Chảo Teflon có nguy cơ gây ung thư?

nhờ đổi mới điều đó làm cho quản gia và bà nội trợ có được thiết bị nhà bếp tốt Điều đó tạo điều kiện cho việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều. Nhưng có một dòng chảy khác chảy ra từ chảo Teflon. Rán rán, thức ăn không bị dính vào chảo. Và hầu như không cần bất kỳ loại dầu nào. Có thể để lại chất gây ung thư trong thực phẩm Làm thế nào là sự thật? Sanook! Sức khỏe Nhận câu trả lời từ Tiến sĩ San Jaiyodsilp, MD. Khoa Y học gia đình

Chảo Teflon gây ung thư, có đúng không?

Trước hết, chảo Teflon. “Teflon” Nó là tên thương mại (Teflon® ) giống như nhãn hiệu mì ăn liền “Mama” hay bột giặt “Fab” Tên thật của lớp phủ chảo Teflon là PTFE (polytetrafluoroethylene – PTFE) và khả năng chịu nhiệt và lạnh rất tốt Ngoài việc dùng để tráng chảo, nó còn được dùng để tráng quần áo và nhiều loại vải dệt khác mà chúng ta đang mặc.

Nếu được hỏi PTFFE có phải là chất gây ung thư hay không thì câu trả lời phải là “không”, bao gồm các báo cáo về kết quả thí nghiệm và các nghiên cứu nghiên cứu khác nhau. Nó vẫn chưa ra.

Nhưng nghe nói chảo Teflon bị yêu cầu ngừng sản xuất ở Mỹ?

Sản xuất chảo Teflon tại Hoa Kỳ Dùng một chất khác gọi là PFOA Để đốt cháy trong quá trình làm chảo Teflon Ngay cả khi không có dư lượng trong chảo. nhưng để lại dư lượng trong môi trường xung quanh nhà máy Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ đã thỏa thuận với các nhà sản xuất ngừng sử dụng chất này trong quá trình sản xuất chảo Teflon. Nhưng đó là một sự cố đã xảy ra cách đây hơn 10 năm nên hiện nay hầu như không còn loại chảo Teflon nào được sản xuất bằng chất này nữa.

Vậy PFOA có phải là chất gây ung thư?

Bất cứ ai đã mua chảo Teflon từ Mỹ trong nhiều năm có thể vẫn ngại trả lời rằng Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ không phân loại chất này là chất gây ung thư. Nhưng Tổ chức Y tế Thế giới xếp nó vào chất gây ung thư loại 2B, nghĩa là nếu tiếp xúc với chất này với số lượng lớn thực sự có thể gây ung thư Nhưng ở mức độ vẫn ít hơn các chất gây ung thư có trong xúc xích, thịt xông khói, dăm bông được xếp vào chất gây ung thư cấp độ 2A cùng với các nghiên cứu khoa học khẳng định rõ ràng thực sự có chất gây ung thư.

Do đó, hãy nhờ quản gia quản gia yên tâm sử dụng chảo Teflon. Nhưng hãy đảm bảo rằng chảo Teflon mà bạn đã mua sản xuất nhà máy và một nhà sản xuất thực sự đáng tin cậy bae là chính hãng Lại không phải hàng nhái của thương hiệu nổi tiếng. Vì nếu không có thể không đảm bảo an toàn 100%.

Bài viết liên quan