Cách “hiến tạng” qua mạng, ở nhà dễ làm quá.

Có nhiều cách để làm phước và giúp đỡ đồng loại. Nếu bạn muốn hiến máu Chúng ta phải đến bệnh viện. Hay Hội Chữ thập đỏ Thái Lan cũng không tránh khỏi. Nhưng nếu bạn muốn làm công đức bằng cách quyên góp tiền cũng có thể được chuyển vào tài khoản từ bất kỳ đâu trên thế giới Còn việc hiến tạng thì sao? Nhiều người nghĩ Bạn phải đến quầy bệnh viện. hoặc Hội chữ thập đỏ Thái Lan Chỉ nghĩ đến thôi đã thấy mệt rồi. nhưng trên thực tế hiến tạng kể cả hiến xác làm hiệu trưởng cho sinh viên y khoa Chúng tôi có thể làm điều này thông qua trang web trực tuyến của chúng tôi tại nhà. hoặc bất cứ nơi nào có máy tính và internet

hiến mắt

hiến mắt Đó là quyên góp dễ dàng nhất. Và nhiều người không cảm thấy bắt buộc phải quyên góp. Vì hiến tặng mắt có lợi cho nhiều người cần ghép giác mạc, chẳng hạn như người bị sẹo giác mạc. vết thương bị nhiễm trùng Đường cong giác mạc bất thường, v.v., ảnh hưởng đến thị lực.

Hiện có 11.027 bệnh nhân đang chờ được ghép giác mạc, nhưng trong năm 2016, Trung tâm mắt chữ thập đỏ Thái Lan chỉ nhận hiến mắt của 847 bệnh nhân đã qua đời và phẫu thuật ghép giác mạc chỉ có 763 trường hợp, vậy liệu chúng ta có thể hiến “giác mạc” cho những bệnh nhân này không? Nó sẽ kéo dài chất lượng cuộc sống của họ thêm nhiều năm nữa.

Quy trình hiến mắt trực tuyến

1

 1. Những người quan tâm đến việc hiến tặng mắt có thể bày tỏ ý định hiến tặng mắt của mình cho mọi người ở mọi lứa tuổi từ 2 tuổi trở đi. Điền vào mẫu yêu cầu hiến tặng mắt. của Hội Chữ thập đỏ Thái Lan, bấm vào đây
 2. Khi điền thông tin hiến mắt Thẻ ID của người hiến tặng mắt sẽ được gửi đến địa chỉ mà chúng tôi đã nhập trong vòng 15 ngày sau khi nhận được thẻ ID của người hiến tặng mắt. Nên mang theo thẻ bên mình. Và thông báo cho người thân biết mình đã hiến mắt trong suốt cuộc đời.
 3. Trường hợp hiến tạng thay cho thân nhân Vui lòng gọi cho Trung tâm mắt chữ thập đỏ Thái Lan ngay khi người hiến tặng qua đời theo số 081 902 5938, 081 836 4927, 24 giờ một ngày.

Sau khi chết, đôi mắt bắt đầu xấu đi. và thối rữa Vì vậy, để mắt luôn trong tình trạng tốt nhất Thân nhân của những người muốn hiến tặng nên gọi cho Trung tâm Mắt ngay sau khi người hiến tặng qua đời. để trung tâm mắt thu mắt trong thời gian sớm nhất nên được lưu trữ trong vòng 6-8 giờ

Những lưu ý sau khi hiến mắt

1. Thông báo cho người nhà hoặc người thân biết.

2. Giữ Thẻ Cấp dưỡng Mắt bên mình hoặc ở nơi nào đó dễ tìm.

3. Nếu bạn có vấn đề về mắt, bạn nên đi khám bác sĩ nhãn khoa.

Trung tâm mắt của Hội chữ thập đỏ Thái Lan

Tòa nhà Somdet Phra Yannasamvara (Charoen Suwattano), Tầng 7, Đường Henri Dunant, Pathum Wan, Bangkok 10330

Điện thoại 0-2252-8131-9 , 0-2258-8181-9, 0-2256-4039 và 0-2256-4040 cho mỗi Trung tâm Mắt 24 giờ một ngày.

E-mail: [email protected]

Trang web: http://eyebankthai.redcross.or.th/

___________________

hiến tạng

Hiện tại, có một số lượng lớn bệnh nhân mắc bệnh nan y. Khổ sở là các cơ quan trọng yếu như tim, gan, thận, phổi,… không thể hoạt động bình thường. Phương pháp điều trị y tế tốt nhất cho những bệnh nhân này là ghép tạng. với cơ thể của các tín đồ những người đã bày tỏ ý định hiến tạng hoặc từ thân nhân muốn hiến tạng của người đó để giúp người khác cấy ghép Điều này sẽ giúp những bệnh nhân mắc bệnh nan y được sống, mang lại lợi ích cho gia đình và xã hội trong tương lai. Các cơ quan mới có thể được cấy ghép là tim, gan, thận, phổi, tuyến tụy, xương, v.v., được lấy bằng cách thay thế các cơ quan ban đầu đã hư hỏng bằng cơ quan mới. cho đến khi không thể thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào nữa Và ca phẫu thuật đó sẽ cứu sống bệnh nhân trong giai đoạn cuối. để cơ quan mới hoạt động thay vì cơ quan ban đầu

Điều kiện của người hiến tạng

 1. Người hiến tạng phải dưới 60 tuổi.
 2. Chết vì chết não do nhiều nguyên nhân khác nhau.
 3. Không mắc bệnh truyền nhiễm và ung thư
 4. Không mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, thận, cao huyết áp, bệnh gan và không nghiện rượu
 5. Cơ quan được cấy ghép phải hoạt động tốt.
 6. Không nhiễm vi trùng lây truyền qua cấy ghép nội tạng như vi rút viêm gan B, vi rút AIDS, v.v.
 7. Hãy thông báo cho các thành viên trong gia đình hoặc người thân về việc hiến tạng.

Thủ tục bày tỏ ý định hiến bộ phận cơ thể

2

Bấm vào đây để tải mẫu đơn đề nghị hiến tạng, sau đó điền đầy đủ và rõ ràng vào mẫu đơn sau đó gửi qua đường bưu điện về

Trung tâm hiến tặng nội tạng của Hội Chữ thập đỏ Thái Lan

Tòa nhà để vinh danh Somdet Phra Yannasamvara (Charoen Suwattano)

Tầng 5, Đường Henri Dunant, Pathum Wan, Bangkok 10330

Khi trung tâm hiến tạng Tin nhắn hiến tạng của bạn đã được nhận. trung tâm hiến tạng Chứng minh nhân dân của những người có ý định hiến tạng sẽ được gửi đến địa chỉ quy định trong vòng 15 ngày.

Sau khi bạn nhận được thẻ hiến tạng từ trung tâm hiến tạng, đừng quên điền tên của bạn. và chi tiết đóng góp trên thẻ

Vui lòng giữ thẻ nhận dạng hiến tạng bên mình. Nếu bị mất, vui lòng liên hệ với Trung tâm hiến tặng nội tạng của Hội Chữ thập đỏ Thái Lan.

_____________________

hiến xác

hiến xác cho giáo dục Các nhà tài trợ là sự hy sinh lớn. hy sinh thân mình Hãy để những người chưa từng biết trước khi nghiên cứu chỉ với mong muốn rằng Những người nghiên cứu cơ thể của họ sẽ tiếp tục sử dụng kiến ​​​​thức thu được để giúp đỡ nhân loại. Những người hiến thân xác cho giáo dục đã làm từ thiện cuối cùng và vĩ đại nhất trong đời họ với hy vọng rằng Những người trong nền sẽ không bị bệnh tật. Anh không mong đợi bất cứ điều gì đổi lại. Ngoài việc chỉ là “người cho”

Lợi ích của việc hiến xác

cơ thể người hiến tặng Có thể tạo ra lợi ích cho giáo dục, nghiên cứu và khám chữa bệnh như sau

– để giáo dục sinh viên y khoa và bác sĩ gia đình

– để đào tạo các thủ tục khác nhau và nghiên cứu y học

– để giáo dục các sinh viên y tế và sức khỏe cộng đồng khác

– để thu thập một số mô để điều trị y tế

– Cho phép bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật hành nghề

– để giữ bộ xương để nghiên cứu mãi mãi

Tiêu chuẩn tiếp nhận người hiến xác

 1. đủ tuổi hợp pháp hoặc được sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ
 2. không phải là một bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng như bệnh suy giảm miễn dịch (AIDS), nhiễm virus viêm gan B, bệnh lao, v.v.
 3. Không bị tàn tật, tay, chân khô héo, co quắp đến dị dạng
 4. Chưa bao giờ phẫu thuật cho đến khi mất các cơ quan quan trọng
 5. bệnh nhân tai biến
 6. Những bệnh nhân liên quan đến vụ án

Thủ tục hiến xác cho giáo dục

Chúng ta có thể yêu cầu hiến xác choBệnh viện Chulalongkorn hoặcBệnh viện Sirirajđược rồi

3.1

Hiến xác cho bệnh viện Chulalongkorn Người có nhu cầu hiến xác có thể gửi ý định hiến xác theo 3 cách sau:

 1. Gửi ý định của bạn thông qua các kênh trực tuyến tại hình thức để dành một dự thảo cho giáo dục đào tạo thủ tục y tế và nghiên cứu y tế. Bấm vào đây. Chứng minh thư của bạn sẽ được gửi đến bệnh viện trong vòng 15-30 ngày.
 2. Gửi yêu cầu trực tiếp tại Sala Thintat, Bệnh viện Chulalongkorn. Bằng cách điền vào 1 mẫu đơn của bệnh viện với nhiều bằng chứng khác nhau, bao gồm 3 ảnh cỡ 1-2 inch, bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ công chức và 2 người làm chứng (tốt nhất là vợ và chồng là người thân thiết) để ký vào mẫu đơn Sau đó, cán bộ sẽ cấp chứng minh nhân dân của người đã hiến xác để làm bằng chứng.
 3. nộp đơn qua đường bưu điện bằng cách điền vào mẫu Sau đó gửi qua đường bưu điện, nhân viên sẽ gửi chứng minh nhân dân của người hiến xác sau.

gửi đến Khoa Giáo dục Cống hiến Cơ thể, Sala Thintat, Bệnh viện Chulalongkorn, Hội Chữ thập đỏ Thái Lan

1873 Rama 4 Road, Pathum Wan Subdistrict, Pathum Wan District, Bangkok 10330

Hiến xác cho bệnh viện Siriraj có thể tải Hình thức quyên góp tại đây

3.2

Sau khi điền thông tin rõ ràng và hoàn thành Gửi biểu mẫu đã hoàn thành. cùng với một bản sao hộ chiếu và một ảnh 1 hoặc 2 inch (ghi tên-họ của bạn vào mặt sau của ảnh), sau đó thu thập tất cả các tài liệu và gửi đến

khoa giải phẫu Bệnh viện Siriraj

Số 2 Đường Wang Lang, Phân khu Siriraj, Quận Bangkok Noi, Bangkok 10700

(Ghi ở góc phong bì hiến xác. Cho biết rằng thẻ được nhận qua đường bưu điện tại địa chỉ được thông báo)

Các nhân viên sẽ gửi giấy chứng nhận người hiến tặng cơ thể đến Bệnh viện Siriraj.

Lưu ý: Khi đã bày tỏ ý nguyện hiến xác cho sự nghiệp y học, bạn nên thông báo cho chồng, vợ, những người thừa kế, họ hàng, những người thân cận của mình biết để họ có những hành động đúng đắn khi bạn qua đời.

Bài viết liên quan