Dầu cá và các biện pháp phòng ngừa khi tiêu thụ

Một trong những thực phẩm bổ sung được bán trên thị trường phổ biến với cả trẻ em và người lớn ở mọi giới tính và lứa tuổi không thể tránh khỏi là “Dầu cá” (không phải dầu gan cá) (đọc thêm >> Dầu gan cá và dầu cá, có giống nhau không ?Sự khác biệt là gì?) Nó rất phổ biến vì dầu cá có rất nhiều lợi ích. Chứa cả DHA (DHA) có lợi cho tim mạch và làn da, chứa omega-3 giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Kiểm soát lượng mỡ trong máu, huyết áp, giảm đau, sưng viêm do các bệnh liên quan đến xương khớp. Nó cũng giúp phát triển hệ thần kinh và trí não nữa.

Tuy nhiên, một số người có thể lập luận trong tâm trí của họ rằng Dầu cá hoàn toàn không cần thiết. Chỉ cần ăn cá biển sâu như cá hồi, cá mòi, cá ngừ thường xuyên hơn, có thể mỗi ngày hoặc hơn 3 ngày một tuần. Nó sẽ tương tự như lợi ích của việc uống dầu cá. Nhưng vì cuộc sống của những người không thể tìm thấy những con cá này để ăn thường xuyên. Có thể thấy rằng dầu cá cũng là một lựa chọn tốt giúp tăng cường sức khỏe cho bản thân một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Mặc dù dầu cá rất an toàn cho trẻ em và người lớn, nhưng cần lưu ý một số biện pháp phòng ngừa. và học để biết trước khi chạy đi mua và ăn

  1. Những người thường xuyên sử dụng dầu cá Sẽ tăng nguy cơ chảy máu. vì omega-3 Trong dầu cá có chất chống kết tập tiểu cầu. và làm chậm quá trình chảy máu Do đó, những người có nguy cơ chảy máu, chẳng hạn như những người sắp trải qua phẫu thuật. Người bị viêm loét dạ dày một người uống nhiều rượu hoặc những người dùng thuốc như aspirin hoặc warfarin có đặc tính làm giảm đông máu Bạn có thể cần thận trọng khi dùng dầu cá. Nếu trải qua phẫu thuật, trước tiên hãy thông báo cho bác sĩ rằng bạn đang dùng dầu cá. và nên ngừng dùng dầu cá ít nhất 14 ngày trước khi phẫu thuật
  2. Một số người có thể bị dị ứng với dầu cá. Vì dầu cá có nguồn gốc từ cá biển. những người bị dị ứng với hải sản Nếu bạn bị dị ứng với cá hoặc dị ứng với cá, có khả năng bạn bị dị ứng với dầu cá và có thể gây buồn nôn, nôn, đau dạ dày hoặc tiêu chảy. Nhưng nếu bạn không bị dị ứng với dầu cá theo bất kỳ cách nào Nhưng cũng có những triệu chứng. Điều này có thể được khắc phục bằng cách uống dầu cá ngay sau bữa ăn. Hoặc bắt đầu với một lượng nhỏ dầu cá trước.
  3. những người đã bị huyết áp thấp Có thể cần cẩn thận khi dùng dầu cá. Vì dầu cá đã có đặc tính hạ huyết áp rồi.
  4. Nếu bạn dùng nhiều dầu cá hơn liều lượng quy định Điều này có thể làm tăng lượng calo chúng ta nên nhận mỗi ngày. cho đến khi nó có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể, nghĩa là nguy cơ có hàm lượng chất béo xấu và tăng cholesterol và có thể làm giảm vitamin E trong cơ thể
  5. Ngoài buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy Cũng có thể có các tác dụng phụ khác. Ví dụ, có thể xảy ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu hoặc ợ hơi thường xuyên hơn bình thường, v.v.

Tuy nhiên, nếu có thể, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên nhận lợi ích của DHA và omega-3 trực tiếp hơn từ thực phẩm. Bởi vì ngoài chúng ta sẽ có các chất dinh dưỡng hữu ích khác. Từ những con cá này (protein tốt, chất béo cao, selen và vitamin D cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch) cũng chứa omega-3. từ thực vật như hạt lanh, quả óc chó và một số loại dầu thực vật như dầu cám gạo, dầu dừa Hãy để những người bị dị ứng với cá biển cũng có thể chọn ăn Nhưng nếu bạn vẫn muốn ăn dầu cá Trước khi ăn, bạn nên kiểm tra sức khỏe của mình. Và tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để chúng ta có thể dùng loại dầu cá phù hợp nhất với sức khỏe của bản thân. Lợi ích thực sự của việc uống dầu cá tốt hơn.

Bài viết liên quan