Cục Kiểm soát Dịch bệnh chỉ ra rằng đợt Covid-19 này chỉ là một đợt bùng phát nhỏ.

Cục Kiểm soát Dịch bệnh giải thích Số người nhiễm COVID-19, chủng BA.4-BA.5 ở Thái Lan đã tăng lên. nhưng một đợt bùng phát nhỏ Sức khỏe cộng đồng của Thái Lan vẫn có thể được kiểm soát.

Vào ngày 5 tháng 7 năm 2022, Tiến sĩ Opas Karn Kawinpong Tổng cục trưởng Cục Kiểm soát dịch bệnh Bộ Y tế Công cộng (MoPH) tiết lộ tình hình dịch Covid-19 phát hiện có nhiều bệnh nhiễm trùng hơn khiến nhiều bên lo ngại đó sẽ là một làn sóng bùng phát mới Nó sẽ không được coi là một đợt bùng phát mới. bởi vì bản chất của sự bùng phát bây giờ sẽ xảy ra theo thời gian tùy thuộc vào loài đã thay đổi

Đặc biệt là các phân loài omikron BA.4 và BA.5 được phát hiện là bị nhiễm rất nhanh. Nhưng độ bạo lực khá thấp. Ngoài ra, Thái Lan có nhiều biện pháp nới lỏng hơn. Điều này làm cho mọi người có nhiều khả năng bị nhiễm bệnh.

Điều này phù hợp với nhiều nước trên thế giới với số lượng bệnh nhân ngày càng tăng. Hệ thống y tế công cộng và tử vong của Thái Lan vẫn có thể đối phó với những bệnh nhân nặng. và quan trọng nhất là giường cho bệnh nhân COVID-19 được sử dụng để điều trị bệnh nhân covid đã được điều chỉnh trở lại bệnh nhân nói chung Số lượng giường không còn nhiều như trước.

Tin tức tràn giường bệnh viện. Theo như cuộc điều tra được tìm thấy Hầu hết chúng đều có các triệu chứng nhẹ. Nhưng nhiều người đã yêu cầu ở lại bệnh viện. Vì có bảo hiểm y tế.

Tuy nhiên, họ không được bất cẩn và đã tiếp tục theo dõi tình hình. mà vấn đề được tìm thấy ở khu vực Bangkok Ở các tỉnh khác, có rất ít vấn đề.

dịch bệnh gia tăng Nhưng hệ thống y tế công cộng đã thay đổi, với xét nghiệm RT-PCR trong một số trường hợp và xét nghiệm ATK chỉ cho những người có triệu chứng. Bạn định nghĩa như thế nào về một đợt bùng phát như thế này?

Tiến sĩ Opas nói rằng chúng tôi sẽ gọi nó là một “làn sóng nhỏ”, trông giống như một dịch bệnh đi lên và đi xuống xung quanh vòng tròn. Một số người trong số họ cũng đến từ những người đột biến. Tin rằng bây giờ nhiễm trùng và mọi người đang tìm kiếm sự cân bằng. Vi trùng đột biến bị suy yếu để có thể sống chung với con người. Và mọi người đã được tiêm phòng. Có nhiều bệnh nhiễm trùng hơn xây dựng khả năng miễn dịch tự nhiên. Người ta tin rằng cần sớm đạt được trạng thái cân bằng giữa con người và mầm bệnh, nhưng vẫn chưa rõ liệu chúng ta đã vượt ra khỏi giai đoạn dịch bệnh hay chưa.

Nhiều chuyên gia Người ta đã dự đoán rằng số ca lây nhiễm thực tế có lẽ là hơn 50.000 ca mỗi ngày. sẽ được xem xét và đề xuất cho cuộc họp CCC xem xét điều chỉnh phương án hỗ trợ hay không

Không ai có thể nói trước được tỷ lệ lây nhiễm sẽ cao như thế nào. Có thể nhiều hơn con số 2 lần 3 lần 5 lần vì chúng tôi không xét nghiệm RT-PCR ở tất cả mọi người, chỉ những người cần nhập viện.

Đối với công chúng, họ chỉ sử dụng xét nghiệm ATK khi có các triệu chứng. mà nhiều người có ít triệu chứng hơn do đó không được kiểm tra nhiễm trùng Vì vậy, không cần phải tìm hiểu bao nhiêu người bị nhiễm bệnh. mà khắp nơi trên thế giới đều làm như vậy, với nước ngoài thì không kiểm tra gì cả

quan trọng bây giờ Những người bị nhiễm bệnh có kiến ​​thức để tự chăm sóc bản thân. Ở nhà, điều trị các triệu chứng điều đó xác nhận rằng Các biện pháp tiêm phòng có hiệu quả. Vì nếu không tiêm phòng thì phải xảy ra hiện tượng tràn dịch. Bệnh viện ra đời giống như một đợt bùng phát căng thẳng đồng bằng.

Bộ Y tế sẽ có cuộc họp với BAAC trong nhiều thông tin khác nhau mang đến phân tích Đánh giá tình hình trước khi trình bày tại cuộc họp BOE vào ngày 8 tháng 7

Bài viết liên quan