Đau hàm, nhức hàm, dấu hiệu nguy hiểm của tuổi lao động

Căn bệnh này không chỉ do bất thường ở khớp hàm. nhưng có thể do bất thường ở các cơ xung quanh khớp hàm Hoặc các cơ dùng để nhai, chẳng hạn như cơ cân, cơ thái dương, cơ mộng bên. Khớp hàm là phần kết nối giữa hộp sọ và xương hàm.

Bất thường của các cơ xung quanh Khớp hàm này Thông thường gây ra bởi hoạt động của các cơ trong khu vực rất bất thường. đặc biệt nếu có căng thẳng Điều này sẽ gây ra đau và mỏi cơ. Điều này có thể được gây ra bởi việc sử dụng cơ bắp quá mức. hoặc lạm dụng, chẳng hạn như nhai bên này nhiều hơn bên kia chất rắn nhai có răng bất thường về khớp cắn Điều này khiến cơ bắp của hai bên hoạt động không cân bằng. Một số bệnh nhân có thể có tiền sử mắc chứng nghiến răng.

triệu chứng

  • Đau khớp hàm (trước tai) hoặc cơ nhai
  • Mở hoặc đóng cửa có giới hạn (chuyển động của hàm bị hạn chế)
  • thời gian cử động hàm Sau đó, xuất hiện những âm thanh bất thường ở khớp hàm, chẳng hạn như tiếng lách cách hoặc lạo xạo.
  • Há, ngậm miệng hoặc cử động hàm gây đau hoặc nhức.
  • Hàm bị kẹt (không mở miệng được hoặc không thể mở miệng và không thể đóng lại)
  • Bệnh nhân có thể bị đau ở mặt. bất kỳ một bán cầu nào

triệu chứng

  • khi ấn vào các cơ dùng để nhai bên bị đau sau đó bị đau
  • khi ấn vào khớp hàm bên đau. sau đó bị đau
  • Có sự lệch lạc của hàm dưới. thời gian di chuyển

sự đối đãi

1) Uống thuốc chống viêm Thuốc chống viêm không steroid (NSAID), Paracetamol, thuốc giãn cơ và thuốc chống lo âu (làm giảm hoạt động quá mức của các cơ xung quanh) khớp hàm)

2) Nên ăn thức ăn mềm như cháo, cháo, tránh thức ăn cứng như nước đá hoặc thức ăn khó nhai như mía, nhất là bên đau.

3) có thể sử dụng nước ấm nén cơ xung quanh hàm

4) nên hỏi ý kiến ​​nha sĩ Để kiểm tra khớp cắn của răng xem có bất thường về khớp cắn hay không (sai khớp cắn) gây ra chuyển động hàm không cân đối Có gây đau khớp hàm không?

5) Nếu đau nhiều Nha sĩ có thể cân nhắc việc đeo thiết bị cắn hoặc nẹp để ổn định khớp cắn. Giảm tác động đến các khớp hàm có vấn đề. Nó cũng giúp giảm đau. đặc biệt là bệnh nhân bị chứng nghiến răng

6) Nếu bệnh nhân khỏe hơn có thể làm vật lý trị liệu và các hoạt động giảm căng thẳng

7) Nếu điều trị bằng thuốc đầy đủ không cải thiện Cơn đau khá nặng. hoặc có một biến dạng bên trong của khớp hàm có thể xem xét điều trị phẫu thuật

thông tin từ
PGS.TS Paraya Asanasen
Khoa Tai Mũi Họng Thanh quản
Khoa Y Bệnh viện Siriraj
Khoa Y Bệnh viện Siriraj
Đọc thêm bài viết >>>>> THƯ VIỆN CÔNG KHAI ĐIỆN TỬ SIRIRAJCảm ơn bạn về nội dung từ Khoa Y Bệnh viện Siriraj Đại học Mahidol

Bài viết liên quan