"cổ đen" không có nghĩa là bẩn nhưng là một tín hiệu cảnh báo. "Bệnh tiểu đường"

Vấn đề “cổ đen” là một vấn đề khác được nhiều người quan tâm và luôn cố gắng tìm cách giải quyết. Bởi một số người dù có khuôn mặt trắng trẻo nhưng nếu có nước da hoặc cổ ngăm đen, họ có thể trở thành mục tiêu của ánh mắt và mất nhân cách. Trên thực tế, cổ đen có thể không phải do tích tụ nhiều chất bẩn đơn thuần. Nhưng nó có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường, đặc biệt là ở những người béo phì.

Tin rằng ai có vấn đề về cổ đen hoặc có vết vá trên cổ. Họ đã từng tìm nhiều thứ để can ngăn nhưng đành bó tay vì bị hắc lào quá đỏ, iNN Lifestyle mời các bạn cùng tìm hiểu những dấu hiệu nguy hiểm của hắc lào nhé. Đó không phải là một trò đùa, chỉ cần chà và chà.

Tại sao họng đen có liên quan đến bệnh tiểu đường?

Các mảng tối trên cổ được y học gọi là Acanthosis Nigricans và không được tìm thấy trên cổ. Nhưng có thể gặp ở kẻ gian, nách, bẹn, mà chủ yếu là vấn đề của những người béo phì. Tuy nhiên, nó không phải do cơ thể bị mỉa mai cho đến khi người ta đồn thổi vết cháy đen. nhưng do bất thường nội tiết tố gây ra một cách riêng biệt

Insulin là một loại hormone kéo đường vào tế bào để tạo năng lượng cho cơ thể. làm từ tuyến tụy Nếu cơ thể rơi vào tình trạng kháng insulin, nó sẽ khiến cơ thể hấp thụ ít insulin hơn mức bình thường. và làm cho đường được sử dụng để hấp thụ hút ít hơn cho đến khi lượng đường trong máu quá cao đó là một nguyên nhân khác của nguồn gốc của bệnh tiểu đường

Ngoài ra, họng đen Nó cũng có thể xảy ra do sự mất cân bằng nội tiết tố khác do tác dụng phụ của thuốc như thuốc tránh thai. thuốc tuyến giáp corticosteroid, v.v.

phương pháp điều trị

  • Tập thể dục để giảm cân – vì triệu chứng này chủ yếu xảy ra ở những người béo phì. Bao gồm tập thể dục để tăng tốc độ trao đổi chất, kích thích insulin hấp thụ đường.
  • Giảm dùng thuốc – Cố gắng hạn chế dùng thuốc gây ra các triệu chứng hoặc dùng liều thấp hơn.
  • Thuốc điều trị triệu chứng – để điều trị các triệu chứng cụ thể thông qua kiểm soát nội tiết tố.

Sau khi biết nguyên nhân cổ họng bị đen Bạn có thể đã hiểu rằng đây không chỉ là một thứ bẩn thỉu. Nhưng đó là dấu hiệu của một căn bệnh nguy hiểm như tiểu đường sẽ ám ảnh chúng ta mãi mãi. Tốt hơn hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để chắc chắn.

Bài viết liên quan