Có đúng hay không? "bắp cải Trung Quốc" Ngậm thuốc trừ sâu, nguyên nhân của người Thái "bệnh ung thư"

Bộ Y tế làm rõ Trong trường hợp tin tức được lan truyền trong thế giới trực tuyến “Rau diếp hút nước màu đỏ. như hút thuốc trừ sâu khiến người Thái mắc ung thư nhiều nhất châu Á”

khi tin tức xuất hiện trên các phương tiện truyền thông khác nhau về chủ đề “Rau diếp hút nước màu đỏ. như hút thuốc trừ sâu Khiến người Thái mắc ung thư nhiều nhất châu Á” Khoa Y của Viện Ung thư Quốc gia Tiến hành một cuộc điều tra tìm hiểu thực tế và thấy rằng Người Thái không mắc ung thư nhiều nhất châu Á. và mù tạt nước đỏ, một thí nghiệm khoa học cho thấy sự hấp thụ nước qua hệ thống mạch của thực vật. Nhưng hầu hết các loại thuốc trừ sâu được sử dụng bằng cách phun lớp phủ hóa học lên lá và cây để diệt côn trùng bằng cáchKhông thể xác định chắc chắn liệu việc tiêu thụ rau đã được xử lý bằng thuốc trừ sâu có gây ung thư hay không.

Thuốc trừ sâu và ung thư

Tiến sĩ Somsak Ukkasilp, Cục trưởng Cục Dịch vụ Y tế cho biết, theo nghiên cứu thống kê của The Global Cancer Observatory (Globocan 2018), Thái Lan có số bệnh nhân ung thư mới đứng thứ 16 về nam và thứ 19 về nữ ở châu Á. Từ kết quả nghiên cứu trên động vật thí nghiệm cho thấy:Sử dụng và tiếp xúc với một số loại thuốc trừ sâu, chẳng hạn như organophosphates Nó có liên quan đến ung thư hạch không Hodgkin, ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt. vân vân. Nhưng không thể xác định chắc chắn liệu việc tiêu thụ rau đã được xử lý bằng thuốc trừ sâu có gây ung thư hay không.

Chinda Rojamethin, MD, Giám đốc Viện Ung thư Quốc gia nói thêm rằng Kiểm tra dữ liệu của mù tạt nước đỏ là một thí nghiệm khoa học cho thấy sự hấp thụ nước qua hệ thống mạch máu của cây chủ thông qua áp suất bên trong hệ thống mạch máu. Nhưng hầu hết các ứng dụng diệt côn trùng đều được phun một lớp hóa chất lên bề mặt của cây trồng. Khi côn trùng chạm vào hóa chất hoặc ăn rau, nó sẽ chết.

Làm thế nào để tiêu thụ rau an toàn?

Tuy nhiên, trước khi ăn rau, nên ngâm rau trong natri bicacbonat (bột nở), thuốc tím hoặc giấm và để khoảng 10-15 phút trước khi rửa rau bằng nước sạch mỗi lần. Điều này sẽ làm giảm lượng hóa chất từ ​​thuốc trừ sâu có thể còn sót lại.

Bài viết liên quan