“Cơm nguội” tốt cho sức khỏe – giúp kiểm soát cân nặng

chất bột đường Nó được mệnh danh là kẻ thù của việc giảm cân vì khi ăn vào sẽ chuyển hóa thành năng lượng để cơ thể sử dụng. Nhưng nếu ăn quá nhiều, đường từ tinh bột sẽ được tích trữ và tích lũy dưới dạng chất béo khiến bạn dễ béo.

Tuy nhiên, có một tin tốt cho những người bạn ăn nhiều tinh bột của chúng ta: Biến carbohydrate thành tinh bột kháng là một kỳ tích giảm cân và tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu về tinh bột kháng. Lợi ích sức khỏe và món ăn Nhật Bản vẫn ngon ngay cả khi để nguội.

Tìm hiểu về tinh bột kháng

Tinh bột kháng (レジスタントスターチ) là một loại tinh bột được tìm thấy trong một số loại ngũ cốc và đậu, có hàm lượng amyloza cao, chẳng hạn như khoai tây sống, và trong thực phẩm giàu tinh bột được nấu chín và để nguội hoặc để trong tủ lạnh. Tinh bột kháng không được tiêu hóa trong đường tiêu hóa. và không được hấp thụ ở ruột non Nhưng nó hoạt động giống như chất xơ được truyền qua ruột kết.

Tại sao thực phẩm giàu tinh bột đã được nấu chín và để nguội được coi là tinh bột kháng?

Trong bột thô và gạo, nó được tạo thành từ các phân tử glucose được liên kết với nhau bằng các liên kết dày đặc, tạo nên kết cấu cứng. Khi được làm nóng, các liên kết giữ với nhau nới lỏng. Điều này khiến enzyme amylase phân hủy tinh bột thành các phân tử glucose mà cơ thể dễ dàng hấp thụ. Nhưng khi bột đã nấu chín nguội đi, các liên kết đã bị nới lỏng do nhiệt sẽ giữ chặt với nhau như trước. Do đó, bột để nguội có kết cấu cứng và giống như chất xơ có lợi cho cơ thể như sau:

  • Nó là một chất xơ lành mạnh.

Thực phẩm tinh bột nguội chứa chất xơ không hòa tan. Điều này làm tăng lượng phân và thúc đẩy nhu động ruột để tống phân ra ngoài cơ thể. và chất xơ hòa tan, là thức ăn cho vi khuẩn tốt. Thúc đẩy một môi trường đường ruột tốt tăng cường hệ thống miễn dịch và làm cho làn da của bạn trông đẹp

  • Giúp ngăn chặn sự gia tăng lượng đường trong máu.

Tinh bột kháng ngăn chặn sự gia tăng đột ngột lượng đường trong máu trong bữa ăn và cũng ảnh hưởng đến bữa ăn tiếp theo. Kết quả là giúp ngăn chặn sự tiết hormone insulin. Nó cũng có thể làm giảm sự tích tụ chất béo trong cơ thể. do đó giúp kiểm soát không dễ béo

Thực phẩm Nhật giàu tinh bột kháng mà lại ngon, dễ ăn.

Ở Nhật Bản, nhiều người đi làm mang theo cơm hộp mà không hâm nóng. Cơm nấu vào buổi sáng nguội đi và tăng hàm lượng tinh bột kháng khi gần trưa. Ví dụ, mì lạnh như udon, soba và mì ống có hàm lượng tinh bột kháng cao. Ngoài ra còn có cơm nắm onigiri và sushi rất ngon ngay cả khi ăn lạnh.

Nếu trong kiểm soát cân nặng Thực phẩm tinh bột ướp lạnh với kết cấu hơi cứng sẽ là một lựa chọn lành mạnh. Nhưng nếu bạn muốn hạnh phúc khi ăn những món ăn ngon nóng hổi, ​​hãy chọn ăn uống điều độ. cho bạn bè bận đến nỗi không có thời gian hâm nóng thức ăn Thật hài lòng khi những thực phẩm tinh bột nguội chúng ta ăn đều tốt cho sức khỏe mà không cần phải tốn tiền mua chất xơ.

Bài viết liên quan