Có đúng hay không? 1kg thịt bò nướng chứa nhiều chất gây ung thư như 600 điếu thuốc lá!!

Ai cũng biết đồ nướng là một trong những nguyên nhân gây ung thư. bởi vì các cạnh đen cháy của thịt chứa đầy chất gây hại cho cơ thể hoặc chất gây ung thư Nhưng có thật là 1 kg thịt nướng chứa chất gây ung thư ngang với hút 600 điếu thuốc lá? Sanook! Sức khỏe lấy câu trả lời từ Tiến sĩ Jesada Denduangboribhand Giảng viên Khoa Sinh học Khoa Khoa học Đại học Chulalongkorn dành cho bạn.

_____________________

đúng hay không “thịt nướng 1 kg chứa nhiều chất gây ung thư như 600 điếu thuốc lá. … Có nhiều, nhưng thuốc lá chứa nhiều chất gây ung thư hơn … Bối rối nhỉ?

Hình ảnh và nội dung được chia sẻ tại đây. hơi đúng Có nơi đã nghiên cứu rất lâu (năm 1964, năm đó) rằng khi nướng thịt trên than hoa Sẽ có các hợp chất hydrocacbon đa nhân bám vào thịt nướng. Chất quan trọng đã được tìm thấy. benzo(a)pyren đó là một chất gây ung thư trong thịt lên đến 8 microgam trên 1 kg thịt bò nướng (xem phần tóm tắt nghiên cứu) BENZO(A)PYRENE VÀ CÁC HYDROCARBONS ĐA NĂNG KHÁC TRONG THỊT NẤU THAN.Có tại http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/14162692 ).

Nhóm chất này, thường được gọi là PAHs (hydrocacbon thơm đa vòng), được hình thành khi quá trình đốt cháy không hoàn toàn. Trong trường hợp thịt nướng này Mỡ thịt chảy xuống than. đốt cháy không hoàn toàn và văng trở lại vào da thịt Nó làm cho thịt nướng có hương vị thơm ngon (rất tiếc), nhưng nó cũng là chất gây ung thư.

do đó dẫn đến tính toánMón bít tết đó được nướng trên bếp than hồng. (cả than củi và than đá) 1,1 kg chứa nhiều chất gây ung thư trong 600 điếu thuốc lá, hoặc 1,1 kg cá hồi hun khói có trong 250 điếu thuốc lá. (Xem http://nutritioninst acad.com/Cancer-prevention/ ) … nghe có vẻ rất tàn nhẫn.

Một số người nói là Hãy tiếp tục hút thuốc. Vì hút thuốc nhiều Không bằng một miếng bít tết nướng lớn, haha.

Nhưng thực sự thuốc lá không chứa chất gây ung thư mà chỉ có PAHs. Khói thuốc lá chứa nhiều hóa chất hơn. Trong số 4000 loài, 43 loài gây ung thư, trong khi 400 loài độc hại ở các khía cạnh khác. Cho dù đó là nicotin Hắc ín hoặc hắc ín, carbon monoxide formaldehyde, amoniac, hydro xyanua, asen, thậm chí cả thuốc trừ sâu, v.v. (từ http://www.quit smokingsupport.com/whatsinit.htm )

Do đó, kết luận của vấn đề này là nếu sợ ung thư Tôi ít ăn thịt và nướng thịt trên bếp than. Càng nhiều những thứ được nướng cho đến khi chúng bị cháy thành than. Càng cho thêm chất nitrosamine độc ​​hại…. Trong khi hút, nếu cai được thì bỏ.

_____________________

Tóm lại, 1 ký thịt bò nướng có thể chứa nhiều chất gây ung thư như 600 điếu thuốc lá, nhưng thuốc lá vẫn chứa các chất có hại khác. Điều đó làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư hơn. vì vậy hãy bỏ thuốc lá Và bớt ăn thịt nướng là tốt nhất.

Nội dung cảm ơn từ Facebook Jessada Denduangboripant
Hình minh họa từ pixabay

Bài viết liên quan