Cách tập thể dục để làm chậm “thoái hóa khớp gối”

các triệu chứng ban đầu của viêm xương khớp Nó có thể được nhìn thấy bởi cơn đau và tiếng ồn bên trong khớp gối. Các triệu chứng này sẽ tăng từ từ. cho đến khi không thể uốn cong hoặc duỗi thẳng đầu gối hoàn toàn Do đó, bạn nên vận động cơ thể để làm chậm quá trình thoái hóa khớp.

Thanh niên hoặc những người tập thể dục thường xuyên

Giáo sư Tiến sĩ Saran Tantavisut, MD. Bác sĩ chỉnh hình Bệnh viện Chulalongkorn, Hiệp hội Chữ thập đỏ Thái Lan, tuyên bố rằng nên tập thể dục bằng cách chạy bộ. Thể dục nhịp điệu hoặc đi bộ nhanh tăng cường các cơ xung quanh khớp gối

dành cho trung niên trở lên hoặc những người đã có các triệu chứng của bệnh xương khớp

Nên tập những bài tập không tập trung vào đầu gối. Tránh các hoạt động uốn cong đầu gối nhiều. Điều này giúp đầu gối không bị quá tải. Các bài tập phù hợp như bơi lội, đạp xe tại chỗ, các điệu nhảy đấm bốc của Trung Quốc,… cũng cần được đặc biệt chú ý để rèn luyện cơ đùi.

Nếu được phát hiện nằm trong phạm vi các triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp. Nên đến gặp bác sĩ để được đánh giá và điều trị. Vì nếu được nhập viện trong giai đoạn đầu, nó có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh xương khớp tốt hơn.

Bài viết liên quan