Cách tập thể dục đúng lúc sáng-trưa-tối

Thời gian tốt nhất để tập thể dục là thời gian thuận tiện nhất cho chúng tôi Bởi vì đã đến lúc không vội vàng Làm cho nó vui vẻ để tập thể dục đầy đủ. Tuy nhiên, nếu chúng ta lựa chọn hình thức luyện tập phù hợp với từng thời kỳ. Nó sẽ làm cho bài tập hiệu quả hơn.

Chúng tôi đã đề xuất hình thức tập thể dục phù hợp vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối để cung cấp cho bạn các ý tưởng tập thể dục như sau.

  • buổi sáng Đó là khi cơ thể đang phục hồi sau khi nghỉ ngơi trong đêm. Và nhiều người chọn tập thể dục vào buổi sáng. bởi vì nó có thể được thực hiện như một thói quen hàng ngày Tập thể dục buổi sáng nào hữu ích. Kích thích hoạt động của hệ thống trao đổi chất trong cơ thể diễn ra hiệu quả hơn. Điều này cho phép cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn liên tục trong ngày. Nó cũng kích thích hệ thống hoạt động của tim. khiến nhịp tim của bạn tăng lên và cũng làm cho cơ thể tràn đầy năng lượng hơn và thức dậy sẵn sàng bắt đầu một ngày mới Vì tập thể dục sẽ kích thích các hệ thống khác nhau hoạt động tốt hơn. Nó cũng giúp cơ thể tiết ra endorphin. đó là một chất làm cho cơ thể cảm thấy sảng khoái Ngoài ra, không khí trong lành và ánh sáng mặt trời vào buổi sáng cũng có lợi cho cơ thể.

Các phương pháp tập thể dục buổi sáng

Nếu bạn muốn tập thể dục vào buổi sáng Nên ăn trước khi tập ít nhất 2 – 3 tiếng để cơ thể có đủ năng lượng tiếp tục tập luyện. Bạn cũng nên khởi động lâu hơn ít nhất 10 đến 15 phút so với các bài tập khác để đủ ấm cho bài tập. Điều quan trọng là đừng vội ăn hoặc uống nước ngay sau khi tập thể dục vất vả. Bởi vì nó có thể gây ngạt thở hoặc núm vú giả, nó cũng nên được nghỉ ngơi đầy đủ. Trong trường hợp bị bệnh, nên tránh tập thể dục vì nó có thể gây kiệt sức.

Các bài tập được khuyến nghị vào buổi sáng là các bài tập tập trung vào tim mạch và đốt cháy mỡ hoặc calo, chẳng hạn như chạy bộ, đạp xe, bơi lội.

  • giữa trưa đến chiều Đó là thời điểm cơ thể hoạt động mạnh. và nhiệt độ cơ thể sẽ bình thường. Công việc của các hệ thống khác nhau trong cơ thể đã phục hồi sau khi nghỉ ngơi. Bằng cách tập thể dục trong thời gian này, cơ thể chúng ta có lượng hormone và lưu thông cao hơn so với buổi sáng và ở mức bình thường. làm cho nó có thể tập thể dục nhiều hơn Nó có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn vào bữa trưa và bữa tối. Nó cũng không khiến bạn phải ăn từng chút một. Nó cũng giúp kích thích cơ thể tràn đầy năng lượng hơn sau một buổi sáng làm việc. Giảm buồn ngủ vào buổi chiều là tốt. Ngoài ra, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng Hơi thở vào buổi chiều hoạt động tốt hơn so với thời gian còn lại trong ngày.

Hướng dẫn tập thể dục trong ngày đến chiều

Nếu muốn tập thể dục trong giai đoạn này, bạn nên phân bổ thời gian hợp lý và có thời gian tập khởi động ít nhất 1 – 2 tiếng. Và nên kiểm soát những gì bạn ăn sau khi tập luyện để tránh ăn quá nhiều. Bài tập được khuyến nghị cho giai đoạn này là các bài tập sức đề kháng như tập tạ.

  • tối đến tối Đó là một thời gian phổ biến cho những người làm việc. Bởi vì đó là thời gian sau khi làm việc. Có thể mệt mỏi vì làm việc cả ngày. Nhưng nhìn chung, mọi người sẽ có nhiệt độ và hormone trong cơ thể cao nhất từ ​​18h trở đi, giúp có thể tập luyện hết công suất. và ít nguy cơ chấn thương bởi vì nhiệt độ cơ thể là bình thường Nó cũng giúp giải tỏa căng thẳng. và giảm các triệu chứng mệt mỏi do công việc Vì tập thể dục buổi tối sẽ kích thích cơ thể làm việc. do đó làm cho bạn cảm thấy sảng khoái hơn sau khi tập thể dục Quan trọng hơn, nó có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn vào bữa tối. Nguyên nhân không ăn quá nhiều

Hướng dẫn tập thể dục buổi tối cho đến tối

Để việc tập gym buổi tối đến tối đạt hiệu quả cao hơn. Trong khi tập thể dục và sau khi tập thể dục, hãy uống nước ở nhiệt độ phòng để bình thường hóa nhiệt độ cơ thể. Vì nếu uống nước lạnh, nhiệt độ cơ thể sẽ giảm quá nhanh. làm cho cơ thể làm việc chăm chỉ và đổ mồ hôi nhiều có thể gây sốt và không nên ăn trước khi tập gym Nhưng nếu hết sợ hãi thì nên ăn trái cây thay thế. Ngoài ra, sau khi tập thể dục Nên cách nhau ít nhất 4 – 6 tiếng trước khi đi ngủ để cơ thể điều chỉnh lại sự cân bằng. và sẽ làm cho bạn ngủ ngon hơn dẫn đến việc thức dậy vào ngày hôm sau sảng khoái

Tập thể dục trong thời gian này có thể thực hiện khá đa dạng tùy thuộc vào công việc của ngày hôm đó như thế nào, có căng thẳng hay mệt mỏi do công việc không, nếu không thì có thể tập tạ và Cardio để đốt cháy calo cũng được, nhưng nếu mệt mỏi đã đến rồi Đề xuất như một hoạt động nhẹ Hoặc tập trung vào việc kéo căng các cơ, chẳng hạn như yoga.

Tuy nhiên, dù bạn chọn loại bài tập nào. Tôi chúc bạn hạnh phúc trong tập thể dục. Và kết hợp với kỷ luật tập thể dục sẽ giúp bạn khỏe mạnh mãi mãi.

Bài viết liên quan