"chất đạm" Ăn quá nhiều có thể không giúp đỡ. "giảm cân"

ai đang giảm cân Có thể mong được bổ sung protein. hoặc chọn chỉ ăn ức gà một cách nghiêm túc Chọn ăn protein ít chất béo là điều nên làm. Nhưng nếu bạn ăn quá nhiều chất đạm. không đúng tỷ lệ Nó có thể khiến giảm cân không hiệu quả là tốt.

Tại sao ăn quá nhiều chất đạm Mặc dù nó có thể không giúp bạn giảm cân?

Nếu bạn ăn quá nhiều chất đạm Gan và thận của bạn làm việc chăm chỉ để bài tiết lượng protein dư thừa ra khỏi cơ thể. và nếu bạn tiếp tục ăn nhiều protein hơn mức cần thiết cho đến khi gan và thận làm việc quá sức Có thể có nguy cơ nhiễm toan Gan và thận suy giảm nhanh hơn trước. và sẽ không thể bắt đầu đẩy lượng protein dư thừa ra khỏi cơ thể kịp thời Protein có thể được đưa trở lại ruột già. và được vi khuẩn chuyển đổi thành amoniac và được hấp thụ vào máu Nó có thể gây trầm cảm, co giật, mất ý thức, mất trí nhớ hoặc suy gan/thận, cơ thể/mắt vàng hoặc vàng da.

Do đó, thay vì ăn protein có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Nhưng ăn nhiều protein hơn nhu cầu cơ thể của bạn. Protein được chuyển hóa thành chất béo. và được lưu trữ dưới dạng năng lượng dự phòng gây tăng cân và thay vào đó có thể bị bệnh trở lại

Ăn đúng lượng protein.

Lượng protein thích hợp là trong mỗi bữa ăn nên ăn protein khoảng 1 lòng bàn tay hoặc 1/4 đĩa, chú trọng các loại thịt ít béo như cá, gà, hải sản, trứng, đậu hũ, các loại đậu và nên tránh các loại protein nhiều chất béo. Bao gồm cả protein ở dạng thịt chế biến như xúc xích, thịt viên, giăm bông, v.v.

ăn nhiều loại thức ăn

Ngoài việc không ăn quá nhiều chất đạm. Nên chia sẻ tỷ lệ các loại thực phẩm khác nữa như rau, trái cây, chất béo tốt như dầu oliu, cá biển, chất bột đường phức hợp như gạo lứt, bánh mì nguyên cám và đừng quên uống đủ nước.

Và quan trọng nhất, đừng quên tập thể dục thường xuyên. và nghỉ ngơi đầy đủ

Bài viết liên quan