“Chứng mất trí nhớ” không giống như “Alzheimer” và những thứ khác mà mọi người thường hiểu lầm.

mất trí nhớ với bệnh Alzheimer Nó không hẳn là cùng một bệnh. Những điều nhiều người thường hiểu sai về bệnh mất trí nhớ Trong đó có việc bệnh nhân sa sút trí tuệ thường không ý thức được mình có những bất thường. Vì vậy, những người xung quanh bạn phải để mắt đến. đặc biệt là ở người lớn tuổi Vì càng lớn tuổi, bạn càng có nhiều nguy cơ mắc bệnh.

Chứng mất trí nhớ là gì?

Trợ lý Giáo sư Orapichaya Sriwanopas, MD, Khoa Lão khoa Khoa Nội khoa Khoa Y Bệnh viện Ramathibodi Đại học Mahidol giải thích rằng chứng mất trí nhớ là não đã xuống cấp đến mức ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày cho đến khi cuối cùng bệnh nhân không thể tự giúp mình phải được giám sát chặt chẽ Có hai loại nguyên nhân phổ biến:

  1. Sa sút trí tuệ từ sự xuống cấp của não trực tiếp. hoặc bệnh Alzheimer

Sa sút trí tuệ là do não bị suy giảm trực tiếp. đó là nguyên nhân phổ biến nhất Các triệu chứng của bệnh sẽ từ từ, dần dần cho đến khi có nhiều triệu chứng hơn.

mất trí nhớ VS bệnh Alzheimer

Có thể nói, Alzheimer là chứng mất trí nhớ trực tiếp của não bộ. Nó chỉ là một trong những loại. hoặc nguyên nhân của chứng mất trí nhớ

  1. Sa sút trí tuệ do mạch máu não bất thường

Đó là chứng mất trí nhớ do các bệnh khác nhau gây ra. Cả bệnh tiểu đường, huyết áp cao, cholesterol trong máu cao, bệnh Parkinson đều khiến các mạch máu nhỏ trong não bị vỡ hoặc co lại, dẫn đến phần não đó không thể hoạt động bình thường. Nó gây ra phần não của suy nghĩ, trí nhớ và nhận thức là tốt.

mất trí nhớ VS hay quên và những điều mọi người hay hiểu lầm

Hay quên là do trí nhớ kém tập trung, đó là thói quen, không phải bệnh mà là bệnh nhân của chứng hay quên. Các triệu chứng nổi bật nhất thường là không có khả năng nhớ những gì đã xảy ra trong hiện tại Ngay cả khi nó đã được nói đi nói lại nhiều lần rồi. khi so sánh với khả năng não ban đầu của người già đó

Sự nguy hiểm của chứng sa sút trí tuệ đặc biệt là người già

Những người mắc chứng mất trí nhớ thường không biết rằng họ bị rối loạn. Vì vậy, những người xung quanh bạn phải để mắt đến. đặc biệt là ở người lớn tuổi Vì càng lớn tuổi, bạn càng có nhiều nguy cơ mắc bệnh. Do đó, nếu bạn thấy mình Hoặc những người xung quanh bạn có vấn đề về trí nhớ. Nó nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán. Bởi nếu bệnh được phát hiện và điều trị ngay từ đầu Nó sẽ giúp làm chậm lại mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Tổ chức của những suy nghĩ và bộ nhớ Nó cũng có thể giúp kéo dài tuổi não bị chậm lại.

Bài viết liên quan