"cần sa" chữa khỏi bệnh "không thể ngủ" có thể hay không

Có cách nào an toàn để sử dụng cần sa để điều trị chứng mất ngủ không?

Dữ liệu từ Hiệp hội Rối loạn giấc ngủ Thái Lan cho biết có hai loại hợp chất cần sa làm thuốc chính:

  1. THC (delta-9-tetrahydrocannabinol)
  2. CBD (cannabidiol)

Hầu hết các cây cần sa đều chứa hàm lượng THC cao hơn CBD. hoặc các sản phẩm cần sa không được chiết xuất theo tiêu chuẩn y tế Có nguy cơ bị trừng phạt bởi quá nhiều THC.

Cần sa và điều trị mất ngủ

Hiện nay (tháng 8 năm 2022) cần sa vẫn chưa được chính thức cho phép sử dụng trong điều trị chứng mất ngủ. Điều này là do nghiên cứu hiện đang được tiến hành có chất lượng thấp. chưa chuẩn vì số lượng người tham gia nghiên cứu ít. Và nhiều nghiên cứu vẫn thiếu nhóm đối chứng.

Ngoài ra, kết quả nghiên cứu hiện đang rải rác Do đó, cần sa không được khuyến khích như một phương pháp điều trị chứng mất ngủ. Vì mặc dù cần sa có tác dụng giảm lo lắng. giúp bạn dễ ngủ hơn Nhưng có báo cáo rằng nó làm cho giấc ngủ trở nên tồi tệ hơn. Ngoài ra, người dùng sẽ không thể ngừng sử dụng cần sa. vì sẽ có triệu chứng thiếu thuốc và sẽ gây ra nhiều đau khổ hơn khó ngủ hơn

Thận trọng khi sử dụng cần sa để điều trị chứng mất ngủ

  1. Cần sa có thể gây nghiện. Gây ra bởi tác dụng của chất THC không thể ngừng sử dụng Khi ngừng sử dụng, tình trạng thiếu cần sa xảy ra. Điều này sẽ khiến bạn khó ngủ hơn. hiệu suất giấc ngủ kém hơn một cảm giác đau khổ Dẫn đến nhu cầu tiếp tục sử dụng cần sa.
  2. Cần sa có ảnh hưởng xấu đến chức năng não.
  • tăng nguy cơ phát triển các triệu chứng tâm thần Điều này làm suy yếu nhận thức của chúng ta về môi trường, gây ra ảo giác, ảo tưởng và trầm cảm.
  • tăng nguy cơ chức năng não Nó làm suy yếu các khả năng khác nhau của não, bao gồm tư duy phân tích, giải quyết vấn đề, ra quyết định, quản lý, lập kế hoạch, trí nhớ, điều chỉnh cảm xúc. và hành vi tồi tệ hơn

Sử dụng cần sa để ngủ có liên quan đến nguy cơ tác động tiêu cực nhiều hơn là tích cực.

Bài viết liên quan