chất nguy hiểm "hàn the" và làm thế nào để tránh

“hàn the” còn được biết là “bột giòn” hoặc “hàn the” Đây là một hóa chất nguy hiểm bị cấm sử dụng trong nấu nướng. Nhưng nó thường được trộn trong thịt viên và xúc xích để bảo quản thực phẩm. và làm cho thức ăn giòn

Khoa Y học Cổ truyền và Thay thế Thái Lan Đại học Ubon Ratchathani Rajabhat tuyên bố rằng hàn the không có mùi. Nó là một tinh thể mịn hoặc bột trắng, hòa tan tốt trong nước. Nó không hòa tan trong cồn 95%, được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp. Và hàn the có đặc tính để tạo thành các hợp chất phức tạp. Với các hợp chất polyhydroxy hữu cơ, nó trở thành một loại nguyên liệu dẻo, giòn và có tác dụng bảo quản. Vì vậy, hàn the đã được nhập lậu vào nhiều loại thực phẩm như thịt lợn, cá băm nhỏ, thịt viên, hoa quả ngâm chua, thịt gà tươi, quả lựu … Borax là hóa chất không được sử dụng trong thực phẩm. Theo Luật Thực phẩm số 151 (TCN 2536)

Sự nguy hiểm của hàn the

Tiến sĩ Suthimon Thammataechom, Chủ tịch. Giáo sư Tiến sĩ Suchai Sutheparak, Bác sĩ Nội khoa Bệnh viện Chulalongkorn, Hiệp hội Chữ thập đỏ Thái Lan, tuyên bố rằng nếu nhận một lượng nhỏ hàn the Có thể gây buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, nhưng nếu dùng liều cao có thể gây suy thận hay là chết Nếu nhận được một lượng nhỏ hàn the liên tục Sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi, chán ăn, khô da, sưng mí mắt, viêm kết mạc và viêm thận.

Khoa Y học cổ truyền và Thay thế Thái Lan Đại học Ubon Ratchathani Rajabhat tuyên bố rằng việc tiêu thụ thực phẩm có chứa chất phụ gia hàn the sẽ gây hại cho sức khỏe. Khiến cơ thể mệt mỏi, chán ăn, sút cân, gây độc cho thận, gây suy thận và não, triệu chứng phụ thuộc vào lượng chất tiếp nhận. Nếu người lớn nhận 15 gram hàn the hoặc trẻ em nhận 5 gram, nó có thể gây nôn ra máu và có thể tử vong.

Cách tránh hàn the

Chúng ta có thể tránh các sản phẩm bị nhiễm hàn the bằng cách tránh các sản phẩm thịt đã qua chế biến kỹ. khung hình quá nảy hoặc để lâu ngày gây ra những bất thường.

Bài viết liên quan