“Đi ngoài phân lỏng” nên dùng thuốc gì?

bất kể mùa nào Ở Thái Lan, có nguy cơ tiêu chảy, phân lỏng hoặc ngộ độc thực phẩm quanh năm. Do thời tiết nóng ẩm trong nhà chúng ta, thức ăn rất dễ bị hỏng. Một số loại thực phẩm có thể phát triển vi khuẩn trong vòng vài phút sau khi không được đun nóng. Hoặc nhập tủ lạnh (>> thực phẩm nguy cơ “tiêu chảy – tiêu chảy – ngộ độc thực phẩm” trong mùa hè) nếu bạn bị tiêu chảy. Tôi nên dùng thuốc gì? và làm thế nào để làm điều đó đúng


Kiểu chụp ảnh nào gọi là “tiêu chảy”?

bệnh tiêu chảy là tiêu chảy nước hoặc chỉ một lượng nhỏ chất xơ Nếu có hơn 3 lần đi tiêu trở lên, hoặc 1 lần đi tiêu trở lên trong vòng 24 giờ, có thể cho rằng đang bị tiêu chảy.

>> Uống kháng sinh “tiêu chảy” kiểu gì?


“Đi ngoài phân lỏng” nên dùng thuốc gì?

Bột Khoáng ORS (ORS)

Hiệu quả : Bù nước thất thoát. và muối khoáng do đại tiện thường xuyên

cách sử dụng

  • Đổ bột khoáng vào ly. đổ đầy nước uống sạch Hoặc pha với nước đun sôi theo lượng ghi trên nhãn sản phẩm (túi thuốc), uống hết hoặc nhâm nhi từ từ nếu buồn nôn.


Than hoạt tính (Carbon)

Hiệu quả : Giảm căng thẳng. và làm cho phân ít lỏng hơn (không phải thuốc chống trầm cảm)

cách sử dụng

  • Tìm hiểu làm thế nào để dùng nó trên nhãn thuốc. vì có nhiều loại bột than Nhưng nhìn chung sẽ là ăn 2 viên một lần hoặc 3-4 viên ngay khi có triệu chứng.
  • Ăn 3-4 giờ một lần tùy theo mức độ nghiêm trọng của bệnh tiêu chảy.
  • Nếu bạn vẫn chụp thường xuyên hoặc vẫn lấy nước uống thuốc thường xuyên hơn
  • Không uống quá 16 viên than mỗi ngày.

Chỉ định sử dụng: Thuốc carbon không phải là “thuốc thông đại tiện”, chỉ là thuốc hấp thụ hóa chất, chất độc và vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm qua phân. Có thể giúp giảm tiêu chảy ở bệnh nhân ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn.

Nếu là tiêu chảy không nhiễm trùng (tiêu chảy lỏng nhưng không kèm theo đau, kiết lỵ, nôn ói hay sốt) thì cơ thể sẽ dần dần khỏi. Bạn có thể ngừng chụp ảnh một mình. Có thể không cần uống thuốc carbon. Chúng ta nên uống nước khoáng để bù lại lượng nước đã mất khi đi tiêu. để chống sốc mất nước đột ngột thay thế (nếu uống trên 10 lần rồi rất mệt Nên đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân thực sự của việc tiêu chảy lúc đó thì tốt hơn)

>> Viên “Cacbon” chữa tiêu chảy, ăn thế nào cho đúng?


loperamid

chẳng hạn như emodium hoặc loperamid GPO.

Hiệu quả: dùng trong trường hợp nhấm nháp nước khoáng Và sau khi uống thuốc bột than, nó vẫn không khá hơn.

cách sử dụng

  • Không ăn nếu phân có máu.
  • Lần đầu uống 2 viên. Và lặp lại ăn mỗi lần 1 viên, mỗi khi bạn đi ngoài phân lỏng.
  • Không dùng quá 8 viên mỗi ngày.

Nếu sau khi thực hiện 3 phương pháp này mà các triệu chứng không được cải thiện trong vòng 24 giờ, bạn nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra kỹ lưỡng lại.

Thận trọng: Không tự mua kháng sinh về uống. Bạn nên nhờ dược sĩ tư vấn. hoặc bác sĩ trước khi ăn mỗi lần Đặc biệt là thuốc ngừng đại tiện và khử trùng Vì nó có thể gây nguy hiểm cho cơ thể, chẳng hạn như ngừng uống thuốc có thể khiến cơ thể không đào thải hết vi trùng ra ngoài. (Nếu là tiêu chảy do nhiễm trùng Cơ thể sẽ cố gắng loại bỏ vi trùng bằng nhu động ruột) hoặc thuốc kháng sinh. Nếu ăn khi không có mầm bệnh hoặc ăn uống không đúng cách Có thể gây kháng thuốc, v.v.

>> Tiêu chảy, không cần uống kháng sinh Nguy cơ viêm dây chằng – rách dây chằng toàn thân

>> Tiêu chảy kiểu gì? “Chất khử trùng” phải được sử dụng.

>> “Tiêu chảy” nên-không nên ăn thực phẩm nào?

>> Cách tự chăm sóc khi có triệu chứng “tiêu chảy – tiêu chảy”

Bài viết liên quan