Cảnh báo, uống "cà phê" quá nhiều rủi ro "sa sút trí tuệ"

uống quá nhiều cà phê Có thể làm tăng nguy cơ sa sút trí tuệ

Nhiều người yêu thích cà phê có thể thích hương vị này. và thức tỉnh của một thức uống ấm, đắng vào mỗi buổi sáng, nhưng uống quá nhiều cà phê Có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể

Một nghiên cứu được công bố trên trang web Nutritional Neuroscience vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 cho thấy rằng chúng ta không nên uống nhiều hơn 5-6 tách cà phê mỗi ngày vì nó có thể gây hại cho não. Nó thu thập dữ liệu từ khoảng 400.000 người thường xuyên uống cà phê. (cả caffein và decaf, đã khử caffein) được chia thành nhiều nhóm. Cả đoàn uống hết một ly. cho những người uống tới sáu ly mỗi ngày và đưa khoảng 18.000 người đi chụp MRI não của họ.

Sau 11 năm theo dõi dữ liệu, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng So với những người uống ít cà phê hơn (một đến hai tách mỗi ngày), những người uống cà phê nặng (hơn sáu tách mỗi ngày) có nguy cơ bị não nhỏ hơn. đặc biệt là hồi hải mã của não (hippocampus), chịu trách nhiệm duy trì cả ký ức ngắn hạn và dài hạn

Những người uống cà phê nặng cũng có nguy cơ bị chẩn đoán sa sút trí tuệ cao hơn 53% so với những người uống cà phê nhẹ, bất kể cà phê có chứa caffein. hoặc không có caffein (decaf)

Mặc dù các nhà nghiên cứu chưa tìm thấy bằng chứng xác thực nào về việc tại sao cà phê lại gây hại cho phần trí nhớ của não bộ. Nhưng các nhà nghiên cứu chỉ ra Cà phê có thể chứa cafestol, một phân tử trong cà phê có thể làm tăng mức cholesterol trong cơ thể.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không gợi ý rằng bạn nên ngừng uống cà phê hoàn toàn. Nhưng nên giảm lượng xuống bằng cách uống không quá 2 ly mỗi ngày và không nên uống sau 4.00-17.00 để tránh ảnh hưởng của caffein trong cà phê làm rối loạn giấc ngủ.

Bài viết liên quan