Có đúng hay không? Không nên dùng “Tút bông” để ngoáy tai?

mọi người nên biết “Bông Bông” cùng nhau rồi vì ngoài việc dùng để lau tai thường xuyên Nó cũng có thể được sử dụng để làm sạch nhiều khu vực nhỏ, hẹp, chẳng hạn như làm sạch vết thương. vệ sinh rốn Hoặc thậm chí lau bút kẻ mắt trong khi bạn rửa mặt. hoặc trang điểm Nhưng có thật là cấm ngoáy tai bằng bông ngoáy tai? Sanook! Sức khỏe Chúng tôi có câu trả lời.

Không nên dùng “Tút bông” để ngoáy tai?

Tiến sĩ Passakorn Wanchaijiraboon, bác sĩ nội khoa Cho biết nó thường là một y tế “Không được khuyến khích” Đặt tăm bông hoặc thứ gì đó vào ống tai, vì ráy tai hoặc ráy tai được sản xuất tự nhiên bởi tai. để ngăn chặn vật lạ xâm nhập vào tai Vì vậy, làm thế nào để bạn làm sạch tai của bạn? Chỉ cần sử dụng một nụ bông. hoặc bông khác Lau khu vực xung quanh ống tai hoặc miệng ống tai để làm sạch trong trường hợp tai bị bẩn. hoặc ráy tai chỉ chảy ra khỏi ống tai

bởi vì nếu quay một chiếc tăm bông vào tai Có thể ngoáy tai cho đến khi thưởng thức Nó quá mạnh đến mức có thể gây thương tích.

trang mạng sống độc lập của Anh nói rằng Q-Tip hay tăm bông được sản xuất tại Anh Luôn có cảnh báo bên cạnh sản phẩm. rằng nó không nên được sử dụng để làm sạch bên trong ống tai Nhưng hầu hết mọi người không chú ý. và được sử dụng để làm sạch bên trong tai Dennis Fitzgerald Các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng cũng khẳng định như vậy. phát hiện bệnh nhân có vấn đề về tai từ việc sử dụng bông ngoáy tai mọi lúc và được khuyên ngừng sử dụng nó mỗi lần

Cách vệ sinh tai đúng cách

1. Không ngoáy, ngoáy tai bằng tăm bông. Ngoài ra, ngâm tăm bông trong cồn tẩy rửa, nước muối hoặc chất lỏng khác. Sau đó đem đi hái tai. vì ống tai quá khô và nếu chất lỏng chảy xuống bên trong tai Nó có thể gây kích ứng, viêm và có thể là viêm tai giữa.

2. Chỉ dùng tăm bông để làm sạch vùng tai. và chỉ quanh tai Nếu nước vào tai mỗi khi tắm và gội đầu Dùng bông bịt tai trước khi gội đầu.

3. Nếu bạn cảm thấy nước tràn vào tai Nghiêng tai đó xuống, nhẹ nhàng lắc đầu hoặc nhảy nhẹ. Để nước tự chảy ra khỏi tai. Tránh dùng tăm bông ngoáy vào ống tai.

4. Nếu bạn cảm thấy ù tai nước trong tai lâu hơn bình thường cảm giác rằng một cái gì đó đi vào tai Hoặc có các triệu chứng bất thường khác nên đi khám, không nên cố lau. hoặc ngoáy bên trong tai

Tai là một cơ quan phức tạp. và tinh tế Đó là một giác quan không kém phần quan trọng so với thị giác, khứu giác, vị giác và xúc giác nên cần được quan tâm chăm sóc. Đừng nghe nhạc quá to. làm sạch cẩn thận Dù sao đây cũng là cách chúng ta đã tránh được nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tai phải đi nhiều rồi.

Bài viết liên quan