Đau bụng kinh nhiều có nguy cơ bị u xơ, u nang?

Đau bụng khi hành kinh là điều mà không phải chị em nào cũng muốn trải qua. Vì ngoài cản trở cuộc sống, nếu đau nhiều còn phải nhờ đến thuốc hàng tháng. Tất nhiên, đó không phải là một điều tốt, và các cô gái, bạn có bao giờ tự hỏi liệu chúng ta có bị đau bụng kinh thường xuyên không? hoặc đau hơn những người khác nguy cơ khối u, u nang hoặc bất kỳ bệnh ác tính nào Về tử cung?Hãy cùng tìm hiểu Sanook! Sức khỏe cùng nhau


Đau bụng, loại đau nào được coi là bất thường?


vùng đau

vùng bụng dưới bên trái


bản chất của nỗi đau

Đau căng ở bụng, có lẽ hơi đau Hay đau nhói phải xuống giường nằm Lúc đầu sẽ đau từng cơn, tức là cơn đau đến rồi đi, cơn đau sẽ tự khỏi mà không cần dùng thuốc. Nhưng có thể đau trong thời kỳ kinh nguyệt. hay không Cuối cùng, khi khối u phát triển đến khi xoắn lại hoặc vỡ ra, bụng sẽ rất bất thường.

Các triệu chứng khác ngoài đau bụng

– Bạn có thể cảm thấy một khối u trong dạ dày của bạn.

– Có thể có buồn nôn. cùng với đau bụng vì u nang bị xoắn hoặc khối u bị vỡ khiến máu hoặc các thành phần khối u lan rộng trong ổ bụng Kích thích phúc mạc.

– Có thể có phân lỏng. Dịch nhầy giống như mủ chảy ra từ hậu môn.

khi gặp các triệu chứng này Mặc dù không phải tất cả các triệu chứng Có thể giả định rằng có thể có một khối u hoặc u nang trong tử cung hoặc buồng trứng Gặp bác sĩ để kiểm tra kỹ lưỡng một lần nữa.


cách phát hiện khối u và u nang trong tử cung hoặc buồng trứng

Bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra bằng cách ấn và sờ nắn vùng đau bằng tay. Khám cơ quan sinh dục ngoài khám bụng siêu âm ổ bụng hoặc có thể khám trực tràng kèm theo sờ bụng

Ngoài ra còn có xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, chụp X-quang hoặc xét nghiệm tế bào học âm đạo.

Do đó, nếu có các triệu chứng như đã nêu trên Đi khám bác sĩ gấp. được điều trị nhanh chóng trước khi cần phẫu thuật cắt bỏ ống dẫn trứng Hoặc sau này có thể phát triển thành khối ác tính, phát hiện trước thì có thể điều trị trước.

Cảm ơn thông tin từ Healthcarethai.com
Hình minh họa từ istockphoto.

Bài viết liên quan