Chạy so với đi bộ nhanh, cái nào đốt cháy nhiều calo hơn?

Thật tốt là bây giờ luồng đang chạy vẫn hoạt động. Và không có dấu hiệu cho thấy dòng điện sẽ bị giảm. Nhờ đó, nhiều người Thái có thân hình săn chắc và sức khỏe dẻo dai hơn, không bệnh tật. Nhưng vẫn còn một quần thể khác. (Con số này không ít hơn nhóm đầu tiên) những người không thích chạy bộ (thậm chí vô tình còn không thích tập thể dục) thay vì chạy bộ, nên chọn đi bộ. Hoặc thay vào đó hãy đi bộ nhanh.Hai phương pháp này có thực sự khác nhau không?

Thông tin từ Facebook: Chor Chonlawat, Huấn luyện viên tại Playground Fitness, Tỉnh Chiang Mai Ví dụ đơn giản, nếu ông A, ông B, ông C nặng như nhau 72 kg và chạy và đi bộ cùng một khoảng cách 1 dặm hoặc 1,6 km, năng lượng mà mọi người có thể đốt cháy như sau:

Anh A chạy với pace 3.4 (tốc độ chạy 3.4 phút/km) và về đích trong 18 phút, đốt cháy 409 Kcal năng lượng.

Anh B chạy với Tốc độ 6, anh chạy với tốc độ chậm hơn Anh A. Vượt qua vạch đích trong 30 phút, đốt cháy 378 KCal năng lượng.

Anh C chạy tốc độ 8 (hay có thể gọi là đi bộ nhanh) về đích trong 40 phút, tiêu hao 319 Kcal năng lượng.

Mặc dù ông A dành ít thời gian hơn cho việc chạy bộ so với ông C. Vì anh A chạy nhanh gấp 2 lần anh C nhưng kết quả cho thấy anh A đốt năng lượng nhiều hơn anh C chỉ 90 Kcal.

Yếu tố khiến tập luyện đốt nhiều năng lượng

Nhiều người có thể nghĩ rằng chạy nhanh Nó sẽ giúp đốt cháy nhiều năng lượng hơn, chạy nhanh thực sự sẽ khiến chúng ta tốn ít thời gian hơn trước. Chúng ta sẽ có nhiều thời gian hơn để đốt cháy nhiều năng lượng hơn, nhưng thực chất lại là yếu tố then chốt giúp đốt cháy nhiều năng lượng hơn. Nó phụ thuộc vào các yếu tố khác nhiều hơn thế.

– Khoảng cách, bạn càng chạy / đi bộ Bạn càng đốt cháy nhiều năng lượng.

– Trọng lượng cơ thể, trọng lượng cơ thể nhiều hơn Bạn càng đốt cháy nhiều năng lượng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc đốt cháy ít năng lượng hơn so với bạn bè là thời gian và sự mệt mỏi khi chạy. hoặc đi bộ nhiều hơn

Vì vậy, nó đã được kết luận rằng Nếu bạn thực sự muốn tập thể dục để đốt cháy năng lượng có thể đi bộ nhanh (Nó đủ nhanh để chúng tôi thở hổn hển. chỉ có thể nói những câu ngắn) thay vì chạy nước rút, có thể mất nhiều thời gian hơn để đạt được khoảng cách tương tự. Nhưng đó là một lựa chọn tốt cho những ai không thích chạy. hoặc quá nặng để chạy

Bài viết liên quan