Có nhất thiết phải “tập thể dục” mỗi ngày?

Mọi người đều nhận thức rõ rằng Muốn cơ thể khỏe mạnh thì phải “tập thể dục”, nhưng trong cuộc sống học đường công việc bận rộn Có thể khiến nhiều người không có thời gian để tập thể dục hàng ngày, và cứ dừng mãi như vậy liệu có mang lại lợi ích gì cho cơ thể như bạn mong muốn?

Có nhất thiết phải “tập thể dục” mỗi ngày?

Tập thể dục mỗi ngày, mỗi ngày.

Nếu bạn chọn tập thể dục chỉ một chút mỗi ngày. Nó có thể chỉ là chạy bộ hoặc đi bộ nhanh đến mức bạn cảm thấy khó thở khi đi bộ đến nơi làm việc. hoặc đi bộ về nhà Đi cầu thang bộ thay vì sử dụng thang máy. Nó cho phép cơ thể cảm nhận được bài tập rồi. Đặc biệt nếu bạn làm điều đó thường xuyên đến mức nó trở thành thói quen. Bạn sẽ có thể đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày mà bạn không nhận thấy. Bài tập theo cách này phù hợp với mọi người. “Bận đến mức không có thời gian tập thể dục” đúng nghĩa đen.

Chỉ cần 15 phút vận động nhẹ hoặc 8 phút vận động mạnh có thể giảm 4% nguy cơ tử vong do bệnh tật.

Chỉ cần chạy làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.

Nếu ai không có nhiều thời gian và không biết làm thế nào để bắt đầu tập thể dục Cố gắng bắt đầu chạy trước. Đó là một bài tập đơn giản và hiệu quả, cho dù đó là chạy quanh làng. Hoặc chạy trên máy chạy bộ trong phòng tập thể dục cũng hiệu quả không kém. Những người chạy bộ thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành. Và mỗi phút thêm thời gian để chạy Điều này làm tăng cơ hội giảm 12% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành và giảm 15% nguy cơ tử vong do các bệnh khác.

Chọn mức độ tập thể dục phù hợp với chúng tôi.

Chúng ta không cần tập nặng như mọi người, chẳng hạn nếu trước đây bạn không tập thể dục thường xuyên thì chạy 1-2 phút có thể khiến chân bạn đau nhức cả ngày. Vì vậy, chúng ta nên chọn phương pháp tập luyện mà mình yêu thích và muốn thử, sau đó chọn mức độ tập luyện mà mình có thể chi trả được. Ở mức độ nhẹ nhất, chẳng hạn như chạy trên máy chạy bộ 4 tốc độ trong 3 phút, sau đó nếu thực hiện được mà không quá mệt thì tăng dần tốc độ. hoặc tăng thời lượng chạy thêm một chút

Kể cả các bài tập nâng tạ thì nên tăng dần khối lượng kể cả số lần nâng lên một cách từ từ để tránh chấn thương.

vì vậy tập thể dục Bạn không cần phải làm điều đó mỗi ngày. Nhưng nên chọn những hoạt động khiến cơ thể phải dùng sức cho đến khi cảm thấy mệt mỏi. Hay thở hổn hển từng ngày từng chút một Nó giống như việc giúp cơ thể vận động nhẹ mỗi ngày mà không cần đến phòng tập. Mặc dù vậy, việc tập luyện đầy đủ vẫn rất quan trọng, bạn nên “cam kết” tập thể dục ít nhất 30 phút 3-5 ngày một tuần. sẽ giúp có một cơ thể cường tráng và cũng giúp kiểm soát cân nặng

Bài viết liên quan