Có đúng hay không? Đậu nành và sữa đậu nành gây ung thư vú?

Một cái gì đó cho các cô gái bối rối một lần nữa Đối với thông tin được chia sẻ trên Internet mà “Đậu nành và sữa đậu nành làm tăng nguy cơ ung thư vú.” Sự thật là gì? Sanook! Sức khỏe lấy câu trả lời từ Tiến sĩ San Jaiyodsilp chuyên gia y học gia đình người đứng đầu trung tâm y tế Bệnh viện Phyathai 2, đến để bạn bè xóa tan mọi nghi ngờ.

Đậu nành và sữa đậu nành gây ung thư vú?

Nó có thể được chia thành hai vấn đề phụ:

– xác đậu nành và đậu phụ gây ung thư vú

– Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong đậu nành và đậu phụ gây ung thư

1. đậu nành và sữa đậu nành gây ung thư vú

Từ các bằng chứng thực nghiệm được tìm thấy ở người, có thể kết luận rằng đậu nành và đậu phụ không gây thêm ung thư vú Khả năng mắc bệnh ung thư vú càng thấp hơn so với những người không ăn. Ngoài ra, kết quả thử nghiệm trên những bệnh nhân đã điều trị ung thư vú cho đến khi khỏi bệnh cho thấy nhóm ăn đậu nành thường xuyên (khoảng 1 ly sữa đậu nành/ngày) khả năng tái phát ung thư vú thấp hơn. những bệnh nhân trước đây không ăn đậu nành Nó cũng có tỷ lệ tử vong thấp hơn.

Nhưng khi nói đến bằng chứng phòng thí nghiệm được tìm thấy cả về Phytoestrogen đậu nành có thể kích thích tế bào ung thư và có thể hoạt động như một loại thuốc chống ung thư Vì vậy, có thể kết luận rằng nếu là thí nghiệm trong phòng thí nghiệm vẫn cho kết quả mâu thuẫn

Miễn là các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm là không rõ ràng. Do đó, Tiến sĩ San khuyên nên tin tưởng vào kết quả thí nghiệm với một nhóm người thì sẽ rõ ràng hơn.


2.
dư lượng thuốc trừ sâu trong đậu nành và đậu phụ gây ung thư

Điều gì đã xảy ra khi đậu tương là cây trồng biến đổi gen, hay cây trồng GMO, được sử dụng kết hợp với thuốc diệt cỏ đã được thử nghiệm để tiêu diệt tất cả các loại cỏ dại khác mà không làm ảnh hưởng đến cây đậu tương. Nhưng các nhóm chống biến đổi gen đã tiến hành thử nghiệm bằng cách phát triển các chất có trong thuốc diệt cỏ trong phòng thí nghiệm. và nói rằng đây là chất cặn bã sẽ có trong hạt đậu nành. khiến các tế bào trong cơ thể có nhiều khả năng khác nhau, bao gồm cả việc gây ung thư

nhưng trong thực tế Dư lượng thuốc diệt cỏ trong đậu tương Không đậm đặc như nhóm nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Vì vậy, nghiên cứu này là không đáng tin cậy trong bất kỳ cách nào. Và cũng chưa có một thí nghiệm nghiêm túc nào với con người.

Tóm lại, không có bằng chứng khoa học rõ ràng nào khẳng định chất tồn dư trong đậu nành. (Đặc biệt là đậu nành biến đổi gen) thực sự có thể gây ung thư.

Cuối cùng, Tiến sĩ San đề nghị rằng Nếu bạn thực sự muốn sống xa ung thư Ăn nhiều trái cây và rau củ hơn va bai tập Theo nhiều kết quả nghiên cứu thì sẽ tốt hơn.

>> Ăn “chanh dây” nhiều, có thực nguy cơ “ung thư vú”?

>> Cách tự kiểm tra “ung thư vú”

>> 9 nguyên nhân gây “ung thư vú”, căn bệnh cướp đi sinh mạng của nhiều người Thái Lan mỗi năm

Bài viết liên quan