"Đau bụng sau khi quan hệ" Đó có phải là một tín hiệu nguy hiểm hay không?

Đau bụng là chứng bệnh phổ biến thường xuyên xảy ra. Và thường không có biểu hiện gì đặc biệt ngoài đau bụng dưới sau khi quan hệ. có thể gây ra nhiều mọi người cảm thấy lo lắng và nghi ngờ rằng đó có thể là dấu hiệu của bất kỳ mối nguy hiểm nào cho cơ thể hay không Hãy cùng Hello Doctor tìm hiểu trong bài viết này.

Đau bụng sau khi quan hệ Nó nguy hiểm như thế nào?

Không ít người có xu hướng đau bụng dưới sau khi quan hệ. Đau bụng có thể do nhiều nguyên nhân, thường là do khí trong âm đạo hoặc trực tràng gây ra. hoặc thâm nhập quá sâu gây kích ứng và trở thành một cơn đau bụng Những triệu chứng này không phải là triệu chứng nguy hiểm. và thường tự biến mất

tuy nhiên Không phải lúc nào đau bụng sau khi quan hệ tình dục cũng vô hại. Đôi khi, nguyên nhân gây đau bụng có thể là một bệnh hoặc tình trạng tiềm ẩn, chẳng hạn như STD. hoặc nhiễm trùng khác Cách tốt nhất là bạn nên theo dõi các triệu chứng và đề cao cảnh giác. Nếu phát hiện triệu chứng bất thường Hoặc nó có thể là một tín hiệu nguy hiểm khác. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn bị đau bụng sau khi quan hệ tình dục. trong thời kỳ mang thai của bạn đau bụng dưới khi quan hệ khi mang thai Đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu. Và có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho bà mẹ tương lai và thai nhi.

Nguyên nhân có thể gây đau bụng sau khi quan hệ tình dục

Đau bụng sau khi quan hệ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. bất kể trạng thái của cơ thể hành động tình dục cũng như các bệnh tật và bệnh tật khác nhau Các nguyên nhân phổ biến nhất có thể như sau.

 • phản ứng cảm xúc

Tình dục có thể gợi lên nhiều loại cảm xúc, từ phấn khích. lo lắng Và đôi khi tình dục có thể gây ra chấn thương tâm lý, trải nghiệm hoặc các vấn đề cảm xúc liên quan đến tình dục. sau đó ảnh hưởng đến tình trạng thể chất gây khó chịu và đau bụng trong và sau khi quan hệ tình dục.

 • căng cơ

cũng như tập thể dục Sự căng thẳng ở xương chậu và bụng tích tụ trong quá trình hoạt động tình dục. Nó có thể gây đau bụng sau khi quan hệ, ngoài ra còn gây căng thẳng và lo lắng tích tụ trong ngày làm việc. Nó cũng có thể gây đau bụng. nhưng thông thường Đau bụng vì nguyên nhân này Các triệu chứng thường chỉ kéo dài trong vài phút.

 • thâm nhập quá sâu

Nếu cơn đau dạ dày của bạn chỉ là tạm thời Và nó chỉ xảy ra theo thời gian. Có khả năng cao là do chèn quá sâu. cả từ quan hệ tình dục qua đường âm đạo và hậu môn Cơn đau này thường là tạm thời. Nó sẽ biến mất sau khi bạn thay đổi tư thế và nghỉ ngơi, bạn nên thử thay đổi tư thế khi quan hệ để tránh những cơn đau bụng sau này.

 • Không khí được đẩy vào cơ thể trong quá trình cấy ghép

Sự thâm nhập trong khi giao hợp có thể đẩy không khí vào âm đạo hoặc hậu môn. Và không khí này có thể được nén trong cơ thể. gây đau ở vùng bụng hoặc ngực Những không khí này cũng có thể di chuyển đến các khu vực khác dựa trên chuyển động của bạn. gây đau ở các khu vực khác của cơ thể cũng như

 • nhiễm trùng đường tiết niệu

Quan hệ tình dục thường xuyên có thể khiến bạn bị nhiễm trùng đường tiết niệu. đặc biệt là với nữ Nhiễm trùng đường tiết niệu là do nhiễm trùng niệu đạo hoặc bàng quang do vi khuẩn gây ra. Và có thể gây đau bụng sau khi quan hệ. Bạn cũng có thể gặp các triệu chứng sau:

 • đau hoặc rát khi đi tiểu
 • đi tiểu thường xuyên hơn
 • Nước tiểu đục, tiểu ra máu
 • bị đau ở hậu môn
 • bệnh lây truyền qua đường tình dục

STDs như lậu và chlamydia thường có thể gây đau bụng. Bạn cũng có thể cảm thấy đau ở vùng xương chậu. đau khi đi tiểu có dịch tiết bất thường và cũng có thể có mùi hôi trên bộ phận sinh dục


Chữa đau bụng sau khi quan hệ

Đau bụng sau khi quan hệ tình dục có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng hầu hết các nguyên nhân này thường có thể điều trị được. Và không gây tác hại nghiêm trọng nào, phương pháp điều trị hoặc giảm đau bụng dưới sau khi quan hệ như sau.

 1. Dùng thuốc giảm đau Bạn có thể dùng thuốc giảm đau đơn giản không cần kê đơn, chẳng hạn như paracetamol. hoặc ibuprofen Những loại thuốc giảm đau này sẽ giúp giảm căng cơ. và giảm đau dạ dày
 2. Chườm nóng Chườm nóng vùng bụng bằng túi nước nóng. hoặc tắm nước ấm về phía cái nóng Có thể giúp làm dịu cơn đau dạ dày. Vì hơi nóng sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn. gây ra lưu lượng máu đến khu vực đau và giảm đau
 3. tập giãn cơ Tình dục và cực khoái có xu hướng gây căng thẳng cho cơ bắp của bạn. Tập thư giãn cơ bắp như kéo dài, yoga, tập thở Và ngồi thiền có thể giúp giảm đau dạ dày do quan hệ tình dục.
 4. thay đổi lối sống Nếu bạn bị đau bụng sau khi quan hệ tình dục Và bạn cũng thường xuyên uống rượu và hút thuốc. Bạn nên dừng ngay những thói quen này. Do uống rượu và hút thuốc. sẽ khiến các triệu chứng đau bụng này trở nên trầm trọng hơn trước
Bài viết liên quan