“Dầu dừa” có thực sự giảm mỡ trong máu?

lợi ích dầu dừa Nếu ăn và sử dụng đúng cách Nhưng về mặt giúp giảm mỡ trong máu thực sự có thể giúp đỡ hay không

Dầu dừa là loại dầu thu được từ quá trình chiết xuất dầu từ cùi dừa. Các sản phẩm dầu dừa hiện có trên thị trường là Dầu dừa nguyên chất hoặc dầu dừa ép lạnh.

Thành phần chính của dầu dừa

Tiến sĩ Wittawat Naewwong, Bệnh viện Chulalongkorn, Hội Chữ thập đỏ Thái Lan, cho biết dầu dừa chứa tới 90% chất béo bão hòa, đây là loại chất béo xấu nên ăn với số lượng hạn chế. không được vượt quá 7 phần trăm tổng năng lượng hàng ngày

Axit lauric (Lauric acid) là chất béo phân tử gai dầu trong dầu dừa. Không có bằng chứng nào cho thấy nó được chuyển hóa tốt hơn hoặc ít được lưu trữ trong mô mỡ hơn các loại chất béo khác.

Kết quả nghiên cứu về dầu dừa

Khi so sánh tác dụng đối với sức khỏe của dầu dừa với các loại dầu khác như dầu đậu nành, dầu ô liu và dầu cây rum, người ta thấy rằng

  1. Dầu dừa làm tăng cholesterol xấu LDL-C khoảng 10 mg/dl.
  2. Dầu dừa làm tăng lượng cholesterol tốt HDL-C khoảng 4 mg/dl.
  3. Dầu dừa không làm thay đổi trọng lượng cơ thể và chỉ số BMI.

Nồng độ cholesterol xấu (LDL-C) tăng cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

vì thế tiêu thụ dầu dừa Vì vậy, nó không giúp giảm mỡ trong máu. như được hiểu theo bất kỳ cách nào Ngoài ra, tiêu thụ số lượng không phù hợp hoặc tiêu thụ nhiều hơn mức cần thiết Nó cũng có thể làm tăng cholesterol xấu LDL-C trong cơ thể và cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

tư vấn y tế

Không ăn dầu dừa để kiểm soát cân nặng. hoặc để giảm lipid máu Nhưng bạn nên kiểm soát chế độ ăn uống và tập thể dục của mình. Trong đó có việc uống thuốc giảm mỡ máu mà bác sĩ đã kê đơn thường xuyên.

Bài viết liên quan