Câu hỏi Bạn có bao nhiêu nguy cơ mắc bệnh “đậu mùa”?

đậu khỉ Nó là một bệnh do vi rút gây ra. vi rút bệnh đậu mùa Nó là một bệnh ít phổ biến hơn giữa động vật và người. Căn bệnh này phổ biến nhất ở Trung và Tây Phi. Virus đậu khỉ là một chủng vi rút có liên quan chặt chẽ gây ra bệnh thủy đậu ở người và bệnh đậu bò, được tìm thấy ở nhiều loài động vật. đặc biệt là gia đình khỉ Và nhiều loài gặm nhấm như chuột, sóc, thỏ, vv, động vật hoang dã và vật nuôi có thể bị nhiễm bệnh. Bao gồm cả những người có thể bị nhiễm bệnh này.

Tại Thái Lan, ngày 21/7, trường hợp mắc đậu khỉ đầu tiên ở Nigeria đã được phát hiện tại Thái Lan. Nó là một loài Tây Phi ít khắc nghiệt hơn. Ngay cả bây giờ không có dịch ở Thái Lan. Nhưng hãy cố gắng quan sát bản thân rằng Nguy cơ mắc bệnh thủy đậu là bao nhiêu? để yên tâm đừng hoảng sợ quá

  • Bệnh đậu mùa khỉ là gì và các triệu chứng là gì? Tiếp xúc – làm thế nào để lây nhiễm?
  • “Bệnh đậu mùa” với 5 điều bạn nên biết Phát hiện sớm để giảm nguy cơ lây lan.

Lưu ý: Thử nghiệm này chỉ là thử nghiệm sàng lọc rủi ro sơ bộ. Nó không thể được sử dụng như một tài liệu tham khảo cho điều trị chính thức. Nếu có các triệu chứng bất thường hoặc thấy mình có nguy cơ Bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trực tiếp.

Bài viết liên quan