Cảnh báo, Omicron XE, một giống chó mới, nhưng tại sao không đáng sợ?

Hãy bắt đầu với Phần 6 cho Covid-19. Đó vẫn là một vấn đề cần giải quyết trong gần 3 năm với giống chó lai Omikron XE mới nhất hiện nay. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra cảnh báo vài ngày trước rằng nó có thể sinh sản càng nhanh càng tốt. Hãy cùng tìm hiểu những nguy hiểm để an toàn hơn.

Nguồn gốc của XE hybrid Omikron là gì?

Vào ngày 31 tháng 3 năm 2022, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra cảnh báo về loài lai covid omicron. Đặt tên cho Covid Omicron XE đó là COVID-19 BA.1 và coronavirus thay thế BA.2 đã được kết hợp và có thể truyền nhanh hơn 10% so với BA.2 omicron ban đầu.

đối với vi rút XE hybrid Omikron lần đầu tiên được phát hiện tại Anh vào tháng Giêng. Hơn 673 người đã bị nhiễm bệnh ở Anh cho đến nay, và số ca nhiễm bệnh đang tăng lên gần với BA. Bao gồm cả Hồng Kông, hai trường hợp omikron XE đã được báo cáo ở Hồng Kông, cũng như đất nước của chúng tôi, nơi trường hợp đầu tiên của chủng này đã được tìm thấy cách đây vài ngày.

Omikron XE có đáng sợ không?

Mặc dù Tổ chức Y tế Thế giới hay WHO đã đưa ra cảnh báo về chủng vi khuẩn Omicron không phổ biến này, tốc độ lây truyền của virus. Nhưng anh cảm thấy nhẹ nhõm một phần vì trong các cuộc điều tra, OmikronXE không nặng hơn hoặc ít hơn chủng BA.2, và cũng không miễn dịch với việc tiêm chủng. Vì vậy, tôi yên tâm rằng nếu cánh tay của chúng tôi có vắc-xin chống lại các chủng BA.2, nó chắc chắn có thể bảo vệ chống lại các chủng XE.

Tại Thái Lan, Tiến sĩ Supakit Sirilak, Tổng Giám đốc Sở Khoa học Y tế đi ra để nói rằng XE omikron lai vẫn không phải là vấn đề đáng lo ngại mặc dù là một loài mới. Điều này là do vi-rút có thể giao phối hoặc giao phối giữa các loài là điều bình thường. Trong đó có thông tin các nhà virus học cho biết sự xuất hiện của chủng virus XE không khác gì chủng BA.2, kêu gọi mọi người không nên hoảng sợ trong khi vắc xin vẫn có thể phòng ngừa được.

Mặc dù cái tên có vẻ rất đáng sợ và mang tính tương lai cho Omikron XE hybrid Nhưng nếu chúng tôi được phân bổ vắc xin chất lượng, chúng tôi có thể đảm bảo một mức độ an toàn nhất định. Và để chắc chắn hơn, chúng ta cũng đừng quên đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và rửa tay.

Bài viết liên quan