"cái khăn lau" nguồn vi trùng Tôi nên giặt hoặc thay bao lâu một lần?

cái khăn lau của một thứ là ổ chứa vi trùng Nhưng chúng ta thường bỏ qua và không quan tâm nhiều đến độ sạch sẽ của nó. Nhiều người có xu hướng dọn dẹp nhà cửa, giày dép, quần áo thường xuyên. Nhưng lại hay quên và không để ý đến những thứ gần mẫu, khăn tắm tích tụ rất nhiều vi trùng từ trước đến nay.

Có một câu nói rằng “Nếu cùng một chiếc khăn được sử dụng hơn ba lần liên tiếp mà chiếc khăn đó không được giặt sạch. Tốt hơn hết là bạn không nên đi tắm. ”

Lý do tại sao tôi đưa ra thông điệp này là vì tôi muốn mọi người dễ dàng nghĩ về những gì chúng tôi sử dụng khăn tắm của mình.

Một số người dùng khăn tắm Đôi khi khăn tắm chưa khô và đã được sử dụng lại. Một số người rửa tay và sử dụng cùng một miếng vải để lau chúng. Có người vào nhà tắm chụp ảnh nặng nề, rửa tay xong lại lấy chính khăn tắm đó để lau.

Đôi khi khăn của chúng tôi rơi ra và chúng tôi nhặt và sử dụng lại. Vì tất cả những lý do này, khăn tắm trở thành nơi sinh sản của vi trùng.

Những mối nguy hiểm của nó được tóm gọn lại một cách đơn giản. có thể gây ra bệnh ngoài da Nó có thể gây ra mụn trứng cá trên mặt và lưng, lây lan vi trùng cho những người có thể sử dụng khăn tắm của chúng tôi.

Và bao lâu tôi nên giặt hoặc thay nó?

  • Bạn nên gội ít nhất một lần một tuần.
  • Đem phơi nắng, phơi nắng sau khi sử dụng để hết mầm bệnh.
  • Rửa ngay nếu nó tiếp xúc với chất tiết của cơ thể như nước mũi, nước bọt.
  • Rửa sạch nếu sử dụng để thấm mồ hôi. hoặc cất giữ ở nơi ẩm ướt
  • Tuổi thọ bình thường của khăn tắm là khoảng 1-3 năm.

Tóm lại, khăn tắm nên được giặt mỗi tuần một lần. Thường xuyên hơn thế thì không sao. Rửa ngay nếu sử dụng bị dính chất tiết như nước mũi, nước bọt, mồ hôi, rơi xuống sàn, để nơi ẩm ướt. Nó nên được thay thế khi nó được 1-3 tuổi tùy thuộc vào cách sử dụng. Sức khỏe tốt bắt đầu với chúng tôi Những thứ gần gũi như thế này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta hơn chúng ta tưởng.

Bài viết liên quan