng nhựa

đồ chơi bằng nhựa Điều này bao gồm cả đồ chơi trong phòng tắm. Chúng rất dễ làm sạch so với các đồ chơi khác. Những đồ chơi này nên được làm sạch và khử trùng ít nhất một lần một tuần. Nếu con bạn nhặt những món đồ chơi này để chơi hàng ngày. Cách dễ dàng để làm sạch sâu đồ chơi bằng nhựa không sử dụng hóa chất Bằng cách hòa nước và giấm lại với nhau. Ngâm đồ chơi bằng nhựa trong nước có pha giấm khoảng 15 phút để rửa sạch bụi bẩn và vi trùng. Sau đó rửa sạch lại với nước và treo cho khô ráo trước khi cho bé chơi với món đồ chơi yêu thích đó.

  1. đồ chơi bằng gỗ

Những đồ chơi này có thể được làm sạch bằng nước rửa chén hoặc xà phòng nhẹ. Bằng cách dùng nước nóng rửa sạch để diệt vi trùng. Sau đó, nó nên được lau khô ngay lập tức. để ngăn ngừa sự tích tụ hơi ẩm trong gỗ đâu là nguồn gốc của nấm Sau đó đem đi phơi nắng hoặc phơi nơi khuất gió. và để làm sạch sâu hơn Thỉnh thoảng dùng giấm để lau đồ chơi. Hoặc lấy nửa quả chanh chà lên bề mặt đồ chơi. để loại bỏ vi sinh vật vi khuẩn và nấm có thể tích tụ trong gỗ

  1. Thiết bị bảo vệ an toàn cho trẻ em

Ngoài đồ chơi, các bé còn có các hoạt động vui chơi ngoài trời. cho dù đi xe đạp trượt ván hoặc các môn thể thao cần thiết bị bảo hộ chẳng hạn như mũ bảo hiểm, găng tay, miếng đệm đầu gối và miếng bảo vệ khuỷu tay Các thiết bị này có thể là nguồn phát sinh bụi, mồ hôi và các chất bẩn khác. Điều này có thể gây kích ứng cho làn da mỏng manh của bé, vì vậy cần vệ sinh thiết bị thường xuyên.

cho mũ bảo hiểm Có thể dễ dàng tẩy sạch các vết bẩn bằng cách dùng xà phòng hoặc nước rửa chén trước khi đem phơi nắng cho khô. Trong khi găng tay, miếng đệm đầu gối và miếng đệm khuỷu tay nên được giặt sạch sau mỗi lần sử dụng để loại bỏ vết mồ hôi.

Bài viết liên quan