Có đúng hay không? Màu sắc của “kinh nguyệt” có thể nói lên bệnh?

Từ thông tin được chia sẻ trên thế giới trực tuyến mà “Màu sắc của chu kỳ kinh nguyệt cho bạn biết điều gì?” Bằng cách giải thích các đặc điểm về màu sắc của máu kinh như hồng, đỏ, đỏ sẫm, đỏ cam, nâu là máu kinh khỏe mạnh bình thường hay cái nào nguy hiểm phải nhanh chóng đến gặp bác sĩ đó qua trang Facebook Gần gũi với bác sĩ tiết lộ rằng trên thực tế màu kinh nguyệt Không đề cập đến bất kỳ vấn đề sức khỏe cụ thể. bởi vì ngoài màu sắc của tháng Có nhiều yếu tố khác. phát hiện kinh nguyệt không đều

kinh nguyệt không đều Những gì có thể được kiểm tra từ?

1. Tính nhất quán

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường là khoảng 28 +/- 7 ngày.

Nhiều người thường đến hỏi ý kiến ​​bác sĩ là kinh nguyệt không đều, không ra đều, muốn ra ngay sau khi rửa 1-2 ngày là không chính xác, chẳng hạn:

Tháng ba đến ngày 17.

Tháng Tư đến ngày 13.

Tháng 5 đến ngày 10.

Thử tính điểm trên lịch. Bạn sẽ thấy chu kỳ kinh nguyệt chính xác là 28 ngày, bởi vì theo lịch mỗi tháng không chỉ có 28 ngày nên ngày hành kinh của mỗi tháng không trùng nhau. Nó bình thường. Nhưng nếu ở mức bình thường thì là luôn.

2. số lượng

Liều dùng bao nhiêu ngày, dùng bao nhiêu băng vệ sinh 1 ngày Thông thường khoảng 3-7 ngày.

3. thiên nhiên

Quan sát tính chất của kinh nguyệt, có kèm theo cục máu đông hay không. và có thể hỏi về màu sắc ở đây, đó là màu gì, không nói nhiều

Màu sắc của thời kỳ của bạn thực sự nói với bạn điều gì?

Máu kinh nguyệt bình thường có màu đỏ tươi. giống như máu khi vẽ máu nói chung Nó có thể là màu đỏ sẫm, đỏ anh đào, hoặc bất cứ màu gì. và sẽ không cứng lại thành cục máu đông khi ở trong khoang tử cung Trừ trường hợp lượng máu chảy ra nhiều. Có thể có đóng băng và vón cục trong âm đạo.

rằng kinh nguyệt bị vón cục Vì vậy, nó không phải do ăn đá trong thời kỳ kinh nguyệt. Nhưng khi dùng chung với tiền sử kinh nguyệt ra nhiều. Nó có thể là một hỗ trợ sẽ đến rất nhiều.

nếu màu nâu hoặc đỏ là tối Tôi không nói là có máu. hoặc lái máu cũ như chia sẻ

tính chất của máu Nếu chúng ta cố gắng rút máu từ tĩnh mạch và để nó tiếp xúc với không khí sẽ thay đổi liên kết của oxy (Hãy để tôi giải thích đơn giản để mọi người dễ hiểu như thế này) làm cho màu đậm hơn

Bình thường không có không khí trong khoang tử cung. Nhưng bên trong âm đạo và bên ngoài cơ thể đều có không khí. Khi máu chảy từ buồng tử cung xuống âm đạo rồi thấm vào băng vệ sinh sẽ có màu sáng hơn một chút. sẽ được tìm thấy trong những ngày đầu tiên Hoặc trong kỳ kinh ra nhiều, sang ngày hôm sau nội mạc tử cung bắt đầu bong ra hoàn toàn. ít máu Tử cung ít co bóp máu chảy chậm hơn Dành nhiều thời gian hơn trong âm đạo Nó tiếp xúc với không khí lâu hơn trước khi đến băng vệ sinh, màu sắc của kinh nguyệt sẫm hơn một chút. Nó có thể có màu nâu hoặc đỏ sẫm.

Tóm lại, nếu không có đặc điểm nào khác kết hợp với màu sắc của chu kỳ kinh nguyệt Nó không chỉ ra bất kỳ bệnh hoặc tình trạng bất thường. Và không thể biết có thai hay không qua màu sắc của máu kinh nguyệt (nếu có thai Không được có kinh)

Giai đoạn = Máu xấu?

Kinh nguyệt không phải là mất máu. Đó là nội mạc tử cung phản ứng với kích thích tố. để chuẩn bị cho việc cấy ghép phôi giống như một chiếc đệm mềm Nếu không có cấy ghép, nó bong ra. để tạo ra một đệm mềm Chất lượng mới cho phôi tiếp theo.

Tuy nhiên, nếu có các tác dụng phụ khác như đau bụng, thống kinh, ra nhiều bất thường. hoặc kinh nguyệt quá bất thường Kinh nguyệt quá nhiều, quá ít nên đi khám lại để được chẩn đoán chi tiết.

Bài viết liên quan