Đau đầu kiểu gì có nguy cơ mắc “u não”?

Đau đầu hầu như có thể xảy ra hàng ngày với mọi giới tính, lứa tuổi nhưng có vô số nguyên nhân dẫn đến đau đầu. Mỗi nỗi đau là khác nhau. Và với nỗi đau không giống nhau ở đây. để nói với chúng tôi rằng Tại sao chúng ta bị đau đầu? Có phải bệnh hiểm nghèo không? Một trong số đó là bệnh tật. “u não” mà chúng ta có thể đã nghe nói về mặc dù không thường xuyên Nhưng hiện nay bệnh nhân mắc bệnh này vẫn gặp ở mọi giới tính, lứa tuổi.

u não nguyên nhân là gì?

Thật không may, nguyên nhân chính xác của khối u não vẫn chưa được biết. Có thể có một số bệnh nhân có bất thường về gen. Nhưng điều này không có nghĩa là nếu phát hiện cha mẹ, anh chị em mắc bệnh này thì chúng ta phải luôn đi theo. Bởi vì ngoài vấn đề di truyền ung thư ở các bộ phận khác Nhưng nhiễm trùng lan đến một phần của não. Nó cũng có thể gây ra các khối u não.

Có bao nhiêu loại u não?

 1. Các khối u não phát sinh từ các tế bào của não. được chia thành các loại ác tính (ung thư) và không ác tính Hầu hết thường được tìm thấy ở dạng không ung thư. Nhưng có một số ít được phát hiện là ác tính. hay ung thư cũng vậy
 2. Các khối u não phát sinh từ sự lây lan của các khối u đến các bộ phận khác của cơ thể.

Dấu hiệu nguy hiểm của u não

 1. đau đầu

  Thông thường bệnh nhân mắc bệnh về não thường bị đau đầu. Nhưng nếu ai đó có khối u thì sẽ có những triệu chứng cụ thể như:

  – Nhức đầu kéo dài hàng tuần, hàng tháng và cơn đau sẽ tiếp tục tăng lên

  – Nhức đầu khi ngủ vào ban đêm Không thể chịu đựng được, phải thức dậy vào giữa đêm

 2. Bộ phận nào trong cơ thể yếu đi, không thể cử động tốt, nhanh nhẹn như trước. Thần kinh hoạt động yếu hơn Triệu chứng này là dần dần. Bắt đầu suy yếu từ từ ở một số cơ quan, chẳng hạn như cánh tay hoặc bàn tay, có thể bắt đầu yếu dần. Một số người có thể bị méo mặt hoặc khó nghe.
 3. Khởi phát các triệu chứng do hoạt động không bình thường của hệ thần kinh, như co giật, co giật, có thể là co giật toàn thân, chẳng hạn chỉ co giật ở một bên cánh tay. hoặc co giật trên mặt, v.v., điều này đặc biệt dễ nhận thấy khi người đó chưa bao giờ bị co giật trước đó bao gồm cả người già

Cách điều trị u não

Bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán dựa trên các triệu chứng, kích thước và vị trí của khối u. và các rủi ro khác để lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả và phù hợp với từng bệnh nhân nhất có thể Nói chung, có ba phương pháp điều trị: phẫu thuật, xạ trị và hóa trị. nếu khối u nhỏ và không ở vị trí gần dây thần kinh quan trọng gây hại Đầu tiên, có thể bạn chỉ cần theo dõi vô thời hạn các triệu chứng, nhưng nếu bạn thấy rằng kích thước Và vị trí của khối u khá nguy hiểm. gây đau đầu suy nhược nội tạng Điều trị ngay lập tức có thể được yêu cầu. có thể phải phẫu thuật kết hợp với bức xạ hoặc hóa trị sau đó cũng vậy

Vì vậy, việc khám sức khỏe định kỳ hàng năm và tiếp tục quan sát các triệu chứng bất thường của họ thường xuyên Có thể giúp chúng ta biết về các bệnh nguy hiểm khác nhau. nhanh hơn Và điều trị dễ dàng, nhanh chóng, lại càng thấy rõ kết quả.Ai có triệu chứng kéo theo những dấu hiệu nguy hiểm như vậy? Hãy cố gắng gặp bác sĩ để kiểm tra kỹ lưỡng.

Bài viết liên quan