Chơi điện thoại lâu ngày có nguy cơ bị “mù” hay không?

Nhiều người trong số các bạn có thể biết rằng ánh sáng xanh phát ra từ màn hình của các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính. ảnh hưởng xấu đến mắt Vì vậy, nên giảm thời gian nhìn chằm chằm vào màn hình mỗi ngày. Nhưng nếu bạn nhìn chằm chằm vào màn hình nhiều Liệu nó có nguy hiểm đến mức “mù” không?Sanook Health đã có câu trả lời từ Tiến sĩ Wadakan Wuttisiri, Khoa Mắt. Khoa Y Bệnh viện Ramathibodi Đại học Mahidol

Chơi điện thoại lâu ngày có nguy cơ bị “mù” hay không?

Ánh sáng xanh từ màn hình thiết bị điện tử Không gây hại cho sức khỏe đôi mắt của chúng ta đến mức mù lòa. Mặt trời có một số loại tia UV, UVA, UVB và UVC. UVC được che chắn bởi tầng ozone của Trái đất, trong khi UVA và UVB xuyên qua bên trong chúng ta. Nhưng khả năng làm hỏng võng mạc là rất nhỏ vì 99% tia UVA và UVB được hấp thụ và chỉ 1% được truyền đến võng mạc, không phát ra từ màn hình điện tử.

Màn hình điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính là ánh sáng xanh (Blue Light) có bước sóng ngắn 380-500 nanomet, dẫn đến ánh sáng màu có độ phân tán lớn. gây đau mắt mắt dễ bị mỏi Nhưng không có nguy cơ bị mù.

lợi ích ánh sáng xanh

Tuy nhiên, ánh sáng xanh từ màn hình thiết bị điện tử không phải là thủ phạm duy nhất. cũng hữu ích Nếu sử dụng đúng cách Vì sử dụng ánh sáng xanh có thể ảnh hưởng đến hệ thống ngủ và thức của cơ thể. Ánh sáng xanh có thể kích thích cơ thể tỉnh táo. Do đó, nếu ánh sáng xanh được sử dụng đúng lúc có thể làm cho chúng ta tỉnh táo và tràn đầy năng lượng Đồng thời, nếu muốn bình yên, thư thái, chúng ta cũng không nên nhìn chằm chằm vào ánh sáng xanh.

Ánh sáng xanh không chỉ từ màn hình thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng hay máy tính. Nhưng cũng có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi từ mặt trời. và từ bóng đèn trong nước và nói chung Nhưng ánh sáng xanh không làm mù người dùng theo bất kỳ cách nào.

Ánh sáng xanh không gây thoái hóa điểm vàng. hoặc bong võng mạc

Ai đó đã từng nói rằng Sử dụng điện thoại di động trong bóng tối gây thoái hóa điểm vàng. hoặc bong võng mạc không đúng do nghiên cứu đáng tin cậy Mối quan hệ giữa ánh sáng xanh và Tỷ lệ thoái hóa điểm vàng rõ ràng Vì bệnh này là bệnh do nhiều yếu tố gây nên. Nó không chỉ là ánh sáng xanh một mình.

Tóm lại, đó là việc sử dụng máy tính. và điện thoại di động trong bóng tối không mù Nhưng nó sẽ gây khó chịu hơn là nghịch đèn. bởi vì nó phải tập trung hơn bình thường và có nhiều ánh sáng phản chiếu vào mắt hơn bình thường gây khó chịu cho mắt làm cho mắt mệt mỏi hơn Các triệu chứng do sử dụng các thiết bị này chỉ là tạm thời. khi tạm nghỉ và ngừng sử dụng Nó sẽ trở lại bình thường như bình thường.

Bài viết liên quan