Cách tập thể dục để giảm cân cho người “béo”

người béo phì hoặc thừa cân và hiếm khi tập thể dục Có một số cách tập thể dục để giảm cân hơi khác so với những người vừa sức hoặc những người tập thể dục thường xuyên. để có hiệu quả và an toàn cho cơ thể

Bạn gọi là béo là gì?

Người béo phì được định nghĩa là người có chỉ số BMI trên 30 tuổi trở đi và bất kỳ ai trên 25 tuổi được coi là thừa cân. và nên kiểm soát cân nặng để giảm về mức bình thường càng sớm càng tốt

Công thức tính chỉ số BMI phù hợp cho những người từ 20 tuổi trở lên dựa trên bình phương trọng lượng cơ thể (kg) / (chiều cao (m). Ví dụ: nếu cân nặng của bạn là 60 kg và chiều cao của bạn là 165 cm thì có thể được tính là 60 / 1,65² = 22,03. theo tỷ lệ

Làm thế nào để người béo phì giảm cân?

người rất béo và hiếm khi tập thể dục Có thể có những phương pháp tập thể dục khác nhau để giảm cân so với người bình thường. và / hoặc tập thể dục thường xuyên Có các phương pháp được khuyến nghị như sau:

 1. kiểm tra tình trạng thể chất

người béo phì, đặc biệt là người béo phì thừa cân trong thời gian dài Có thể có nguy cơ mắc các bệnh bẩm sinh như tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp, xương khớp,… hoặc do cơ địa không chuẩn bị tốt của một số cơ thể. Hoặc có thể không biết rằng họ đang có nguy cơ mắc một số bệnh. Do đó, cách thực hiện là khám sức khỏe tổng thể và hỏi ý kiến ​​bác sĩ về những bài tập phù hợp với thể trạng của bạn.

 1. ấm lên

Điều quan trọng là không để mất bài tập. là một sự khởi động thích hợp để ngăn ngừa chấn thương cơ do tập thể dục

làm thế nào để làm ấm

 • Đứng với đầu gối nâng lên phía trước, xen kẽ chân trái và chân phải trong 2 phút.
 • Đá thẳng chân trước và sau, luân phiên trái và phải, 2 phút
 • Xoay người sang hai bên, trái, phải, luân phiên chậm rãi trong 1 phút.
 • cánh tay song song với vai Im lặng và mở ra. Làm từ từ, không kéo trong 2 phút.

kéo căng các cơ (Kéo dài)

 • căng đùi sau Đặt một gót chân trước mặt bạn và từ từ uốn cong cơ thể để chạm vào ngón chân cái, giữ trong 20 giây, luân phiên trái phải 3-5 lần.
 • Duỗi đùi trước Đứng gập gối Hai tay kéo chân về phía sau Giữ ​​20 giây Luân phiên trái phải 3-5 lần.
 • căng hông, ngồi trên ghế Đặt một chân lên đùi còn lại theo số 4 (giống như bắt chéo chân) và gập người về phía trước, giữ 20 giây, luân phiên trái phải 3-5 lần.
 1. Chọn phương pháp tập thể dục yêu thích của bạn.

Đối với những người chưa bao giờ tập thể dục bởi vì họ có thể không thích tập thể dục như vốn ban đầu Nhưng nếu bạn cố gắng tập thể dục theo cách bạn thích. chúc bạn vui vẻ Tôi không cảm thấy bị ép buộc hay ép buộc bản thân phải làm điều đó. Nó sẽ giúp chúng ta có thêm động lực để tập thể dục.

Tuy nhiên, đối với những phương pháp tập luyện phù hợp với người béo phì. hoặc ai đó thừa cân Chọn các bài tập không yêu cầu tác động cao, nhảy hoặc bất cứ thứ gì di chuyển quá nhanh. Và nên tập vừa để tiêu mỡ vừa tăng cường cơ bắp.

Ví dụ về các phương pháp tập thể dục để đốt cháy chất béo

 • đi bộ nhanh
 • đi xe đạp
 • bơi
 • hoạt động không mệt mỏi Nhưng phải vận động liên tục ít nhất 20 – 30 phút.

Ví dụ về các bài tập để tăng cường cơ bắp

Ở những người có thân hình to lớn hoặc muốn giảm béo Càng nhiều cơ, càng nhiều Nó càng làm tăng quá trình đốt cháy chất béo mà thôi. Và cơ bắp khỏe mạnh giúp chúng ta thực hiện các hoạt động lâu hơn.

Chúng ta có thể tăng cường sức mạnh cho cơ bắp bằng cách tăng lực ma sát lên cơ bằng nhiều cách như chống đẩy, squat, nâng tạ, v.v.

 1. tập thể dục thường xuyên

Vấn đề nhất quán Bạn nên tập thể dục ít nhất 3-5 ngày một tuần. Mỗi lần ít nhất 20-30 phút và nên lựa chọn nhiều phương pháp tập luyện khác nhau. không đơn điệu để không cảm thấy buồn chán Thích tập thể dục hơn và đã tập thể dục cho nhiều cơ Bộ phận cơ thể

ngoài tập thể dục Kiểm soát chế độ ăn uống cũng rất quan trọng để làm cùng nhau. có thể chọn ăn protein ít chất béo trái cây và rau quả ít đường Giảm cân cần có thời gian, sự kiên nhẫn và cam kết hàng tháng trời. Giảm cân an toàn và bền vững chỉ nên giảm khoảng 1-1,5 kg mỗi tuần. Không nên làm quá sức cho đến khi kiệt sức. Và đừng quên ăn đầy đủ 5 nhóm thực phẩm để cơ thể không bị suy dinh dưỡng. và nghỉ ngơi đầy đủ

Bài viết liên quan