"cholesterol" Bạn phải uống thuốc cao bao nhiêu?

Những người có vấn đề về cholesterol trong máu quá cao. cần giảm xuống bình thường vì nó có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng khác sau này có thể bị theo dõi như tiểu đường, tim mạch huyết khối tắc mạch máu chảy đến các cơ quan của cơ thể là không đủ và có thể gây tử vong

thuốc giảm cholesterol Đó là một phương pháp điều trị và thay thế mà các bác sĩ cân nhắc cho một số bệnh nhân cần giảm cholesterol để ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm trong tương lai. Nhưng trong một số trường hợp, nó có thể không cần thiết. hoặc không thể dùng thuốc giảm cholesterol

thuốc giảm cholesterol

Như Tiến sĩ Phison Chongtrakul, Tiến sĩ Dược học Bệnh viện Chulalongkorn, Hiệp hội Chữ thập đỏ Thái Lan tuyên bố rằng statin Nó là một loại thuốc làm giảm cholesterol xấu (LDL), tăng cholesterol tốt (HDL) và giảm viêm động mạch. Nó là một loại thuốc rất hữu ích cho những người bị bệnh tim mạch hoặc não.

Cholesterol của bạn cao bao nhiêu thì phải dùng thuốc để giảm?

ở những người không bị bệnh mạch vành

  1. Mức LDL lớn hơn hoặc bằng 190 mg / dL
  2. Mức LDL 70-189 mg / dL và đồng thời mắc bệnh tiểu đường.
  3. Nguy cơ mắc bệnh mạch vành trong 10 năm lớn hơn hoặc bằng 7,5%, và nhóm cuối cùng có lợi ích nhất định là
  4. Ở những người bị tắc nghẽn động mạch, chẳng hạn như thiếu máu cục bộ cơ tim. Huyết khối động mạch

Thận trọng khi dùng statin

  1. Mặc dù giá trị chất béo ở mức bình thường Nhưng những người bị bệnh tim mạch vành Hay não vẫn cần dùng statin mãi mãi? để ngăn ngừa bệnh tái phát.
  2. Chỉ những người không bị bệnh tim mạch vành và bệnh não mới có cholesterol LDL trong máu cao và có nguy cơ mắc bệnh cao. được hưởng lợi từ statin Đánh giá dựa trên mức LDL và HDL, cùng với giới tính, tuổi tác, tiền sử tăng huyết áp. Bệnh tiểu đường và hút thuốc, v.v.
  3. Những người được đánh giá có nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc mạch máu não thấp hơn 10% (điểm số rủi ro CV của Thái Lan) trong khoảng thời gian 10 năm. Nói chung không cần dùng statin.
Bài viết liên quan