"côn trùng trong tai" Tháo như thế nào cho đúng và an toàn?

Tai nạn bất ngờ có thể xảy đến với con người bất cứ lúc nào. Ngay cả khi chúng ta thận trọng và sống cuộc sống của mình một cách bất cẩn, bạn có thể bất ngờ bị một con côn trùng nhỏ cắn. Không biết từ đâu bay vào tai. Cho đến khi gây đau, nhức tai thì côn trùng chui vào tai sẽ ảnh hưởng như thế nào Và có cách nào để loại bỏ côn trùng ra khỏi tai không?

Triệu chứng của côn trùng trong tai

Khi côn trùng bay vào tai Không chỉ chúng ta muốn bọ chui ra khỏi lỗ tai của mình. Côn trùng cũng muốn trốn Triệu chứng côn trùng chui vào tai Có thể do sự di chuyển của côn trùng tìm đường chui ra khỏi ống tai. Hoặc nó có thể là do vết côn trùng cắn. Các triệu chứng do côn trùng xâm nhập vào tai như sau:

một cảm giác rằng một cái gì đó bị chặn bên trong tai Tai sưng tấy, đỏ tai, chảy máu hoặc một số trường hợp có thể chảy mủ ra ngoài. mất thính lực Làm thế nào để lấy một con côn trùng ra khỏi tai của bạn

Cách loại bỏ côn trùng khỏi tai đúng cách

Nghiêng đầu người bị bọ tai lên gối hoặc đùi. Nếu côn trùng vẫn còn sống cho nước ấm hoặc dầu chiết xuất từ ​​thực vật Sau đó lắc đầu qua lại. Nếu côn trùng chết Có thể lấy côn trùng ra khỏi tai bằng cách nhỏ nước ấm vào tai, sau đó nghiêng nhẹ tai để côn trùng thoát ra ngoài. Nếu côn trùng có thể nhìn thấy rõ ràng và nó được xác định rằng nó có thể được rút ra sử dụng nhíp dần dần nhổ côn trùng Điều quan trọng là phải cẩn thận để không đẩy nhíp quá sâu. hoặc đang bị kéo quá mạnh Nếu không thuộc tất cả các trường hợp nêu trên. và vẫn không thể nhìn thấy côn trùng Hoặc những con côn trùng vẫn sống bất chấp mọi nỗ lực. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức và loại bỏ côn trùng.

Cẩn thận khi lấy bất cứ thứ gì ra khỏi tai, kể cả ráy tai. hoặc côn trùng Cần chú ý không dùng quá nhiều lực. Bởi vì các mô bên trong tai rất mỏng manh. có thể gây viêm kích thích và có thể dẫn đến nhiễm trùng Và cẩn thận không để bất cứ thứ gì sót lại trong tai, cho dù đó là bông gòn hay tăm bông, cũng như nước hoặc dầu nhỏ giọt.

Cách dễ dàng để làm sạch ống tai Bạn có thể tự làm tại nhà.

tai của chúng tôi Không cần đợi côn trùng chui vào tai mới chăm sóc, vệ sinh sạch sẽ. Nhưng chúng ta có thể làm sạch tai thường xuyên. Đặc biệt là nếu ráy tai của chúng ta không được làm sạch thường xuyên. Ráy tai có thể trở nên khô và cứng đến mức khó loại bỏ. Nếu vậy, bạn có thể sử dụng các phương pháp đơn giản sau đây để làm sạch nó.

  • làm mềm ráy tai

Nếu ráy tai cứng và vón cục có thể gây ra hiện tượng ngoáy tai. hoặc khó làm sạch Có thể sử dụng các thiết bị để nhỏ mắt. Bên trong có thể chứa dầu em bé. Dầu tự nhiên như dầu dừa Hoặc glycerin, v.v., sau đó nhỏ từ từ vào ống tai.

  • dùng nước ấm

sau khi thả dầu em bé Hoặc các loại dầu tự nhiên vào tai sau một đến hai ngày. Để nước ấm rơi xuống. Sau đó nghiêng đầu để nước chảy ra ngoài rồi nhẹ nhàng dùng tăm bông hoặc dụng cụ ngoáy tai để lấy ráy tai ra ngoài.

  • Khi nào bạn nên đi khám bác sĩ?

Nếu bạn không thể lấy côn trùng ra khỏi tai bằng tay Hoặc những người khác đã cố gắng tìm mọi cách để giúp đỡ nhưng không thành công. Đi khám bác sĩ ngay lập tức. hoặc không cần phải tự mình lấy côn trùng ra khỏi tai có thể ngay lập tức được điều trị và loại bỏ côn trùng với bác sĩ

Bài viết liên quan