cảnh báo! bệnh "Covid-19" đừng mua thuốc "Favipiravir" ăn một mình

Tiến sĩ Thares Krasanaiyarawiwong, MD. Tổng Giám đốc Cục Hỗ trợ Dịch vụ Y tế (Department of Healthcare Services) Bộ Y tế Công cộng tuyên bố rằng việc phân phối Favipiravir là Phải theo quyết định của bác sĩ để ngăn chặn bất kỳ tác động xấu nào đến sức khỏe thể chất của người dùng Do đó, bạn không nên tự dùng thuốc.

Favipiravir là gì?

favipiravir Nó là một loại thuốc quan trọng được sử dụng để điều trị bệnh nhân bị nhiễm vi rút COVID-19. Nhưng nó không thể được phân phối cho tất cả các bệnh nhân. đặc biệt là nhóm bệnh nhân không có triệu chứng hoặc có các triệu chứng nhẹ không bị viêm phổi Không có yếu tố nguy cơ đối với bệnh nặng Thuốc kháng vi-rút là không cần thiết. bởi vì nó có thể tự chữa lành

favipiravir được phân loại là một loại thuốc được kiểm soát đặc biệt Việc kê đơn thuốc cho từng bệnh nhân phải theo quyết định của thầy thuốc.

Nếu bạn thấy bệnh viện, cơ sở y tế hoặc bất kỳ nơi nào yêu cầu nhận Favi miễn phí, bao gồm cả các quảng cáo khác bệnh viện được coi là phóng đại Xin được thông báo rằng đây là hành vi vi phạm theo Đạo luật Bệnh viện B.E.

  1. Bệnh viện đăng quảng cáo hoặc thông báo không có sự chấp thuận và đã được người cấp phép chấp thuận sẽ bị phạt tiền không quá 20.000 baht và phạt bổ sung không quá 10.000 baht mỗi ngày cho đến khi quảng cáo bị đình chỉ.
  2. Cơ sở y tế thực hiện quảng cáo hoặc thông báo. cái nào là sai phóng đại sẽ bị phạt tù không quá 1 năm hoặc phạt tiền không quá 20.000 baht, hoặc cả hai. và tiền phạt không quá 10.000 baht mỗi ngày cho đến khi quảng cáo bị đình chỉ
Bài viết liên quan