“Cúm cà chua” là gì và nó nguy hiểm như thế nào? Làm thế nào để ngăn chặn

tìm thấy một bệnh nhân “Cúm cà chua” Tại Ấn Độ, Cục Kiểm soát Dịch bệnh, Bộ Y tế Công cộng theo dõi chặt chẽ tình hình Bệnh nhân đa số là trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, các triệu chứng ban đầu giống như cảm cúm, sốt, đau nhức, nhẹ và tự khỏi. Hiện không có trường hợp nào được báo cáo ở Thái Lan.

  • Ấn Độ chứng kiến ​​82 trẻ em bị bệnh cúm cà chua, không phải do virus mới

“Bệnh cúm cà chua” là gì?

Trung tâm bộ gen y tế Khoa Y Bệnh viện Ramathibodi tuyên bố rằng bệnh cúm cà chua Đây là một bệnh truyền nhiễm do vi rút “Coxsackie A16” gây ra bệnh tay chân miệng (phiên mã di truyền của các mẫu mụn nước từ hai bệnh nhân).

Tại địa phương được gọi là “bệnh cúm cà chua” vì nếu bị nhiễm bệnh, bệnh nhân là một đứa trẻ nhỏ với phát ban đỏ giống như quả cà chua. gây đau đớn cho cơ thể Trẻ em dưới 5 tuổi đặc biệt dễ bị nhiễm vi-rút, vì vi-rút dễ lây lan khi chạm vào, chẳng hạn như khi trẻ nhỏ chạm vào các bề mặt không sạch bị nhiễm chất tiết hoặc phân của trẻ bị nhiễm bệnh hoặc đưa thứ gì đó bị nhiễm vi rút vào miệng

Bộ Y tế Ấn Độ xác nhận 82 trường hợp “cúm cà chua” đã được báo cáo ở Ấn Độ kể từ tháng 5 năm 2022, bao gồm cả trẻ em dưới 5 tuổi, với mức độ bùng phát cao nhất ở bang Kerala. (Đây là bang có số lượng COVID-19 và dịch đậu mùa khỉ bùng phát cao nhất), tiếp theo là Tamil Nadu, Orissa và Haryana.

Nhóm nguy cơ mắc bệnh cúm cà chua

Tiến sĩ Opas Karn Kawinpong Tổng cục trưởng Cục Kiểm soát dịch bệnh cho biết bệnh nhân ở Ấn Độ là trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, với gần trăm người mắc bệnh. không có cái chết Điều này là do vi-rút dễ dàng lây lan khi chạm vào, chẳng hạn như chạm vào bề mặt không sạch. hoặc đưa mọi thứ vào miệng, do đóTrẻ nhỏ dưới 5 tuổi đặc biệt dễ bị nhiễm vi rút.

Các triệu chứng của bệnh cúm cà chua

Các triệu chứng ban đầu giống như bệnh cúm.

  1. bị sốt
  2. nhức mỏi
  3. Có phát ban. Phát ban có màu đỏ. và một vết phồng rộp như một quả cà chua (Bệnh này hoàn toàn không liên quan đến việc ăn cà chua).

Người ta cho rằng các đặc điểm dịch tễ học và các triệu chứng của trẻ bị bệnh tương tự như bệnh tay chân miệng thường gặp ở trẻ em. Không phải là một bệnh truyền nhiễm mới

Tình hình dịch cúm cà chua ở Thái Lan

Tình hình bệnh cúm cà chua vẫn chưa phải là vấn đề đáng lo ngại. Không có trường hợp nào được báo cáo ở Thái Lan. Và căn bệnh này đang lây lan trong một phạm vi hạn chế. Quy trình khám và điều trị trong nước có thể thực hiện giống như điều trị bệnh tay chân miệng ở trẻ em. Thuốc ở các bệnh viện tuyến trên cả nước

Cách ngăn ngừa bệnh cúm cà chua

trong mùa mưa này mát mẻ và ẩm ướt Vi trùng rất dễ lây lan. Vì vậy, chúng tôi yêu cầu sự hợp tác của các bậc cha mẹ để cẩn thận và chăm sóc con cái của họ chặt chẽ. Luôn làm sạch đồ chơi của trẻ. và những khu vực thường xuyên có trẻ em để giảm mầm bệnh trong môi trường Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ đường dây nóng của Cục Kiểm soát dịch bệnh theo số 1422.

Bài viết liên quan