"co giật mắt" dấu hiệu cảnh báo của bệnh

Co giật mắt, xấu bên phải, bên trái tốt. Có thể đó không chỉ là một điềm báo may mắn. Nhưng nó có thể là một dấu hiệu cảnh báo sức khỏe quan trọng.

Co cứng mắt, giật mí mắt, nhiều người lầm tưởng là điềm báo gì. có thể gây phiền nhiễu Nó thực sự là một dấu hiệu của bệnh tật. Theo dõi các triệu chứng Bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để điều trị.

co giật mắt, co giật mắt

Tiến sĩ Somsak Ankasil, Tổng Giám đốc Bộ Dịch vụ Y tế, tiết lộ rằng Blepharospasm hoặc co thắt mắt Đây là một phần của chứng loạn trương lực cơ khu trú, một chứng rối loạn đặc trưng bởi sự co cứng của các cơ mắt. Nó thường gặp ở bệnh nhân nữ hơn nam. và độ tuổi phổ biến nhất là Từ 40-60 tuổi thường xuất hiện cùng lúc cả hai mắt.

co giật mắt, co giật mắt

Các triệu chứng ban đầu của tình trạng này là

  • thường xuyên chớp mắt Bệnh nhân thường cho biết tiền sử ngứa mắt, nóng rát mắt.
  • Bắt đầu cảm thấy tù túng hoặc bị kìm hãm hoặc căng xung quanh mắt, xảy ra cả trên và dưới khiến bạn khó mở mắt
  • Đôi mắt anh bắt đầu nheo lại cho đến khi không thể mở ra trong giây lát.
  • Các triệu chứng sẽ đến và biến mất, với thời gian có thể kéo dài từ vài giây đến vài phút.
  • Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc đèn sáng
  • sự lo ngại thường gây ra nhiều triệu chứng hơn
  • Bệnh nhân có thể bị lừa cảm giác hoặc giảm nhẹ khi chạm nhẹ. ở các vùng khác, chẳng hạn như khóe mắt ngoài của mắt hoặc má, khiến các cơ xung quanh mắt được thư giãn Phát hiện trong giai đoạn đầu của bệnh Sau đó các triệu chứng sẽ dần biến mất.

Người bệnh nên đến gặp bác sĩ để đánh giá nguyên nhân. để được điều trị thích hợp hơn

Giật mắt, nhắm mắt, co giật, nguy hiểm hơn bạn nghĩ.

Tiến sĩ Thanin Vejchapinan, Giám đốc Viện Thần kinh học đã thêm rằng Người bệnh sẽ có các triệu chứng Các tình trạng khác có thể có các triệu chứng tương tự Co thắt mạch máu, chẳng hạn như sưng mí mắt do yếu cơ hoặc không có khả năng mở mắt từ não giữa hoặc co giật nửa mặt,… Việc phân biệt bệnh cần bác sĩ chẩn đoán.

Ngoài ra, Blepharospasm Có thể là một phần của tình trạng co cứng cơ mặt là tìm thấy với chứng co cứng miệng Hoặc trong một số trường hợp, tình trạng co cứng có thể lan ra cổ hoặc toàn thân.

Điều trị chứng co thắt mắt

Điều trị bằng thuốc hiếm khi hiệu quả. Bệnh nhân có thể gặp các tác dụng phụ của thuốc chống co thắt như buồn ngủ, khô miệng, lú lẫn, v.v.

Hiện tại, việc điều trị tập trung vào y học. hoạt động cục bộ và không có tác dụng phụ Do đó, tiêm botulinum là một phương pháp điều trị được sử dụng cho bệnh nhân để giảm co cứng quanh mắt trong 3-6 tháng mỗi lần tiêm, với tương đối ít tác dụng phụ và biến mất tự nhiên khi thuốc hết tác dụng.

Tuy nhiên, tiêm botulinum không chữa khỏi bệnh, chỉ điều trị triệu chứng. Bệnh nhân cần tránh các yếu tố kích hoạt làm cho các triệu chứng của bệnh nặng hơn. Tránh lái xe nếu các triệu chứng không được kiểm soát tốt. và theo dõi các triệu chứng thần kinh khác.

Bài viết liên quan