“Chó săn” với lợi ích tốt đi kèm với vị cay đến tê tê nơi đầu lưỡi

Trong giai đoạn này, bên cạnh xu hướng ẩm thực Thái Lan Món tráng miệng Thái từ Mae Ying Karakate Từ bộ phim truyền hình Buphaphonniwat, món ăn Thái Lan sẽ được nói đến. và dừng lại để thử nó Hãy cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống của Thái Lan. Trước đó một chút, chúng tôi đã thấy sự phổ biến của một món ăn không có trong thực đơn. như chúng ta đã quen thuộc với Đó là về một loại gia vị cay đến mức bạn cảm thấy tê tê ở đầu lưỡi. Nhưng nhiều người nghiện đến mức phải lau mồ hôi, ăn và uống nhiều ngụm nước.

chúng tôi đang nói về “chó săn” xuất hiện trong một loạt các menu Cho dù đó là nước sốt để phết lên thịt và rau trước khi nướng trên xiên như nước sốt thịt nướng. Hoặc súp mala trong một nhà hàng shabu kiểu Trung Quốc Màu đỏ đậm với dầu ớt khiến bạn bỏng lưỡi khi chỉ nhìn vào. Chúng ta hãy làm quen với những con chó săn nhiều hơn một chút.

Chó săn là gì?

Mala là một loại gia vị cay có nguồn gốc từ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, anh chị em của chúng tôi là Thái Lan. Bất cứ ai nghĩ rằng người Trung Quốc không ăn cay có thể cần phải suy nghĩ lại. vì người Tứ Xuyên là người thực sự có thể ăn thức ăn cay Nó rất cay. Và một loại mới không hề gần với vị cay của ớt vườn nhà mình chút nào. Có thể giải thích ngắn gọn rằng mala là một loại gia vị mang lại hương vị. “Cay tê tái” Chữ “chó” là nói đến tê đầu lưỡi. còn chữ “La” có nghĩa là cay (dịch sát nghĩa như thế này).

Thành phần làm cho vị mala cay đến tê lưỡi là một loại gia vị gọi là Hoa Kiều hoặc hạt tiêu Tứ Xuyên Có hình dạng giống hạt tiêu đen, loại ớt này là hương vị chính của Mala.

làm thế nào để nấu ăn mala

Mala có thể được sử dụng để nấu nhiều loại thực phẩm. Cho dù đó là luộc, xào, cà ri, chiên và nướng mà chúng tôi thích ăn ở Thái Lan. là áp dụng như một loại nước sốt ẩm Trên các xiên nướng như thịt lợn, thịt gà, tôm, thịt xông khói, nấm, đậu bắp, v.v. và là hỗn hợp súp mala trong các nhà hàng shabu. hoặc suki kiểu Trung Quốc Các phương pháp khác là được xào với thịt và khuấy cho đến khi mala hơi khô Hay sẽ ăn luộc Người Hoa ở Bắc Kinh sẽ cho thịt vào súp mala đã được nấu chín trước khi ăn. Nhưng người Tứ Xuyên sẽ đặt thịt lên hàng đầu. và sau đó nấu súp mala sau

lợi ích của chó săn

Trên thực tế, cần phải nói rằng lợi ích của Hoa Kiều Vị cay của Hoa Giảo giúp trục xuất khí trong ruột, chữa cảm mạo, chóng mặt. Có người đem đun uống để chữa cảm sốt. Nó cũng giúp thúc đẩy kinh nguyệt cho phụ nữ. Cá nhân, Hua Jiao hạt giống mình. Được sử dụng như một thành phần của thuốc bổ tim. và nuôi dưỡng máu trong y học cổ truyền Trung Quốc trong một thời gian dài

Nấu thức ăn có vị như mala với gia vị Thái

Không tin thì phải tin Người Thái Lan cũng có loại thảo dược có cùng dòng với Hoa Giảo, tức là “Ma Kwaen”, một loại gia vị từ miền Bắc nước ta. trông giống như một hạt nhỏ Tương tự với hạt tiêu đen Có thể dùng để nấu nhiều món ăn, tương tự như nấu mala. Nó được chế biến thành nước xốt thịt trước khi nướng, bỏ lò, chiên hoặc rắc vào các món xào, cà ri hoặc luộc để tăng thêm độ cay cho món ăn đó tương tự như mala.

Không có báo cáo nào cho thấy vị quá cay của loại trà này sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn khi tiêu thụ với số lượng lớn. Hoặc ăn không no lâu, tuy nhiên do ăn cay quá nhiều. có thể ảnh hưởng đến dạ dày Có thể khiến dạ dày tiết ra nhiều axit để tiêu hóa thức ăn hơn mức cần thiết. Cho đến khi gây cảm giác nóng rát, đau bụng hoặc có thể gây tiêu chảy. Và tất nhiên, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực lâu dài đến hệ tiêu hóa. Do đó, mala nên được ăn ở mức độ vừa phải. Và chọn ăn một thực đơn cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng là tốt nhất.

Bài viết liên quan