Có thể ngăn ngừa ung thư vú không? Có vắc xin không?

Câu hỏi phổ biến nhất mọi thời đại về ung thư vú là Nó có thể được ngăn chặn? Có vắc xin không? sàng lọc liên tục Giống như chờ đợi cho nó được và sau đó điều trị nó? Muốn được bảo vệ nhiều hơn? Những câu này là những câu hỏi bệnh nhân thường xuyên nghe thấy.

Có thể ngăn ngừa ung thư vú không?

Tiến sĩ Piyasak Tharavanich, chuyên gia phẫu thuật ngực và nâng ngực Theo Trung tâm Phẫu thuật (Vú) tại Bệnh viện Nawavej, ung thư vú có thể được chia thành hai loại chính dựa trên phản ứng của hormone: Hormone Receptor Dương tính và Hormone Receptor Âm tính, với đại đa số các trường hợp ung thư vú là receptor dương tính.

Do đó, có một khái niệm rằng nếu chúng ta có thể giảm phản ứng với các hormone Khả năng bị ung thư vú của bạn sẽ được giảm bớt. Từ nghiên cứu, người ta thấy rằng các giả định là đúng. và có thể được sử dụng để khuyến cáo như một phương pháp phòng ngừa thực tế (Hướng dẫn Khuyến nghị) với 2 phương pháp:

  1. sử dụng thuốc chống nội tiết tố Phương pháp này được gọi là Chemoprevention (Nhưng không phải là thuốc hóa học), loại thuốc được sử dụng là Các loại thuốc đã được sử dụng trong điều trị bao gồm Tamoxifen, Raloxifene và Chất ức chế Aromatase.
  2. phẫu thuật để giảm phản ứng bằng cách cắt bỏ buồng trứng sản xuất nội tiết tố ở cả hai bên

Cả hai phương pháp đều được phát hiện có hiệu quả ngăn ngừa ung thư vú đến 60-70%, chỉ có loại Hormone Receptor dương tính, vì vậy chúng tôi phải bắt đầu suy nghĩ về cách ngăn ngừa cả hai loại ung thư vú rất dễ dàng là Không có vú, vậy thôi. Vẫn không cần phải nghiên cứu để đoán rằng kết quả có lẽ là đúng. Và nó có lẽ là cách phòng ngừa hiệu quả nhất trên 90%, và kết quả nghiên cứu cũng vậy. Trong giai đoạn đầu, nó sẽ là một phẫu thuật vú đơn giản cả hai bên hoặc phẫu thuật cắt bỏ vú đơn giản hai bên dự phòng, một số ít trường hợp.

sau này phát triển Kỹ thuật cắt ngực mới cùng với một bộ ngực mới trong cùng một cuộc phẫu thuật Bằng phẫu thuật này, tất cả các hình dạng bên ngoài của vú được bảo tồn. Cắt bỏ phần thịt ức bên trong. và sau đó củng cố những cái mới thay vì những cái cũ Theo nghiên cứu thấy rằng hiệu quả phòng bệnh hơn 90% so với trước đây nên phương pháp này được phổ biến rộng rãi ở nước ngoài. bởi vì cuộc phẫu thuật dưới bàn tay của một bác sĩ phẫu thuật lành nghề Hầu như không có tác dụng phụ nào được tìm thấy. Ngoài ra, bệnh nhân có thể giảm hơn 90% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú và có được bộ ngực mới có thể điều chỉnh theo hình dạng mong muốn. Phẫu thuật này được gọi là Phẫu thuật cắt bỏ vú tiết kiệm hai bên dự phòng với việc tái tạo vú ngay lập tức. Kỹ thuật này đã được chứng minh là có thể sử dụng trong điều trị ung thư vú. mang lại kết quả tương tự như nâng ngực êm ái.

Theo kinh nghiệm cá nhân, tôi đã sử dụng kỹ thuật này trong gần 10 năm phẫu thuật, bao gồm phẫu thuật ngăn ngừa ung thư vú (bệnh nhân đến yêu cầu đặc biệt loại phẫu thuật này), phẫu thuật điều trị tiêm nâng ngực. (Paraffinoma), phẫu thuật để hàn gắn silicon bị vỡ rò rỉ vào thịt ức. và phẫu thuật ung thư vú Hiệu quả thẩm mỹ khiến bệnh nhân hài lòng. Kết quả điều trị và được ngăn chặn theo dữ liệu nghiên cứu quốc tế, tương đương với việc cắt toàn bộ bầu vú

Hiện tại, bác sĩ sẽ đề nghị các phương pháp phòng ngừa khác nhau. ở trên với những bệnh nhân có nguy cơ cao bị ung thư vú và không được khuyến khích cho bệnh nhân nữ nói chung đặc biệt là phương pháp Chemoprevention

Ung thư vú, có vắc xin không?

vắc xin ung thư vú đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển Bằng cách sử dụng công nghệ phát triển vắc-xin hiện đại được sử dụng với COVID-19 để phát triển vắc-xin ung thư vú TIÊU CỰC TRIPLE vì người ta phát hiện ra rằng loại ung thư này biểu hiện một loại protein gai cụ thể. Do đó, các đặc tính của loại protein cụ thể này được sử dụng để sản xuất vắc xin. Và vào tháng 1, FDA Hoa Kỳ đã phê duyệt nó cho nghiên cứu Giai đoạn 1 theo sau quá trình phát triển vắc xin. Nó thường mất ít nhất 5-10 năm nữa. trước khi vắc xin được phát hành để sử dụng chung

Bài viết liên quan