Có đúng hay không? Hâm nóng thức ăn, nguy cơ ung thư, tiêu chảy

Tôi là một trong số những người đã đọc các bài báo về nhiều loại thực phẩm không nên hâm nóng để ăn tiếp. vì nó có thể gây ra nhiều nguy hiểm thể chất Nhưng sau khi đọc và đọc, tôi thấy rằng Những điều này có đúng không? Vì vậy, nguồn gốc của bài viết này là thức ăn hâm nóng gây ung thư Hay thực sự có nguy cơ bị tiêu chảy như họ nói?

Chuyện này, PGS.TS Sitima Jittinan, giáo sư đến từ Viện Dinh dưỡng. Đại học Mahidol Nói

món thịt và các thực phẩm giàu đạm như nấm, thịt gà, trứng Có thể không có nguy cơ nóng lên. Nhưng nó là mối nguy hiểm phát sinh từ việc bảo quản không đúng cách hoặc không đầy đủ, chẳng hạn như để trong tủ lạnh không đủ khả năng làm lạnh. gây ra sự phát triển của vi sinh vật Cho đến khi tạo ra độc tố khi ăn những thức ăn đó Nó có thể ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa.

thực phẩm rau Trái cây, mặc dù nó có chứa nitrat. Vì trong rau sẽ có đạm có thể còn sót lại từ các loại phân bón. khi nấu rau Rau sẽ giải phóng nitrat. đó là bình thường Tuy nhiên, khi hâm nóng thậm chí tìm thấy nitrat thực Nhưng nó vẫn không đủ số lượng để gây hại. đến cơ thể

Do đó, có thể kết luận rằng hầu như tất cả các thực phẩm Có thể hâm nóng và ăn nhiều lần Nó không gây hại cho cơ thể, nhưng cần được bảo quản đúng cách. Vì nguy hiểm có thể phát sinh từ việc bảo quản không đúng cách.

Có một thứ không được hâm nóng lại, đó là dầu Nếu sử dụng dầu chiên quá 2 lần trở lên khi dầu sử dụng ở nhiệt độ cao hơn 180 độ C sẽ khiến dầu bị biến chất như dầu bị sẫm màu. Dính hoặc nổi bọt nhiều hơn nếu ăn thực phẩm chiên đi chiên lại nhiều lần. có thể gây ung thư

đồ ăniStockHâm nóng thức ăn, nguy hiểm hay an toàn?

Cách bảo quản thức ăn hâm nóng đúng cách

nấu cơm Có thể hâm nóng lại và ăn như bình thường không có nguy hiểm Chỉ cần giữ nó trong tủ lạnh với nhiệt độ đủ mát. Sau đó đem ra hâm nóng và ăn tiếp.

đồ chiên Nên bảo quản nơi thoáng mát. Nếu muốn hâm nóng lại để ăn Nên đem hơ qua lửa nhỏ. hoặc sử dụng lò vi sóng

Thực phẩm nấu chín nói chung Có thể cho vào tủ lạnh bảo quản trung bình tối đa 3 ngày, chỉ nên hâm nóng không quá 1 lần nếu chỉ muốn ăn một phần Nên chia thành các phần ấm để ăn hết trong một lần. và nên hâm nóng thức ăn từ tủ lạnh trước khi ăn Ngoài hương vị ngon hơn khi ăn lạnh, nó còn giúp tiêu diệt một số vi sinh vật có thể đã hình thành từ quá trình bảo quản.

Bài viết liên quan