Cách phòng tránh – chữa bệnh "say sóng" không lệ thuộc thuốc

Từ nhà, bạn tôi bảo tôi bị chấn thương tâm lý. ngay cả khi anh ấy không phải là ca sĩ cho anh ấy nhưng trong ngực sẽ được xuất tinh. Đối với ai yếu cổ, khi dắt xe, lên đò mỗi chuyến có thể thấy khó khăn. để ngăn chặn một sự kiện làm xáo trộn tâm trạng Lần này, các tình nguyện viên của iNN Lifestyle sẽ hỗ trợ bạn cách chữa say tàu xe mà không cần thuốc.

nguyên nhân của say sóng

Ban đầu nguyên nhân của cơn say sóng này là khi chúng tôi đang di chuyển. Bộ não đột nhiên trở nên bối rối vì thông tin nhận được từ các dây thần kinh thính giác và thị giác. không phù hợp với các cơ quan kiểm soát hệ thống cân bằng của cơ thể Hệ thần kinh của những người thường xuyên đi du lịch sẽ dần rèn luyện các kỹ năng như Kumon cho đến khi họ trở nên mạnh mẽ hơn bất kỳ ai. Nhưng đối với những người không thường xuyên lướt sóng thì sự kiện này cũng có thể gặp phải “yuck”, hãy cùng xem cách phòng tránh và cách khắc phục nhé.

Cách chống say sóng

  • ngủ đủ giấc

Mất ngủ trước khi lên đường chẳng khác nào lao vào trận chiến trăm bề. Khi cơ thể chưa sẵn sàng sẽ khiến hệ thần kinh hoạt động không tốt nên rất dễ bị say sóng.

  • Ăn một chút trước khi bay.

Nhiều người có thể nghĩ rằng nếu bạn không ăn gì. không có gì sẽ xuất hiện nhưng đảo ngược khi nó sẽ rời đi Sẽ luôn có một cái gì đó để cho đi. Vì vậy, chúng ta không nên để bụng đói hoặc quá no ít nhất 30 phút.

  • Không có hangout trước khi đi chơi

Chỉ cần nôn nao sau khi uống và bạn sẽ cảm thấy chóng mặt. Ngồi và bất cứ thứ gì lên xuống chắc chắn sẽ làm tăng cơ hội chấp nhận rủi ro của bạn.

  • Ngồi vào ghế trước để tìm một nơi (không khí) lưu thông.

Ngồi về phía trước và nhìn về phía trước cho phép mắt và tai cảm nhận rõ hơn chuyển động của thuyền. Bao gồm cả việc tìm kiếm nơi thông thoáng để phóng tầm mắt ra xa để hệ thống cơ thể có cảm giác đang chuyển động. và tập trung hơn

Cách chữa say sóng

  • ngừng tập trung vào điện thoại, nhắn tin

Tập trung vào một thứ gì đó quá nhiều sẽ khiến dây thần kinh thị giác hoạt động nhiều hơn. Vừa nhận nhiệm vụ quan sát các chuyển động của cơ thể, vừa phải tập trung vào màn hình. cũng có thể làm tăng gánh nặng cho cổ

  • kẹo cao su

Nhai kẹo cao su kích thích hoạt động của hệ thần kinh thính giác, làm giảm sự biến động của mạch.

  • hít thở sâu

Hít vào thở ra ở một nhịp độ phù hợp có thể giúp cơ thể bạn cảm thấy thư thái hơn.

  • dựa vào ống hít

Nếu không có thuốc Đã đến lúc phải dựa vào các dụng cụ hít thông thường trong gia đình. Mùi hương là cách tốt nhất để giảm chóng mặt.

  • Tôi không ngủ được

Nhắm mắt và nằm trên bề mặt bằng phẳng để giảm rối loạn hệ thần kinh soma và não bộ. Gánh nặng lên não để làm việc ít hơn.

Du lịch phải được thực hiện đến cùng Đừng để cuộc vui dừng lại ở cửa sổ con thuyền. Chuyến đi này, ai biết người yếu phương tiện thì phải chuẩn bị. Nếu không, bạn rất dễ chết đói trong bữa tiệc. Đừng quên ghé thăm hướng dẫn viên du lịch và hướng dẫn viên chăm sóc sức khỏe của chúng tôi tại iNN Lifestyle.

Bài viết liên quan